• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

TH School Vinh – Nơi chắp cánh ước mơ ‘vươn ra biển lớn’

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Lựa chọn hoàn hảo

Chặng đường chưa thực sự dài nhưng những năm qua, Hệ thống TH School tại Chùa Bộc, Hòa Lạc (Hà Nội) đã để lại những dấu ấn rất đáng nhớ, ghi dấu nhiều thành công của các em học sinh đã tiếp bước nhà trường. trường học.

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 1

Cô Thái Hương – người sáng lập TH School đánh trống khai giảng năm học mới tại TH School Chùa Bộc. Ảnh: THI Group

Từng là học sinh của TH School, Hoàng Xuân Ngân hiện đang theo học tại Đại học Fulbright Việt Nam. Ngân chia sẻ tại lễ khai giảng sáng 5/9 tại cơ sở Vinh: “Từ khi học cấp 2, em đã luôn rất mong muốn được chạm vào một môi trường học tập tốt hơn để theo đuổi việc học của mình. Và với sự cố gắng, nỗ lực của mình, em có cơ hội nhận được học bổng của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” vào học tại TH School, đây là cơ hội để em tiếp cận với những cơ hội mà em chưa bao giờ nghĩ tới. TH School đã cho tôi niềm tin: Giáo dục tốt có thể thay đổi cuộc đời một con người “.

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 2

Hoàng Xuân Ngân trong ngày khai giảng TH SChool cơ sở Vinh. Ảnh: Phú Hương

Trong bức thư gửi người sáng lập TH School Thái Hương sau khi ra trường, Hoàng Xuân Ngân chân thành tâm sự: “Cho đến khi vào đại học và có công việc đầu tiên, mình mới nhận ra quá trình học tập tại TH School mang lại cho mình rất nhiều những điều mà có lẽ bạn không bao giờ ngờ tới: nền tảng tiếng Anh tốt, các kỹ năng cốt lõi vận dụng linh hoạt trong ngành như tư duy phản biện, tư duy hình ảnh, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng giải quyết vấn đề, đặt câu hỏi… và đặc biệt, các thầy cô giáo tại TH School đã trao chúng ta có khả năng tin vào bản thân, tin vào những gì chúng ta làm … “

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 3

Các thầy, cô giáo và các em học sinh Trường TH Vinh trong ngày khai giảng. Ảnh: Phú Hương

Bà Thái Hương (Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Chủ tịch kiêm người sáng lập TH School) chia sẻ: Với sự hướng dẫn, đồng hành tận tình của các thầy cô, các con có cơ hội khám phá tiềm năng của bản thân. năng lực, nâng cao trách nhiệm giải trình và chủ động hoạch định lộ trình phát triển bản thân. Và chính những người trẻ như Hoàng Xuân Ngân là trái ngọt, thành quả mà hệ thống TH School không ngừng cố gắng vun đắp.

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 4

Với sự hướng dẫn và đồng hành tận tình của các thầy cô, học sinh có cơ hội khám phá những tiềm năng và khả năng của bản thân. Ảnh: THI Group

Từ TP.HCM, TS Trần Thị Kim Tuyến – giáo viên Trường ĐH Sài Gòn đưa hai con trai sinh đôi ra Nghệ An học. Hiếm muộn, điều trị nhiều năm nên hai đứa trẻ đều là “con quý, cái hiếm”, nhiều người ngăn cản, không cho đi quá xa khi tuổi còn nhỏ và đặc biệt Nghệ An là vùng đất hoàn toàn xa lạ, thế nhưng, chị vẫn quyết tâm đặt niềm tin. trong TH School. Bởi theo chị, đưa con ra nước ngoài vừa xa, vừa tốn kém; Học phí tại các trường quốc tế tại TP.HCM cũng quá cao.

Và TH School là sự lựa chọn hoàn hảo sau khi nghiên cứu và cân nhắc nhiều phương án. Với thành tích học tập xuất sắc, các con chị đều đi thi và giành được học bổng 70% của TH School.

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 5

Với niềm tin về một môi trường học tập tốt, từ TP.HCM, chị Trần Thị Kim Tuyến đưa 2 con ra Nghệ An vào học tại Trường TH Vinh. Ảnh: Phú Hương

“Không chỉ ngưỡng mộ nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn mà tôi rất cảm kích tấm lòng nhân ái của chị Thái Hương khi thành lập TH School tại Vinh với ý nghĩa hướng về cội nguồn. Để các em rời xa bố mẹ đến một môi trường hoàn toàn xa lạ, tôi rất cảm động trước sự quan tâm của các thầy, cô giáo. Tôi tin rằng các con sẽ có một môi trường học tập tốt, trau dồi tiếng Anh và đặc biệt các con sẽ được tiếp nhận những tinh hoa, kiến ​​thức và tài năng từ các thầy cô với chương trình đào tạo chuẩn mực. quốc tế, chuẩn bị kỹ lưỡng cho con đường du học để trở về phục vụ quê hương ”, bà Tuyến chia sẻ.

Là một phụ huynh đã hơn 10 năm sinh sống tại Châu Âu, ngay khi biết thông tin, chị Nguyễn Thanh Vân đã tìm hiểu và quyết định cho con thi ngay vào TH School. Đang học lớp 7 tại Trường THCS Đặng Thai Mai, ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh thành phố Vinh, con trai chị – Trần Thế Tấn Đạt đã giành được học bổng 70%, đỗ thẳng vào lớp 9 Trường TH.

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 6

Cô Nguyễn Thanh Vân và các em học sinh Trường TH Vinh trao đổi với thầy Hiệu trưởng về chương trình học tập tại trường. Ảnh: THI Group

“Nhiều người thắc mắc tại sao lại cho con nghỉ học tại Trường THCS Đặng Thai Mai. Từng sống ở nước ngoài, tôi hiểu rất rõ về xu hướng giáo dục quốc tế và đã tìm hiểu từ lâu về phương pháp đào tạo của TH School; Tuy nhiên, việc học ở Hà Nội xa, chi phí vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Được học chương trình quốc tế nhưng được sống cùng một gia đình như thế này là một điều kiện rất thuận lợi. Đặc biệt hơn, tôi còn được tham dự các buổi gặp gỡ giữa nhà sáng lập Thái Hương và phụ huynh học sinh tại đây. Tôi thấy đây là đứa con tinh thần của chị Thái Hương với nhiều tâm huyết muốn đóng góp cho quê hương; nâng cao tầm vóc xứ Nghệ, để trẻ em vươn ra thế giới ”, bà Vân nói.

Con trai tôi Đạt đặt mục tiêu trong 4 năm học tại TH School với chương trình học bằng tiếng Anh mẹ đẻ, cháu sẽ sử dụng thành thạo ngoại ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Chị Vân vui vẻ cho biết: “Trước đây, tôi và gia đình không có ý định đi du học, nhưng sau khi làm quen với TH School, được các thầy, cô và các bạn ở đây, tôi bắt đầu lên ý tưởng và lên kế hoạch phấn đấu đi du học. ”.

Tự tin giành học bổng tại các trường đại học hàng đầu thế giới

Trường TH cơ sở Vinh năm học 2022-2023 đã tuyển sinh lớp 9 và lớp 10 theo học chương trình THPT quốc tế IGCSE. Và khi tiếp tục chương trình học đến lớp 12, các em sẽ nhận được bằng A-Levels có giá trị toàn cầu, có thể tự tin giành nhiều học bổng tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 7

TH School hướng tới việc truyền cảm hứng để tạo ra một thế hệ lãnh đạo. Ảnh: THI Group

Hướng tới việc truyền cảm hứng cho học sinh để tạo ra một thế hệ lãnh đạo, chương trình giảng dạy tại TH School Vinh hiện đang theo mô hình 80-20, trong đó 80% thời lượng học sinh theo học chương trình quốc tế Cambridge, 20% còn lại tập trung vào tiếng Việt. các môn học được giảng dạy theo phương pháp hiện đại và ngôn ngữ mới mẻ giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức toàn diện về lịch sử và văn hóa. Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào dân tộc.

Hiệu trưởng Steve West cho biết: Một điểm mạnh của chương trình Cambridge là dạy học sinh cách chắt lọc, chọn lọc thông tin để sử dụng và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Chuẩn bị cho mùa tựu trường, nhà trường đã phối hợp với trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tu bổ thư viện, tặng 1.000 cuốn sách vật lý và sách điện tử cho thư viện trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Chống lại. Thông qua hành động này, TH School cũng mong muốn các em học sinh được tiếp xúc nhiều hơn với nhiều tài liệu khác nhau, đặc biệt là những tài liệu giúp các em nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 8

Bà Thái Hương – người sáng lập TH School. Ảnh: THI Group

Là đơn vị giáo dục quốc tế đầu tiên đặt chân đến thành phố Vinh (Nghệ An), TH School đang tạo nên làn gió mới trong chương trình đào tạo tại khu vực miền Trung. Bỏ lại những bỡ ngỡ từ trường công lập sang trường tư thục với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, em Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 10 TH School khẳng định: Em nghĩ đây là môi trường rất tốt để em hoàn thiện bản thân. và tiếp tục phấn đấu, chuẩn bị đầy đủ kiến ​​thức cho kế hoạch đi du học, bởi TH School có hệ thống giáo dục rất bài bản và chi tiết, phù hợp với mọi đối tượng học sinh. Điều tôi rất thích ở đây là TH School dạy thực hành nhiều hơn lý thuyết, khiến bài giảng trở nên thú vị và hay hơn.

TH School mong muốn giúp “thế hệ lãnh đạo tương lai của đất nước” phát huy tư duy phản biện, sự đồng cảm và hành động liêm chính ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bà Thái Hương – người sáng lập TH School

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 9

Tại TH School Vinh, học sinh có môi trường học tập thân thiện, hòa đồng. Ảnh: THI Group

Tại cơ sở Vinh, lực lượng giáo viên thường trực giảng dạy môn IGCSE sẽ luôn túc trực cho các em, đồng thời có sự hỗ trợ, tăng cường của các thầy cô từ Hà Nội. Bước vào năm học mới với trang thiết bị học tập hiện đại, học sinh phấn khởi và tràn đầy năng lượng.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp giáo dục “vì lợi ích trăm năm, phải trồng người”. Hòa mình vào tư tưởng của Bác, TH School đã xây dựng mô hình kết hợp nhuần nhuyễn giữa chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với tinh hoa Việt Nam học. Mảnh đất Nghệ An giàu truyền thống hiếu học là điểm đến đầu tiên của TH School, mở đường thành công cho hành trình giáo dục tiên tiến trải dài trên cả nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *