DU LỊCH 

Tàu cá công suất lớn vẫn … “trùm mền”

Rate this post

Lâu lắm rồi tôi mới thấy một cảng cá lớn nhất miền Trung trên bến dưới thuyền tấp nập, nhộn nhịp. Từ sáng sớm, xe tải chở lương thực, nước uống, nước đá, vật tư … của các đầu mối chạy liên tục vào cảng. Những chiếc thuyền đánh cá xếp hàng dài cập bến, đẩy đủ thứ xuống hầm để sẵn sàng cho chuyến ra khơi. Ông Võ Văn Mười, chủ một cơ sở sản xuất nước đá cho biết, từ khi giá dầu giảm, tàu ra khơi nhiều hơn. Mỗi ngày anh cho gần chục viên đá.

Tàu cá công suất lớn vẫn ...

Tàu cá công suất nhỏ tất bật chuẩn bị ra khơi Ảnh: Thanh Trần

Tàu lưới kéo BD 91439 dự kiến ​​sẽ đi trong khoảng một tuần trong thời gian này. Mỗi chuyến ra khơi, tàu đổ hơn 1.500 lít dầu. Từ ngày dầu rớt giá, cả tàu vui lắm vì mỗi chuyến đi được một phần chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, giá dầu ở mức 25.000 đồng / lít vẫn còn cao. “Giá dầu thế này vẫn khó ăn biển. Tôi phải xuống thấp hơn để xử lý xong hiện trường rồi mới đi, sợ lỗ ”, ngư dân Nguyễn Văn Anh (quê Bình Định) cho biết, tàu QNg 98288 cũng vội vàng chuyển vật tư lên khoang để kịp ra vào. Ngư dân Nguyễn Nông (Quảng Ngãi) chia sẻ, cách đây mấy năm giá dầu chỉ khoảng 20.000 đồng / lít nên giá cá rất đảm bảo nên cùng lắm là… hòa vốn, không lo lỗ như Ông cho biết chỉ mong có cách tiếp tục hạ giá dầu để ngư dân có thêm tiền ra vào đánh bắt, bè bạn thêm “bản lĩnh” vươn khơi bám biển.

Thiếu nhiều loại cá

Tại chợ Đống Đa (quận Hải Châu), các sạp bán cá biển chủ yếu chỉ có cá nục. Một số gian hàng có cá ngừ nhỏ và cá chuồn nhưng số lượng rất ít. Các tiểu thương cho biết, chưa năm nào tình hình bán cá lại ế ẩm như năm nay. Ông Linh nhìn nhận, với những tàu công suất lớn nằm bờ, thị trường sẽ thiếu nhiều loại cá, nhất là cá lớn.

Theo ghi nhận, hầu hết các tàu cá ra khơi chủ yếu là tàu nhỏ, đánh bắt gần bờ, đi chuyến ngắn ngày. Ông Trần Văn Linh, Chủ tịch Hội Nghề cá Đà Nẵng cho biết, tàu nhỏ đi gần bờ hơn một chút, trở về được một ba ngày lại ít xăng nên mạnh dạn ra khơi hơn. Còn tàu lớn phải đi dài ngày, xa bờ, phải “nuôi” đông người nên còn e dè. “Giá xăng dầu này không thể khiến ngư dân yên tâm, bởi mỗi chuyến đi biển họ chiếm tới 60-70% tiền dầu. Dù bạn có đánh bao nhiêu thì bạn cũng không bị thua. Riêng đối với Đà Nẵng, hầu hết tàu cá nằm bờ đều là tàu công suất lớn. Nhiều nhà xe đi 4 chuyến nhận hỗ trợ tiền xăng theo quy định rồi “trùm mền”, vị này cho biết.

Khóc vì giá cá thấp

Ngư dân Ngô Quang Dũng (tàu QNg 98318) cho biết, trước đây, chỉ cần đánh bắt được lượng cá thu, cá ngừ đại dương hay cá buồm là một chuyến biển tự nhiên “làm giàu”. Và bây giờ, dù có trúng tuyển các hạng mục trên cũng không cải thiện được bao nhiêu, do giá cá quá thấp. Anh Dương Hùng (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) nhẩm tính, từ năm 2018 đến nay, giá đầu vụ tăng gần gấp đôi (từ 15.000 – hơn 25.000 đồng / lít), trong khi giá cá xuống thấp hơn 4 năm trước. . Như cá thu chỉ gần 100.000 đ / kg, trước hơn 200.000 đ / kg; Cá chim gần 150.000 đồng / kg, đặt trước hơn 200.000 đồng / kg. Với tình hình này, ông Hùng tính toán, tàu đánh bắt xa bờ sẽ lỗ nặng.

Theo Chủ tịch Hội Nghề cá thành phố Đà Nẵng, một nguyên nhân khác khiến giá cá xuống thấp là do trước đây, cá chủ yếu được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và châu Âu. ảnh hưởng to lớn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment