DU LỊCH 

Tập đoàn TTC mua lại Đại học Yersin Đà Lạt

Rate this post

Đây là thương vụ M&A mới nhất, giúp TTC sở hữu lại trường đại học mà trước đây là thành viên trong hệ sinh thái của tập đoàn.

Mặc dù ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TTC không chia sẻ cụ thể về giá trị của thương vụ này nhưng đây là bước khởi đầu để xác lập lại ngành Giáo dục TTC, một danh mục mà trước đó TTC đã đầu tư vào.

Tập đoàn TTC mua lại Đại học Yersin Đà Lạt - 1
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TTC.

Theo ông Đặng Văn Thành, sở dĩ TTC chọn trường Đại học Yersin Đà Lạt để phát triển lại giáo dục là do Đà Lạt được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu rất mát mẻ, ôn hòa… thích hợp làm nơi học tập và tu dưỡng. kiến thức không chỉ của nhiều học sinh trên mọi miền đất nước mà còn trong khu vực. Thành phố này cũng là một trong những địa phương có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu, hội nhập bản sắc văn hóa ngôn ngữ đa dạng, tích lũy kỹ năng và kiến ​​thức. kỹ năng và kinh nghiệm để trở thành “công dân toàn cầu” trong tương lai.

Ông Đặng Văn Thành cho rằng đã là doanh nhân thì phải đóng góp cho cộng đồng – xã hội, đặc biệt là phải có hoài bão đóng góp lớn cho ngành giáo dục nước nhà. Đây là ngành nhân văn và là danh mục được TTC quan tâm vì liên quan mật thiết đến các vấn đề xã hội. Đồng thời, trong tương lai, TTC sẽ có chiến lược mở rộng các trường đại học tại các tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

TTC là tập đoàn đầu tư đa ngành nghề với gần 43 năm hình thành và phát triển, hoạt động trong các lĩnh vực mũi nhọn, bao gồm: Nông nghiệp – năng lượng – bất động sản – bất động sản công nghiệp – du lịch, với quy mô gồm 5 tổng công ty ngành và hơn 120 đơn vị trực thuộc tại các tỉnh, thành phố trên cả nước và khu vực (Lào, Campuchia, Singapore …).

Tập đoàn TTC mua lại Đại học Yersin Đà Lạt - 2
Đại học Yersin Đà Lạt chính thức trực thuộc Tập đoàn TTC.

Như vậy, với thương vụ này, TTC đã chính thức tăng quy mô hoạt động trên 6 lĩnh vực gồm: Nông nghiệp – năng lượng – bất động sản – bất động sản công nghiệp – du lịch và giáo dục.

Được thành lập ngày 27 tháng 12 năm 2004, Trường Đại học Yersin Đà Lạt là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên của Tây Nguyên với tập thể các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý và nhà đầu tư. tận tâm tận lực.

Hiện trường đang đào tạo 21 chuyên ngành gồm: kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, công nghệ kỹ thuật ô tô, điều dưỡng, dược, công nghệ sinh học, khoa học môi trường, quản trị kinh doanh, chuyên ngành tài chính – ngân hàng, kế toán doanh nghiệp, marketing số, quản trị du lịch, nhà hàng – khách sạn quản lý, ngôn ngữ Anh, kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, Đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc, chuyên ngành Nhật Bản), luật kinh tế, công nghệ thực phẩm, quan hệ công chúng …

Ngoài hệ đại học, trường còn đào tạo hệ trung học phổ thông (được thành lập theo Quyết định số 239/2005 / QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2005 của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng).

Sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt sẽ được tập đoàn hỗ trợ thêm trong quá trình học tập, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp liên kết, đào tạo gắn với thực hành, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ khác. công nghệ hiện đại.

Việc thay đổi này không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục và đào tạo của trường trong thời gian tới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment