DU LỊCH 

Tập đoàn “cá mập” Ấn Độ cam kết đầu tư 2 tỷ USD phát triển Đà Nẵng

Rate this post

Tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022, ông Sandeep Mehta, Chủ tịch Công ty Cảng Adani và Đặc khu Kinh tế, Tập đoàn Adani, Ấn Độ cho biết, năm 1979, ông từng đến thành phố Đà Nẵng. Khi trở về, ông rất vui khi thấy thành phố trở thành một thành phố đẳng cấp thế giới, nổi tiếng với tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng trong khu vực.

Ông đánh giá cao tầm nhìn dài hạn của Chính phủ khi đưa ra quy hoạch tổng thể phát triển công nghiệp cảng Đà Nẵng nhằm thúc đẩy hoạt động kinh tế và đưa thành phố trở thành cửa ngõ của cả nước. toàn bộ miền trung Việt Nam.

Sự kiện - Ấn Độ

Phối cảnh cảng Liên Chiểu.

Ông Sandeep Mehta khẳng định cam kết hỗ trợ và đầu tư 2 tỷ USD phát triển cảng Liên Chiểu cùng với toàn bộ khu hậu cần và khu công nghiệp TP Đà Nẵng, biến khu vực này thành cửa ngõ kinh tế của miền Trung. Việt Nam.

“Chúng tôi tin rằng Adani, với kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng trong việc tạo, xây dựng và phát triển các cảng mới ở Ấn Độ và toàn cầu, có thể đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong việc đạt được tầm nhìn trong tương lai. khu vực cảng biển ở khu vực này, “ông nói.

Ông cũng yêu cầu Chính phủ hỗ trợ để tạo cơ sở hạ tầng chung như nạo vét luồng lạch, đê chắn sóng, kết nối đường bộ và đường sắt với các cảng và khu công nghiệp song song với việc xây dựng các cảng.

Tập đoàn này sẵn sàng đồng hành cùng Chính phủ trong việc chuyển đổi cảng cũ sang phục vụ du lịch trước khi cảng Liên Chiểu đi vào hoạt động.

Sự kiện - Người da đỏ

Khu vực xây dựng cảng Liên Chiểu.

“Adani Group cam kết phát triển Cảng Liên Chiểu thành trung tâm cảng đẳng cấp quốc tế và biến thành phố Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế, thương mại của toàn bộ khu vực miền Trung Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ lâu đời giữa hai nước và đưa nó lên cấp độ tiếp theo với mối quan hệ đối tác mới này, ”chủ tịch tập đoàn cho biết.

Adani là tập đoàn cơ sở hạ tầng lớn nhất của Ấn Độ, với danh mục cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới, với sự hiện diện trải rộng khắp Ấn Độ cũng như toàn cầu.

Sự kiện - Người da đỏ

Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022 được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để công bố đầu tư vào Thành phố Đà Nẵng.

Với giá trị vốn hóa thị trường hơn 206 tỷ USD, Adani là một trong những tập đoàn phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Cảng Adani và Khu kinh tế đặc biệt (APSEZ) là cảng và chi nhánh hậu cần của Tập đoàn Adani, có vị trí vô địch trong lĩnh vực này ở Ấn Độ. Adani có mạng lưới 13 cảng trải dài trên cả bờ Tây và bờ Đông của Ấn Độ với tổng công suất xếp dỡ hàng hóa khoảng 560 triệu tấn.

Hơn nữa, APSEZ ngày nay vận hành một đội tàu lớn gồm 23 tàu nạo vét với công suất nạo vét lớn nhất ở Ấn Độ. Đội tàu đa dạng và độc đáo của chúng tôi giúp nạo vét các kênh mới và duy trì các tuyến đường thủy quốc gia ở mọi cấp độ, không chỉ ở Ấn Độ mà còn trên toàn khu vực.

Bài viết liên quan

Leave a Comment