DU LỊCH 

Tăng cường kiểm tra, quản lý hoạt động lữ hành, tour 0 đồng

Rate this post

Ngày 17/7, tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm tra, quản lý hoạt động du lịch, nhất là các hoạt động liên quan đến “tour du lịch 0 đồng”.

Vĩnh Long: Tăng cường kiểm tra, quản lý hoạt động du lịch, tour 0 đồng - ảnh 1

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Vĩnh Long làm việc với đại diện một công ty sữa có trụ sở tại Hà Nội

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao tinh thần cảnh giác trong cán bộ công chức. Tổ chức, người lao động và người dân tham gia hội thảo, du lịch, khuyến mại, … của các công ty, doanh nghiệp hoạt động trá hình, dụ dỗ mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá cao, chất lượng không đảm bảo. Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động núp bóng của các công ty, doanh nghiệp tổ chức hội thảo, du lịch … để bán hàng kém chất lượng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

\N

Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công Thương, các sở ngành, địa phương liên quan tăng cường công tác nắm tình hình, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, doanh nghiệp. Tổ chức “tour 0 đồng” trá hình có dấu hiệu lừa đảo, thường xuyên báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành thuộc Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Long, Công an tỉnh Vĩnh Long và Thanh tra Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện và lập biên bản đối với công ty này. . Sữa bò có trụ sở chính tại Hà Nội, tổ chức “chuyến du lịch 0 đồng” cho người dân trên địa bàn H. Tam Bình (Vĩnh Long) đi tham quan khu du lịch tại tỉnh Bến Tre mà không ký. với một công ty du lịch. Đoàn kiểm tra đã làm việc với người đại diện theo pháp luật của công ty sữa này và lập biên bản yêu cầu chấm dứt hoạt động của tổ chức du lịch tình nghĩa mà không ký kết với đơn vị lữ hành, nếu tiếp tục vi phạm. sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài viết liên quan

Leave a Comment