• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Tận hưởng một cuộc sống khác

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Người Nhật luôn nổi tiếng với khả năng tìm tòi, sáng tạo gần như không giới hạn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Chính vì vậy mà họ luôn nằm trong top những quốc gia dẫn đầu thế giới về khoa học công nghệ. Đó cũng là lý do họ có thể đưa ra những mẫu thiết kế nhà ở độc đáo và mới lạ như mẫu nhà ở kết hợp quán ăn nhỏ dưới đây.

Ngôi nhà độc đáo trong lòng đất ở Nhật Bản: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 1.

Chủ nhân của ngôi nhà độc đáo này là một chủ nhà hàng người Pháp. Chính anh là người đã đặt ra vấn đề thiết kế cho nhóm thiết kế, rằng anh cần một công trình kiến ​​trúc trường tồn với thời gian. Ông cũng hy vọng tác phẩm “không trơn nhẵn nhân tạo mà có độ nhám của tự nhiên.” Ông cũng bày tỏ mong muốn ngôi nhà “trông như thể nó ở đó và sẽ tiếp tục ở đó lâu hơn nữa”.

Ngôi nhà độc đáo trong lòng đất ở Nhật Bản: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 2.

Ông mong mỏi có được một công trình vừa là nhà vừa là quán ăn nhỏ để có thể truyền lại cho con cháu. Với ngôi nhà đó, anh có thể mời khách đến nhà hàng như mời bạn bè đến nhà của mình, và với những người thân quen hơn, anh tiếp tục mời họ vào phòng khách hoặc thậm chí ở lại qua đêm.

Ngôi nhà độc đáo trong lòng đất ở Nhật Bản: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 3.

Ngay khi quan sát thiết kế của ngôi nhà, du khách có niềm tin rằng trải nghiệm ở đây sẽ rất tuyệt. Kiến trúc của ngôi nhà cũng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng để phù hợp với các vận động địa chất và biến động tự nhiên. Toàn bộ phần trên cùng của ngôi nhà được đổ bê tông giúp tăng độ vững chắc cho phần mái, cũng như tạo điểm nhấn đặc biệt để bạn có thể dễ dàng nhận ra ngôi nhà từ xa.

Ngôi nhà độc đáo trong lòng đất ở Nhật Bản: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 4.

Theo nhóm thiết kế, ban đầu nhóm dự định sử dụng hệ thống cột bê tông thay cho cột đất tự nhiên như hiện nay. Tuy nhiên, chính cảm giác mát lạnh khi ở trong hang động tự nhiên đã khiến cả nhóm thay đổi hoàn toàn ý định, để giữ nguyên hiện trạng như bây giờ.

Ngôi nhà độc đáo trong lòng đất ở Nhật Bản: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 5.

Khu ẩm thực được bố trí gần trung tâm nhà, với những bàn ăn lớn, sẵn sàng phục vụ số lượng lớn thực khách khi có nhu cầu.

Ngôi nhà độc đáo trong lòng đất ở Nhật Bản: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 6.

Không gian nấu nướng được bố trí sâu hơn các không gian khác, ở vị trí hợp lý để không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung mà vẫn đủ tiện nghi, sẵn sàng phục vụ mọi món ăn khi có nhu cầu.

Ngôi nhà độc đáo trong lòng đất ở Nhật Bản: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 7.

Không gian đọc sách và thưởng thức trà hoàn toàn thoải mái, rộng rãi cho phép gia chủ tận hưởng cuộc sống nhàn hạ vào ban ngày.

Ngôi nhà độc đáo trong lòng đất ở Nhật Bản: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 8.
Ngôi nhà độc đáo trong lòng đất ở Nhật Bản: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 9.

Không gian ngủ nghỉ chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng khác biệt, vừa đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, vừa đảm bảo sự thoáng mát, dễ chịu, giúp gia chủ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Ngôi nhà độc đáo trong lòng đất ở Nhật Bản: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 10.

Không gian phòng tắm được thiết kế hờ hững, vừa đủ để đảm bảo sự riêng tư mà vẫn mang lại cảm giác mát mẻ, thông thoáng cho người sử dụng.

Ngôi nhà dưới lòng đất độc đáo ở Nhật Bản: Tận hưởng cuộc sống khác biệt - Ảnh 11.

Với lối thiết kế “đi vào lòng đất” đầy sáng tạo và độc đáo, tạo nên sức hút rất riêng không “đụng hàng” với những công trình khác, ngôi nhà chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm mới cho cả hai người. đến ăn và mọi người sống và nghỉ ngơi tại đây.

Theo Archdaily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *