DU LỊCH 

Tạm giữ 3 người rủ du khách ‘săn mây’ trên đồi ở Đà Lạt

Rate this post

Tạm giữ 3 người rủ rê du khách săn mây trên đồi ở Đà Lạt - Ảnh 1.

Nguyễn Anh Quốc (39 tuổi, ngụ P.7, TP.Đà Lạt) tại cơ quan công an – Ảnh: Đ. TRANG

Ngày 14-2, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Lạt tạm giữ 3 người, gồm: Nguyễn Anh Quốc (39 tuổi, ngụ phường 7, TP Đà Lạt) và Nguyễn Anh Hải, Nguyễn Anh Việt (chưa rõ lai lịch). nơi cư trú) để xử lý tình trạng thu tiền khách du lịch trái pháp luật.

Trước đó, 5h ngày 13/2, Công an phường 7 kiểm tra, phát hiện 3 đối tượng đang tổ chức đón đường du khách tham quan, chụp ảnh tại đồi Đa Phú. Khi khách để xe trên đồi, nhóm người này đến nhận miễn phí nhưng sau khi khách ra về phải trả 50.000 đồng / xe.

Tại thời điểm kiểm tra, nhóm đối tượng trên không xuất trình được giấy phép kinh doanh. Qua làm việc, Nguyễn Anh Quốc khai nhận hành vi thu tiền của mình là tự phát, không có giấy tờ hợp pháp và thực hiện từ ngày 6/2 cho đến khi bị phát hiện.

Tạm giữ 3 người xin tiền du khách săn mây trên đồi ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Đồi Đa Phú nhìn từ hướng Suối Vàng (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) – Ảnh: MV

Đồi Đa Phú là địa điểm nổi tiếng ở Đà Lạt bởi đây là địa điểm “săn mây” gần nội thành. Du khách từ nhiều nơi đến không chỉ thưởng ngoạn phong cảnh mà còn thường xuyên cắm trại trên đỉnh đồi cũng như chụp ảnh cưới.

Khu vực này là điểm dã ngoại miễn phí nên việc thu tiền của nhóm đối tượng trên là trái quy định.

Theo phản ánh của người dân khu vực, ngoài nhóm đối tượng vừa bị tạm giữ, khu vực này thường xuyên xuất hiện nhóm người lạ mặt hay đe dọa du khách để đòi tiền hoặc trông giữ xe, thu tiền trái pháp luật.

Mạnh tay với trộm cướpMạnh tay với trộm cướp

TTO – Chia sẻ với Tuổi Trẻ, các khách mời của “Trong mắt người nước ngoài” đều cho rằng nạn khai thác du lịch hầu như ở đâu cũng có, đồng thời bày tỏ cần phải vào cuộc quyết liệt để xử lý dứt điểm. đây.

Bài viết liên quan

Leave a Comment