• Sat. Apr 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Tạm biệt, Don Glees! Đạo diễn kiêm biên kịch Atsuko Ishizuka về Mẹ cô ấy đã truyền cảm hứng cho cô ấy như thế nào

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

PHỎNG VẤN: Tạm biệt, Don Glees! Đạo diễn kiêm biên kịch Atsuko Ishizuka về Mẹ cô ấy đã truyền cảm hứng cho cô ấy như thế nào

Atsuko Ishizuka's Goodbye, DonGlees!  Lượt xem các nhà hát của Nhật Bản vào ngày 18 tháng 2

GKIDS đã cấp phép cho bộ phim chân thành Tạm biệt, Don Glees! và chỉ chiếu nó tại các rạp chiếu phim ở Mỹ. Atsuko Ishizuka, biên kịch và đạo diễn của bộ phim, đã làm việc tại studio anime danh tiếng Madhouse từ năm 2004. Otaku Hoa Kỳ đã nói chuyện với cô ấy về cảm hứng của cô ấy đối với bộ phim này, quá trình sáng tạo của cô ấy và những gì cô ấy muốn người hâm mộ phương Tây biết về mình.


Làm thế nào mà bạn thăng tiến tại Madhouse, bắt đầu từ vị trí trợ lý sản xuất và làm việc theo cách của bạn lên vị trí giám đốc?

Trong khi làm việc trên những bộ anime như QUÁI VẬTNANA, Tôi đã xem và tìm hiểu về công việc của các đạo diễn và nhà sản xuất. Trong trường hợp của tôi, tôi đặc biệt may mắn khi nhận được cơ hội làm đạo diễn “Minna no Uta” cho NHK ngay sau khi tôi gia nhập Madhouse. Tôi là một tân binh không biết gì về sản xuất nhưng nhờ tất cả những nhân viên tuyệt vời ở Madhouse, tôi đã có thể tạo ra một clip âm nhạc “Tsuki no waltz”. Nó đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người và mở ra nhiều cơ hội hơn để vừa học vừa làm phim hoạt hình.

Nguồn cảm hứng cho điều gì Tạm biệt, Don Glees!? Có bất kỳ khía cạnh tự truyện nào không?

Trong khi tôi đang làm việc trên bộ phim trước đây của mình Một nơi xa hơn vũ trụ, Tôi đã biết rằng tôi muốn tạo ra một câu chuyện về quá trình lớn lên, nơi các nhân vật tìm đường đến ‘thế giới mới’ trong bộ phim tiếp theo của tôi. Vì phần trước là về các cô gái và tình bạn của họ, nên sẽ như thế nào nếu tôi làm một câu chuyện về các chàng trai và cuộc phiêu lưu của họ? Họ tự đi bằng hai chân của mình và hướng đến rìa thế giới, và có những khám phá sẽ thay đổi cuộc đời họ mãi mãi… Tôi đã tưởng tượng ra một câu chuyện như thế và nhớ lại câu chuyện thay đổi cuộc đời của chính mình. Đã vài năm trước khi dự án này bắt đầu, khi mẹ tôi được bác sĩ cho chỉ còn một ít thời gian để sống vì căn bệnh của bà. Mẹ tôi đã giao phó cho tôi rất nhiều việc. Cô ấy muốn tôi là bằng chứng sống cho cuộc đời và di sản của cô ấy. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng cô ấy sẽ coi tôi như một báu vật có thể mang theo toàn bộ sự tồn tại của bản thân. Tất nhiên tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm từ cô ấy và tôi biết rằng cô ấy rất trân trọng tôi. Nhưng khi tôi thực sự nhận ra đó là sự thật, thế giới đã khác trước rất nhiều. Cuộc sống bình thường hàng ngày của tôi thực sự có thể vô cùng quý giá và nó có thể chứa đựng nhiều khả năng. Nếu vậy, thế giới bên ngoài nó rộng lớn như thế nào? Thật khó để diễn tả thành lời nhưng tôi dần nhận thức được cánh cửa với những khả năng vô hạn đang mở ra cho tôi.

Quá trình của bạn để làm bộ phim này là gì?

Trong khi làm phim trước của tôi, Một nơi xa hơn vũ trụ, Tôi đã tham khảo ý kiến ​​của các nhà sản xuất về dự án tiếp theo của mình. Sau khi hoàn thành công việc sản xuất bộ phim trước của mình, tôi đã có thời gian để cho đầu óc nguội bớt một chút (vì bộ phim trước là bộ phim gốc đầu tiên của tôi và tôi thực sự phải làm việc rất chăm chỉ!). Tôi từ từ thả lỏng mình vào tiến trình của các cuộc họp cốt truyện. Ý tưởng quay đi quay lại nhiều lần và đôi khi chúng tôi thậm chí phải vứt bỏ mọi thứ và bắt đầu lại từ đầu. Vì vậy, cuối cùng khi chúng tôi hoàn thành kịch bản, tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm. Kể từ đó, tôi chỉ tập trung vào việc làm hình ảnh. Chúng tôi đã tập hợp nhiều nhân viên và chúng tôi tập trung vào việc tạo ra hình ảnh đẹp, âm nhạc và mô tả của các nhân vật.

Bạn hy vọng khán giả rút ra được điều gì từ bộ phim này?

Người quyết định nơi thế giới kết thúc là bản thân của mỗi người. Ngày nay, với những tiến bộ công nghệ như internet, chúng ta có xu hướng nghĩ rằng chúng ta biết tất cả mọi thứ và chúng ta hiểu rất nhiều thứ. Nhưng sự thật là, chúng ta thậm chí không biết bản chất thực sự của môi trường xung quanh mình và thế giới ngoài kia mà chúng ta chưa nhìn thấy. Nếu bạn đang cảm thấy không thoải mái trong cộng đồng hiện tại của mình nhưng bạn được dạy rằng đó là nơi dành cho bạn, tôi nghĩ bạn có thể đặt câu hỏi một lần. Khi xem bộ phim này, tôi sẽ rất vui nếu khán giả bắt đầu muốn tin vào khả năng của bản thân và thế giới xung quanh và muốn xem một điều gì đó mới mẻ. Mà này, mẹ tôi giờ vẫn khỏe. Thực ra, cô ấy đến phòng tập thể dục đủ để khiến tôi lo lắng về thể chất của cô ấy. Cô ấy cũng tin tưởng vào khả năng và tiến về phía trước.

Kinh nghiệm của bạn khi làm việc ở các khía cạnh khác nhau tại Madhouse là gì?

Thực ra, tôi đã may mắn được sản xuất phim ngay sau khi tham gia Madhouse, và vì vậy hầu hết kinh nghiệm của tôi ở đây đều liên quan trực tiếp đến những gì tôi hiện đang làm. Điều đó gần như khiến tôi nghĩ rằng đó là điểm yếu của tôi khi không có nhiều kinh nghiệm quản lý và tạo điều kiện kết nối nhiều nhân viên lại với nhau.

Có điều gì về bản thân mà bạn muốn người hâm mộ phương Tây biết không?

Thay vì tôi, tôi muốn họ biết và yêu thích những bộ phim tôi đã làm. [laughs]

Tuy nhiên, tôi là một fan hâm mộ của các bộ phim và loạt phim phương Tây và tôi muốn có thể xem chúng mà không cần phụ đề hoặc thuyết minh nên tôi bắt đầu học tiếng Anh. Tôi cũng muốn một ngày nào đó được nhìn thấy ngành công nghiệp hoạt hình phương Tây.

____

Danica Davidson là tác giả của sách bán chạy nhất Manga Art cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin, cộng với phần tiếp theo của nó, Manga Art cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên của loại hình này Chalk Art Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp người Nhật Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *