• Wed. May 22nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Tại sao phải mua giày phù hợp với môn thể thao của bạn?

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Theo các chuyên gia, khi chọn giày tập cần đảm bảo phù hợp với môn thể thao mình chọn. Mang không đúng loại giày sẽ khiến bạn dễ bị tổn thương và ảnh hưởng đến quá trình tập luyện.

Tại sao có những đôi giày khác nhau cho các môn thể thao khác nhau?

Với giày thể thao, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và thiết kế ra loại giày dựa trên tác động của lực khi vận động.
Với giày thể thao, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và thiết kế ra loại giày dựa trên tác động của lực khi vận động.

Các chuyên gia Chanel Perkins giải thích: “Lực bạn tác động lên khắp bàn chân để thực hiện các bài tập là khác nhau, và nếu bạn mang giày được thiết kế để chạy để tập tạ, nó có thể làm căng dây chằng và gân ở ngón chân của bạn. , bàn chân, mắt cá chân. Điều này không chỉ gây đau đớn về thời gian (ảnh hưởng đến quá trình tập luyện) mà về lâu dài dễ dẫn đến các bệnh liên quan như gai gót chân hay viêm cân gan chân ”.

Bạn nên cân nhắc điều gì khi mua giày tập luyện?

Mỗi người có một dáng chân khác nhau, vì vậy bạn cần đi thử giày để xem mẫu có phù hợp hay không?
Mỗi người đều có dáng chân khác nhau nên khi mua giày cần đi thử xem mẫu có phù hợp hay không?

Leada Malek, một PT tại một phòng tập thể dục lớn ở New York, cho biết các yếu tố bạn cần xem xét khi chọn giày thể thao là kiểu chân của bạn – rộng hay hẹp, vòm cao hay phẳng và lượng sức mạnh của mắt cá chân.

Theo chuyên gia Perkins, nếu cổ chân khỏe, bạn có thể đi giày đế bằng để tập cho tim mạch. Với trường hợp ngược lại, hãy chú ý đến những thiết kế hỗ trợ mắt cá chân. Nếu bàn chân của bạn có xu hướng cuộn vào trong hoặc ra ngoài, bạn cần một đôi giày có đế rộng và hỗ trợ giữa vòm để có dáng đi đều hơn. Đối với những người bị chấn thương hoặc có nhu cầu cụ thể, Perkins khuyên bạn nên chọn giày có đế lót có thể tháo rời cho phép chỉnh hình tùy chỉnh để phù hợp với các vấn đề như viêm cân gan chân hoặc bunion.

Những tính năng nào làm cho giày tập luyện khác với giày chạy bộ hoặc giày đi bộ?

1

Giày chạy bộ và giày đi bộ cũng được thiết kế khác nhau.
Nhiều người sử dụng cùng một loại giày để chạy và đi bộ mà không để ý rằng hai loại giày này được thiết kế hoàn toàn khác nhau.

Đối với các chương trình tập gym và tập luyện, Malek cho biết hầu hết các thương hiệu đều thiết kế đế bằng hơn với giày tập gym của họ để dễ dàng di chuyển. Nhưng giày đi bộ và chạy bộ “thường được chế tạo cho chuyển động thẳng từ gót chân đến ngón chân” để bạn cảm thấy bị đẩy về phía trước.

Perkins cũng tiết lộ rằng giày đi bộ thường nặng hơn giày chạy bộ, bởi vì “giày chạy bộ được thiết kế cho tốc độ và hiệu suất”. Về cấu tạo, chúng cũng thường có mũ lưới để tăng khả năng thở. Cuối cùng, Perkins nói, giày chạy bộ có xu hướng có nhiều đệm hơn ở bàn chân trước và gót chân để giúp hấp thụ sốc cho ống chân và gân Achilles khi va chạm với mặt đường.

Bao lâu một nạn nhân nên thay giày tập thể dục?

Bạn cần thay giày ít nhất 6 tháng một lần.
Bạn cần thay giày tập ít nhất 6 tháng một lần

Các chuyên gia khuyên bạn nên thay giày từ 4 đến 5 tháng một lần. Tiến sĩ Priya Parthasarathy, một bác sĩ phẫu thuật ở Washington, DC, khuyên bạn nên thay giày “sáu tháng hoặc 500 dặm một lần”.

Jacqueline Sutera, một bác sĩ nhi khoa ở New York, giải thích: “Lý do quan trọng để thay đổi giày thường xuyên là vì giày đã mòn và mòn sẽ làm nghiêng đường đi của bạn và có thể gây đau lưng, hông và đau chân”. .

Thành viên Sutera của Vionic Innovation Lab khuyên bạn nên để ý các dấu hiệu hao mòn như “lỗ, rãnh không đồng đều hoặc mỏng để thay giày”.

An Lâm (theo Sự hào nhoáng)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *