• Sat. Apr 13th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Tại sao Netflix sử dụng AI thay vì Animators trong Anime ngắn này?

ByBich Ngoc

Feb 4, 2023
Rate this post

Tại sao Netflix sử dụng AI thay vì Animators trong Anime ngắn này?

Netflix gần đây đã phát hành một phim hoạt hình ngắn từ WIT Studio trên kênh YouTube tiếng Nhật của mình. Anime có tựa đề “Inu to Shonen” (tạm dịch là “Con chó và cậu bé”) có một tính năng rất độc đáo: hình nền do AI tạo ra, sử dụng ý tưởng nghệ thuật do con người thực hiện và được con người chỉnh sửa lần cuối. Phần ghi công bằng tiếng Anh cho biết phần nền được thực hiện bởi “AI (+Con người)”. Netflix cho biết họ chọn thực hiện công việc AI này vì “thiếu nhân lực trong ngành công nghiệp anime”.

Bộ phim hoạt hình ngắn đang thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng, nhưng không phải vì câu chuyện về một chú chó robot và một con người tìm thấy tình yêu lâu dài, hay thực tế là một hãng phim danh tiếng đứng đằng sau nó. Nó cũng không phải do những người tài năng làm việc trên đó. Không, nó chủ yếu là phản ứng dữ dội với Netflix vì những người tài năng không phải làm việc với nó, hoặc không làm việc với nó vì họ không được trả mức lương đủ sống, hoặc không được ghi nhận xứng đáng cho công việc họ đã làm.

Nhiều người đã chỉ ra dòng của Netflix về việc thiếu nhân lực trong ngành công nghiệp anime. Ngày càng có nhiều người biết rằng những người làm việc trong anime thường không được trả lương cao và họ có thể bị buộc phải làm việc nhiều giờ, không lành mạnh, gây bất lợi cho chính họ. Vì vậy, phản ứng dữ dội đang đặt ra câu hỏi tại sao Netflix lại chọn làm AI trong khi thay vào đó, họ có thể trả lương cao hơn cho các nhà làm phim hoạt hình của mình. Thêm vào đó, động thái AI này đang tạo ra một kịch bản thậm chí còn ít việc làm hơn cho các nhà làm phim hoạt hình và thay thế họ bằng công nghệ.

Một họa sĩ minh họa tự do người Nhật đã tweet: “Bạn muốn mọi thứ miễn phí, nhưng chúng tôi cần tiền để sống. Và rất nhiều công việc có thể làm sức khỏe của chúng ta xấu đi.”

Đây là bản tóm tắt đầy đủ:

Nguồn: ANN, Kotaku

____

Danica Davidson là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Nghệ thuật Manga cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin, cùng với phần tiếp theo của nó, Nghệ thuật Manga cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên thuộc loại này Phấn Nghệ Thuật Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp Nhật Bản Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *