• Sun. May 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Tại sao Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupe lại đắt nhất trong lịch sử?

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Vào tháng 5 vừa qua, chiếc Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupe đời 1955 cổ điển đã được Mercedes bán đấu giá với giá 135 triệu euro (142,9 triệu USD) cho một nhà sưu tập tư nhân và trở thành chiếc xe đắt nhất trong lịch sử. lịch sử. Toàn bộ số tiền được chuyển vào quỹ học bổng Mercedes-Benz Fund.

Không nhiều người bất ngờ trước thực tế này, bởi Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupe luôn được coi là một thành tựu hiếm có trong ngành công nghiệp ô tô.

Tại sao Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupe lại đắt nhất trong lịch sử?  - Ảnh 1.

Một trong những chiếc xe thể thao mang tính biểu tượng nhất trên thế giới

Rudolf Uhlenhaut, một kỹ sư người Đức gốc Anh, đã tạo ra 300 SLR Coupe vào năm 1955, vượt qua ranh giới của kỹ thuật hạn chế vào thời điểm đó. Là người đứng sau sự phát triển của 300 SL và W 196 R “Silver Arrows”, ông biết rất rõ chiếc coupe mới sẽ trông như thế nào để tiếp nối thành công của giải đua Mercedes-Benz. Vì vậy, Uhlenhaut đã thiết kế chiếc xe nhẹ nhàng, mạnh mẽ và dễ nhìn.

Tại sao Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupe lại đắt nhất trong lịch sử?  - Ảnh 2.

300 SLR Uhlenhaut Coupé Tu từ lâu đã được coi là “chiếc xe đẹp nhất thế giới”. Nó có hệ dẫn động cầu trước tương tự như xe đua Công thức một Mercedes-Benz W196, với động cơ tám xi-lanh.

Phần mui trần nhằm cải thiện tính khí động học (so với các đối thủ mui trần), công suất 306 mã lực và các thông số kỹ thuật ấn tượng tương tự khác, Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut coupe đã khiến công chúng ngạc nhiên ngay lập tức. kể từ khi ra mắt.

Thiết kế của 300 SLR Uhlenhaut Coupe nổi bật với cửa mở kiểu “Gullwing”. Khối động cơ 3 lít 8 xi-lanh cho phép xe đạt vận tốc tối đa 290 km / h, một con số đáng nể vào những năm 50.

Một huyền thoại khó chạm tới

Trong nhiều năm qua, Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupe đã được coi là một huyền thoại vì nhiều lý do, bắt đầu từ kiểu dáng, kỹ thuật và hiệu suất ấn tượng của nó.

Chiếc Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupe này nằm trong bộ sưu tập xe chưa được tiết lộ của nhà sản xuất.

Trong khi đó, nguyên mẫu thứ hai vẫn nằm trong tay công ty và đang được trưng bày tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *