DU LỊCH 

Tại sao cứ phải “tắc đầu, tắc đuôi”

Rate this post

Bộ LĐ-TB & XH đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đối với 11 nhóm chính sách cải cách bảo hiểm, dự kiến ​​trình Quốc hội vào năm 2023. Các nhóm này sẽ giảm dần thời gian đóng BHXH. , cụ thể là 15 năm và có thể là 10 năm trong tương lai, với tinh thần trả nhiều hơn, trả nhiều hơn, trả ít hơn, trả ít hơn.

Xung quanh đề xuất này, Báo Lào Cai đã mở diễn đàn “ồ ạt rút BHXH một lần” phản ánh những bất cập của Luật BHXH hiện hành, tập trung vào các vấn đề như tuổi nghỉ hưu, số năm đóng, tỷ lệ hưởng cũng như cách tính lương hưu. Gửi ý kiến ​​đến diễn đàn, nhiều độc giả đồng tình với cách đặt vấn đề của chúng tôi và mong cơ quan soạn thảo luật (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) lắng nghe những bức xúc của người lao động, từ đó nghiên cứu, sửa chữa. bổ sung phù hợp.

Bạn đọc Nguyễn Khánh Khoa bày tỏ: “Mong Báo Người Lao Động tiếp tục đăng bài về nội dung này để trình bày nguyện vọng của NLĐ với cơ quan soạn thảo luật, vì NLĐ ít khi có kênh riêng để thể hiện mình và cũng mong rằng những người làm luật có thể đọc báo này và nhiều ý kiến ​​đóng góp của người lao động ”. Một độc giả tên Liêm thẳng thắn bình luận: “Các chính sách về an sinh xã hội, trong đó có chính sách hưu trí, nếu các nhà hoạch định chính sách có tâm thì luôn hướng đến phương án có lợi để người lao động phấn đấu đạt được những mục tiêu tốt đẹp, chứ không phải” chặn đầu, chặn đầu “. cái đuôi “gây thiệt thòi, khiến NLĐ yếu thế, nản chí, bỏ cuộc. Nhìn rộng hơn, theo bạn đọc Trần Quyền, Nhà nước cần có chính sách thông thoáng khi quy định tuổi nghỉ hưu, giữa lao động gián tiếp và lao động trực tiếp không thể bình đẳng. tuổi nghỉ hưu. xác định tuổi nghỉ hưu theo khung thời gian mở như nam từ 55 đến 60 tuổi, nữ từ 5055 tuổi mới được nghỉ hưu. “Người lao động cảm thấy sức khỏe còn đảm bảo thì có thể làm việc tận tụy với 55 tuổi đối với nữ, 60 tuổi đối với nam, sức khỏe kém có thể đến 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam. được nghỉ hưu phải do người lao động quyết định, khi chưa đủ tuổi được khấu trừ 2% lương hưu là quá nặng, có trường hợp đủ năm đóng bảo hiểm y tế được nghỉ hưu nhưng chưa đủ tuổi được trừ 2% / năm. là quá ép buộc đối với nhân viên. Đây là lý do nhiều người lao động muốn rút BHXH một lần. Nên sửa luật ”- độc giả này kiến ​​nghị.

Ồ ạt rút BHXH một lần: Vì sao Hà phải

Bạn đọc Phạm Văn Vinh lấy ví dụ: “Tôi năm nay mới 45 tuổi nhưng đã đóng BHXH hơn 22 năm, lúc đó lương cơ bản là 660.000 đồng, nhưng giá vàng chỉ 500.000 đồng / điểm. . Quay lại vấn đề lương hưu., Sao cứ tính mốc đầu với mốc cuối chia đôi vì lương cơ bản bình quân rất thấp thì làm sao sống được? ”. Tương tự, một độc giả giấu tên bình luận: “Lao động ngoài nhà nước đến 40, 45 tuổi bị cắt việc vì lý do mất đối tác, mất khách hàng nên ngừng sản xuất, phải cắt lao động thì 40” sẽ ra sao. và 45 công nhân bị sa thải làm gì để có thu nhập tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội cho đến khi 60 tuổi, 62 tuổi tìm được việc làm hoặc thất nghiệp và sống bằng nghề tự do, trong khi một công chức nhà nước chuyển đi hoặc chuyển về cũng được đảm bảo công việc đến 60 tuổi, 62 tuổi, trừ khi ốm đau, mất khả năng lao động, vi phạm kỷ luật Có công bằng khi quy định tuổi nghỉ hưu chung cho tất cả người lao động trong và ngoài Nhà nước là 60 tuổi đối với nữ và 62 tuổi đối với nam?

Theo độc giả Anh Khoa, muốn người lao động không rút tiền bảo hiểm một lần thì tốt nhất nên lựa chọn tùy theo sức khỏe của mỗi người và công việc của mỗi người chứ không thể đánh đồng. Bạn đọc Phạm Ngọc Huy hài hước: “Muốn ăn được trứng vịt lộn thì phải cho vịt ăn đúng cách, nó đẻ mãi mà ăn”. Theo đa số độc giả, việc tính tuổi nghỉ hưu theo giới tính 55 nữ, 60 nam như trước đây là có cơ sở khoa học và nghiên cứu về sức khỏe lao động của con người. Chúng ta không nên tự ý tăng tuổi nghỉ hưu để giảm chi, làm như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người lao động. Số tiền đóng nhiều hơn nhưng số năm được hưởng lại rất ít, nếu không muốn nói là bằng 0 trong một số trường hợp.

Thiết kế lại phép tính đóng – tận hưởng

Theo bạn đọc Báo Người Lao Động, cơ quan soạn thảo nên nghiên cứu, thiết kế lại cách tính đóng – hưởng theo hướng đóng nhiều thì hưởng nhiều, đóng ít thì hưởng ít. Bên cạnh đó, cần xem xét lại việc giảm 2% / năm nếu nghỉ hưu trước tuổi và điều chỉnh cách tính lương hưu bình quân. Ví dụ, nếu bạn đóng lương hưu trong 25 năm, bạn sẽ nhận được mức lương hưu là 45%. Người có đủ 25 năm đóng, bị mất việc làm, thôi việc thì có quyền đăng ký hưởng lương hưu hằng tháng là 45% và được hưởng mức lương hưu = số năm đã đóng BHXH. Người nào muốn hưởng lương hưu lâu hơn, tỷ lệ cao hơn thì nên đóng BHXH trên 25 năm, nhất là khi người lao động chưa nhận đủ số năm lương hưu mà chết thì thân nhân của người lao động sẽ nhận phần còn lại một lần hoặc hàng tháng trước. tháng khi cần thiết. Mức lương cơ sở để tính lương hưu phải là mức lương tối thiểu vùng người lao động hiện đang sinh sống. “Quay lại như trước cũng được. Nam 60, nữ 55 nghỉ hưu. Tỷ lệ 15 năm là 45%, mỗi năm được cộng thêm 2% như trước, ngắn gọn dễ hiểu, chúc các nhân viên vui vẻ!” – bạn đọc tên Quang.

Bài viết liên quan

Leave a Comment