DU LỊCH 

Tại sao các khách sạn thường “hào phóng” trưng bày 4 chiếc gối dù chỉ kê một chiếc giường đôi?

Rate this post

Giường trong phòng khách sạn thường được trang bị 4 gối (2 gối cao, 2 gối thấp) dù chỉ là giường đôi, chỉ dành cho hai người? Lý do đằng sau được tiết lộ bởi những người quản lý khách sạn.

Tác dụng của 4 chiếc gối trong khách sạn

Các khách sạn đã xem xét thói quen và sở thích của khách hàng, có người thích kê gối cao, có người thích kê gối thấp nên trong 4 chiếc gối sẽ có 2 chiếc cao hơn và 2 chiếc thấp hơn. Ngoài ra, hai chiếc gối thấp còn có tác dụng nâng đầu cao hơn trong lúc khách không ngủ mà lướt điện thoại, đọc sách hay xem TV.

Tại sao các khách sạn thường hào phóng trưng bày 4 chiếc gối dù chỉ kê một chiếc giường đôi?  - Ảnh 1.

Phòng khách sạn thường có 4 chiếc gối. Ảnh: Pexels

Gối trong khách sạn thường là gối mềm, người dùng gối cao sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì nó lún quá sâu. Vì vậy, một chiếc gối kê dưới sẽ có tác dụng tăng chiều cao và sự vững chắc cho bên dưới nếu ai đó vẫn muốn giữ thói quen ở nhà.

Ngoài ra, một số người có thói quen nằm nghiêng khi ngủ kê gối giữa hai chân. Lúc này, một trong 4 chiếc gối trên giường khách sạn sẽ phát huy tác dụng.

Tại sao các khách sạn thường sử dụng gối cao và dày?

Trên Quora, rất nhiều câu hỏi về việc tại sao các khách sạn thường sử dụng gối cao được đưa ra. Một số cho rằng đặt đầu cao hơn sẽ giúp phát triển trí thông minh vì các tế bào thần kinh được bảo tồn ở vị trí này. Nếu bạn không sử dụng gối, não của bạn sẽ gặp bất lợi.

Gối ở khách sạn có hình thức khá cao nhưng khi nằm sẽ có độ lún vừa phải. Ruột gối được nhồi lông vũ tạo sự mềm mại. Tuy nhiên, gối chỉ có tác dụng nếu phòng có điều hòa, nếu không, sẽ rất nóng.

Tại sao các khách sạn thường hào phóng trưng bày 4 chiếc gối dù chỉ kê một chiếc giường đôi?  - Ảnh 2.

Gối ở khách sạn tuy cao nhưng rất mềm và có độ nảy. Ảnh: Pexels

Tại sao khách sạn không có một chiếc gối dài?

Nhiều người thường có thói quen ôm gối lâu khi ngủ, tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu, việc làm này dễ gây đau mỏi cổ, vai, lưng. Không chỉ vậy, những chiếc gối ném dài sẽ dễ phá vỡ các quy tắc trang trí trong phòng, khiến căn phòng trở nên kém chuyên nghiệp.

Ở nhiều khách sạn, nếu khách không muốn dùng 4 chiếc gối trên giường có thể yêu cầu “menu” gối để chọn loại khác thoải mái hơn. Tất nhiên, không phải khách sạn nào cũng có dịch vụ này.

Bài viết liên quan

Leave a Comment