DU LỊCH 

Tại sao các hãng hàng không Việt Nam vẫn lỗ hàng trăm tỷ đồng mỗi tháng?

Rate this post

Thông tin tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 của Bộ Giao thông Vận tải diễn ra sáng 28/6, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, vận tải hàng không trong nước mặc dù đã phục hồi hoàn toàn nhưng về tổng thể, thậm chí còn hơn tăng trưởng hơn so với trước khi dịch COVID-19 xuất hiện vào năm 2019, nhưng do thị trường hàng không quốc tế phục hồi chậm, đặc biệt là các thị trường trọng điểm của các hãng hàng không Việt Nam nên các hãng hàng không vẫn rất khó khăn.

Cũng theo Cục trưởng Đinh Việt Thắng, dù đã giải quyết được dòng tiền nhưng hiện giá nhiên liệu đang ở mức cao nên các hãng hàng không Việt Nam vẫn lỗ hàng trăm tỷ đồng mỗi tháng.

“Chi phí nhiên liệu của các hãng hàng không hiện chiếm 40 – 50% tổng chi phí nên dù doanh thu có tăng nhưng vẫn chưa đủ. Do đó, Cục Hàng không Việt Nam kiến ​​nghị Chính phủ tiếp tục có chính sách hỗ trợ ngành hàng không giảm thuế, phí. Đặc biệt là nới trần giá vé máy bay để các hãng hàng không linh hoạt chi phí giá vé ”, ông Đinh Việt Thắng nói.

Tại hội nghị, ông Trịnh Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines kiến ​​nghị Chính phủ, Bộ GTVT cho phép các hãng hàng không được thu phụ phí xăng dầu trên giá vé để giảm bớt khó khăn cho các hãng hàng không.

Đánh giá về thị trường hàng không Việt Nam 6 tháng đầu năm, ông Vũ Hồng Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải (Cục HKVN) cho biết, 6 tháng đầu năm, cả nước có hơn 2,37 triệu lượt hành khách quốc tế. các chuyến bay. bay đến / từ Việt Nam. Lượng khách quốc tế tăng dần và liên tục theo thời gian với con số ban đầu là 103,5 nghìn lượt khách vào tháng 1 năm 2022; 127 nghìn lượt khách vào tháng 2; 224,6 nghìn lượt khách trong tháng 3; 445,7 nghìn lượt khách trong tháng 4; 650 nghìn lượt khách vào tháng 5 và ước tính đạt 826 nghìn lượt khách vào tháng 6/2022.

Tính đến hết tháng 6 năm 2022, thị trường hàng không quốc tế có hơn 30 hãng hàng không nước ngoài và 4 hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines) khai thác 96 đường bay quốc tế. kết nối Việt Nam với 21 quốc gia / vùng lãnh thổ bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Bắc (Trung Hoa), Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Lào, Philippines, Úc, Đức, Pháp, Anh, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ …; Trong đó, các hãng hàng không Việt Nam đã khai thác 68 đường bay quốc tế đến 16 quốc gia / vùng lãnh thổ.

Các thị trường hiện tại đã và đang được các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài từng bước triển khai tăng tần suất, mở lại / mở thêm đường bay mới như thị trường Ấn Độ. Theo Cục Hàng không Việt Nam, Ấn Độ được coi là thị trường mới đầy tiềm năng đối với du lịch Việt Nam. Vietjet Air, Vietnam Airlines và IndiGo và Spice Jet của Ấn Độ đã nối lại các chuyến bay giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Đặc biệt, Vietjet Air đã được trao quyền vận chuyển hàng không để khai thác hơn 20 đường bay mới từ các điểm tại Việt Nam như Hà Nội, TP HCM, Hà Nội. Từ TP.HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc đến các điểm mới ở Ấn Độ như Bangalore, Hyderabad, Ahmedabad, Chennai, Kolkata, Gaya, đồng thời tăng tần suất khai thác đến Delhi và Mumbai khai thác từ tháng 7/2022.

Trong khi đó, thị trường Singapore đã được các hãng hàng không Việt Nam và Singapore tăng dần tần suất trên các đường bay giữa Singapore với Hà Nội và TP.HCM. Hồ Chí Minh đồng thời mở thêm đường bay Đà Nẵng – Nha Trang vào tháng 5 và tháng 6 năm 2022;

Đối với thị trường Hàn Quốc, ngoài việc tăng tần suất trên các đường bay giữa Seoul và Hà Nội / TP. Hồ Chí Minh, các hãng hàng không Hàn Quốc như Air Seoul, Air Busan, Korean Air cũng như Vietjet Air của Việt Nam đã dần nối lại các chuyến bay giữa Việt Nam và Busan cũng như giữa Hàn Quốc và Đà Nẵng. Nha Trang từ tháng 6 năm 2022;

Thị trường Malaysia sẽ có thêm hoạt động khai thác của Vietjet Air trên 3 đường bay mới từ Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang đến Kuala Lumpur từ tháng 7 năm 2022. Đặc biệt, Chính phủ Trung Quốc đang dần mở cửa cho các chuyến bay chở khách đến Trung Quốc, ban đầu là Vietnam Airlines. có 2 chuyến / tuần vận chuyển hành khách giữa hai nước.

Còn với các thị trường trọng điểm là Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc), Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, sắp tới Cục sẽ làm việc với các cơ quan chức năng. Mỗi quốc gia có trách nhiệm khôi phục đầy đủ các đường bay đến và đi từ các thị trường này càng sớm càng tốt. Hiện các thị trường này vẫn áp dụng chính sách kiểm soát dịch bệnh COVID-19 nghiêm ngặt; bao gồm cả Hàn Quốc và Trung Quốc. Hiện tại, tại thị trường Trung Quốc, các hãng hàng không của hai nước chỉ khai thác tối đa 2 chuyến bay / tuần.

Về thị trường nội địa, ông Vũ Hồng Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải thông tin, 6 hãng hàng không Việt Nam hiện đang khai thác trung bình 55-60 đường bay nội địa kết nối Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh với 19 cảng hàng không địa phương theo mạng lưới đường trục rộng khắp cả nước, liên vùng và nội vùng. Việc dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến việc ngăn chặn dịch COVID-19 trong vận chuyển hàng không nội địa được thực hiện từ cuối tháng 12/2021 cùng với nhu cầu đi lại trong nước bùng nổ sau một thời gian dài bị kìm hãm. Việc thực hiện phân luồng xã hội trong thời gian dài đã tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường hàng không trong nước phục hồi nhanh chóng, kết quả vận tải tăng dần qua các tháng đầu năm 2022.

“Tiềm năng và nhu cầu rất lớn của thị trường nội địa thực sự là cơ hội để các hãng hàng không khai thác, tận dụng và phát triển hoạt động trong những năm tới. Trong quý II / 2022, sản lượng vận chuyển hành khách nội địa liên tục tăng 10-15% so với tháng trước cũng như gần 30% so với cùng kỳ các tháng hè năm 2019 (trước dịch COVID-19) . Cục Hàng không Việt Nam thừa nhận.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, với việc khôi phục đường bay cũng như chính sách thu hút khách du lịch quốc tế, sản lượng vận chuyển hành khách quốc tế 6 tháng đầu năm 2022 đã đạt 2,37 triệu lượt khách quốc tế. tăng trưởng kinh tế, góp phần đưa lượng khách thông qua cảng hàng không, sân bay của Việt Nam đạt 43,35 triệu lượt khách, tăng 65,5% so với 6 tháng đầu năm 2021 nhưng giảm 24,6% so với 6 tháng đầu năm. năm 2019 (quốc tế giảm 88,3%; trong nước tăng 10,5%). Thị phần vận tải quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam đạt 38,2% về hành khách và 12,8% về hàng hóa.

Theo đánh giá của Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) trong báo cáo mới nhất, IATA dự kiến ​​sẽ có 4 tỷ lượt hành khách đi lại bằng đường hàng không vào năm 2024, tăng 3% so với năm 2019 là năm trước. Đại dịch covid-19. Đối với vận tải hàng không quốc tế, việc phục hồi sẽ chậm hơn so với nội địa, chủ yếu phụ thuộc vào việc nới lỏng dần hoặc dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở nhiều thị trường.

Đối với vận tải nội địa, IATA dự báo sẽ sớm phục hồi, theo đó so với năm 2019, lượng hành khách nội địa đạt 93% vào năm 2022, 103% vào năm 2023, 111% vào năm 2024 và 118% vào năm 2025. Với một thị trường quan trọng là Trung Quốc. vẫn duy trì hạn chế đi lại, nhiều khả năng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ là khu vực chậm nhất trong quá trình phục hồi và dự báo phải đến năm 2024 mới đạt 97% so với năm 2019.

Đối với Việt Nam, với việc Chính phủ dỡ bỏ hạn chế đi lại trong nước và quốc tế, đến năm 2022, dự kiến ​​sẽ đạt 70-80 triệu lượt hành khách thông qua các cảng hàng không của Việt Nam, trong đó, hành khách trên các tuyến quốc tế đạt 8-10 triệu hành khách và hành khách nội địa đạt 60-70. triệu hành khách.

Bài viết liên quan

Leave a Comment