Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Tim Berners-Lee (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Tim Berners-Lee là bao nhiêu?

Giá trị thực: 10 triệu đô la
Già đi: 65
Sinh ra: 8 tháng 6 năm 1955
Nước xuất xứ: Vương quốc Anh
Nguồn gốc của sự giàu có: Nhà khoa học máy tính
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Tim Berners-Lee là một nhà khoa học máy tính người Anh.

Berners-Lee được biết đến nhiều nhất với tư cách là người phát minh ra World Wide Web. Berners-Lee là một thành viên chuyên nghiệp về khoa học máy tính tại Đại học Oxford.

Ông là giám đốc của World Wide Web Consortium (W3C) giám sát sự phát triển liên tục của Web. Ông cũng là người sáng lập World Wide Web Foundation.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Tim Berners-Lee ước tính vào khoảng 10 triệu USD.

Đầu đời

Sir Timothy John Berners-Lee sinh ngày 8/6/1955 tại London, Anh.

Anh là con cả trong số 4 người con của Mary Lee Woods và Conway Berners-Lee. Cha mẹ anh là những nhà khoa học máy tính đã làm việc trên chiếc máy tính được chế tạo thương mại đầu tiên.

Berners-Lee học trường tiểu học Sheen Mount. Từ năm 1960 đến năm 1973, ông theo học tại Trường Emanuel phía tây nam London. Ông học tại The Queen’s College, Oxford, từ năm 1973 đến năm 1976. Khi ở trường đại học, ông đã chế tạo một chiếc máy tính từ một chiếc tivi cũ mà ông mua từ một cửa hàng sửa chữa.

Sự nghiệp

Sau khi Berners-Lee tốt nghiệp Oxford, anh ấy làm kỹ sư. Vào cuối những năm 80, ông bắt đầu phát triển phần mềm thiết lập kiểu chữ cho máy in. Vào đầu những năm 80, ông đang làm việc cho CERN. Trong giai đoạn này, anh bắt đầu chơi với ý tưởng chia sẻ và cập nhật thông tin giữa các nhà nghiên cứu.

Sau khi rời CERN, anh ấy đến làm việc với một công ty máy tính ở Anh. Ông đã trở lại CERN vào năm 1984. Năm 1989, Berners-Lee đã có những đóng góp quan trọng của mình cho công nghệ hiện đại.

Năm 1990, ông tạo ra dịch vụ web đầu tiên. Berners-Lee đã tạo ra trang web đầu tiên, một trang mô tả dự án của ông. Khách truy cập có thể tìm hiểu World Wide Web là gì và cách tạo trang web của riêng họ. World Wide Web được coi là thời điểm văn hóa số một định hình thế giới.

Vài năm sau, ông thành lập W3C. Mục tiêu của tổ chức là tạo ra các tiêu chuẩn và khuyến nghị nhằm cải thiện chất lượng của web.

Berners-Lee vẫn tiếp tục thực hiện các dự án khác nhau cho đến nay. Ông đã công bố một công ty khởi nghiệp mới có tên là Inrupt vào năm 2018. Dự án mã nguồn mở thúc đẩy một hệ sinh thái thương mại xung quanh dự án Solid.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Tim Berners-Lee ước tính vào khoảng 10 triệu USD.

Tim Berners-Lee tiêu tiền như thế nào?

Tim Berners-Lee chi một số tiền của mình vào bất động sản.

Nhà của Tim Berners-Lee

Berners-Lee sở hữu một ngôi nhà tuyệt đẹp ở Lexington, Massachusetts.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Tim Berners-Lee:

  • World Wide Web (1989)
  • Thành lập W3C (1994)
  • Được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp sĩ (2004)
  • Giải thưởng Nữ hoàng Elizabeth về Kỹ thuật (2013)

Trích dẫn yêu thích của Tim Berners-Lee

“Câu chuyện về sự phát triển của thWorld Wide Web có thể được đo lường bằng số lượng trang Web được xuất bản và số lượng liên kết giữa các trang. Khả năng cho phép mọi người tạo liên kết của Web là lý do tại sao chúng tôi coi nó như một không gian thông tin trừu tượng, thay vì chỉ đơn giản là một mạng ”. – Tim Berners-Lee

“Khi nói đến tính chuyên nghiệp, thật hợp lý khi nói đến sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực CNTT. Các tiêu chuẩn rất quan trọng để các chuyên gia CNTT có thể cung cấp các hệ thống tồn tại lâu dài ”. – Tim Berners-Lee

“Sự đổi mới công nghệ đang bắt đầu bùng nổ và có tài liệu nguồn mở thực sự giúp ích cho sự bùng nổ này. Bạn thu hút sinh viên và nhà nghiên cứu tham gia, đồng thời thu hút mọi người tham gia và xây dựng các công ty khởi nghiệp dựa trên các sản phẩm mã nguồn mở. ” – Tim Berners-Lee

“Chúng ta không nên xây dựng một công nghệ để tô màu, hoặc làm xám đi những gì mọi người nói. Các phương tiện truyền thông, nói chung, là cân bằng, mặc dù có rất nhiều vấn đề cần giải quyết mà các phương tiện truyền thông tiếp nhận đúng cách. ” – Tim Berners-Lee

“Trong những năm ’93 đến ’94, mọi trình duyệt đều có hương vị riêng của HTML. Vì vậy, rất khó để biết bạn có thể đưa gì vào một trang Web và phần lớn độc giả của bạn có thể nhìn thấy nó một cách đáng tin cậy ”. – Tim Berners-Lee

“Người nghèo thành thị và người mù chữ trên thế giới sẽ ngày càng thiệt thòi và có nguy cơ bị bỏ lại phía sau. Web đã thêm một chiều hướng mới vào khoảng cách giữa thế giới thứ nhất và thế giới đang phát triển. Chúng ta phải bắt đầu nói về quyền kết nối của con người ”. – Tim Berners-Lee

3 bài học cuộc sống từ Tim Berners-Lee

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Tim Berners-Lee và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. tự do

Tự do kết nối với bất kỳ ứng dụng nào cho bất kỳ bên nào là cơ sở xã hội cơ bản của internet. Và bây giờ, là cơ sở của xã hội được xây dựng trên internet.

2. Không còn ma thuật

Khi bạn hiểu ra mọi thứ, không còn điều kỳ diệu nào nữa.

3. Mạng xã hội

Bạn càng nhập nhiều, bạn càng bị khóa. Trang mạng xã hội của bạn trở thành một nền tảng trung tâm – một kho chứa nội dung khép kín và không cho bạn toàn quyền kiểm soát thông tin của bạn trong đó.

4. Những thách thức mới

Chúng ta cần sự đa dạng về tư tưởng trên thế giới để đối mặt với những thách thức mới.

5. Duyệt

Bạn ảnh hưởng đến thế giới bằng những gì bạn duyệt, đơn giản như vậy.

Tóm lược

Tim Berners-Lee là một kỹ sư và nhà khoa học máy tính người Anh, người nổi tiếng với việc phát minh ra World Wide Web vào năm 1989.

Ông là Nghiên cứu sinh về Khoa học Máy tính tại Đại học Oxford. Tim cũng là giáo sư tại Viện Công nghệ Massachusetts. Berners-Lee là giám đốc của World Wide Web và ông cũng đã thành lập World Wide Web Foundation.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Tim Berners-Lee ước tính vào khoảng 10 triệu USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Tim Berners-Lee? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment