Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Robert Downey Jr. (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Robert Downey Jr. là bao nhiêu?

Giá trị thực: 300 triệu đô la
Già đi: 55
Sinh ra: 4 tháng 4 năm 1965
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Diễn viên chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Robert Downey Jr. ước tính là 300 triệu USD.

Robert Downey Jr. là một diễn viên và ca sĩ người Mỹ đến từ Manhattan, New York. Cha mẹ anh đều là diễn viên trong thời thơ ấu của anh. Robert bắt đầu hành động khi còn nhỏ. Anh ấy ban đầu đã được công nhận khi xuất hiện lần đầu trong bộ phim do cha mình làm đạo diễn Pao (1970).

Downey là một trong những nam diễn viên được trả lương cao nhất trong ngành và hiện tại, anh được lên kế hoạch đóng vai chính trong bộ phim Pinocchio cũng như bộ phim Avengers mới và Sherlock Holmes 3.

Đầu đời

Robert Downey Jr sinh ra ở Manhattan, New York vào ngày 4 tháng 4 năm 1965. Cha mẹ anh đều làm diễn viên trong thời thơ ấu của anh. Anh là con trai của nhà làm phim tiên phong Robert Downey Sr.

Downey bắt đầu tham gia diễn xuất từ ​​năm 5 tuổi. Mẹ anh, Elise, là một nữ diễn viên giống như cha anh, người đã truyền cho con trai mình tình yêu biểu diễn. Robert được lớn lên ở Greenwich Village với chị gái của mình, Allison.

Sau lần đầu xuất hiện trong Pound, anh ấy sẽ tiếp tục tham gia các vai nhỏ trong một số bộ phim khác của cha mình.

Downey quyết định cùng bố chuyển đến Los Angeles sau khi bố mẹ anh ly hôn khi mới 13 tuổi. Năm 16 tuổi, anh bỏ học trung học và quyết định chuyển đến New York để sống với mẹ.

Downey đã gặp rất nhiều rắc rối với việc lạm dụng chất kích thích của mình, bao gồm cả rượu và ma túy. Anh ấy được cha mình, cũng là một người nghiện ma túy giới thiệu cho ma túy vào năm 8 tuổi, và sau đó khi anh ấy 20 tuổi, anh ấy bắt đầu nghiện ngập hoàn toàn.

Robert Downey Jr đã nhiều lần bị bắt và một lần vào tù vì nghiện ma túy.

Sự nghiệp

Năm 1993, Downey Jr đã đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp khi được đề cử Giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho màn trình diễn của mình trong Chaplin (Năm 1992). Vai diễn thể hiện phạm vi kịch tính của Robert như một tài năng đáng kể của anh ấy về thể loại hài kịch.

Khi anh 27 tuổi, Downey được biết đến là một trong những diễn viên tài năng nhất trong thế hệ và ngành của anh. Anh ta nổi tiếng khắp Hollywood vì là một người gây tranh cãi và gặp rắc rối với vấn đề ma túy.

Downey đã đăng một bộ phim tài liệu về cuộc bầu cử tổng thống năm 1992, Bữa tiệc cuối cùng. Năm 1994, anh xuất hiện trong bộ phim hài lãng mạn Chỉ có bạn.

Năm sau, anh đóng vai chính trong một bộ phim phục hồi cùng với các diễn viên Meg Ryan và Sam Neill; một phiên bản điện ảnh cập nhật của Richard III (1995); và Jodie Foster do đạo diễn Trang chủ cho kỳ nghỉcũng có sự tham gia của Holly Hunter.

Năm 2008, Downey bắt đầu đóng vai siêu anh hùng trong truyện tranh Iron Man trong Marvel Cinematic Universe. Anh ấy đã xuất hiện trong một số bộ phim với tư cách là thành viên của một dàn diễn viên, vai chính hoặc trong một vai khách mời. Mỗi bộ phim trong số này đã vượt qua hơn 500 triệu đô la trên toàn thế giới.

Ví dụ về năm trong số này là The Avengers, Avengers: Age of Ultron, Iron Man 3, Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War, cộng lại đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la.

Downey cũng đóng một vai trò quan trọng trong Guy Ritchie’s Sherlock Holmes (2009), giải Quả cầu vàng thứ hai cho anh. Tính đến năm 2018, tổng doanh thu phòng vé Mỹ của các bộ phim của Robert Downey Jr. là hơn 4,8 tỷ USD.

Robert Downey Jr. là nam diễn viên nội địa Hoa Kỳ có doanh thu cao thứ ba mọi thời đại và đã từng làm việc với các ngôi sao điện ảnh nổi tiếng như Chris Hemsworth, Scarlett Johansson và Ben Stiller.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Robert Downey Jr. là 300 triệu USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Robert Downey Jr. cho đến nay:

Đóng phim

 • Chaplin (1992) do Richard Attenborough làm đạo diễn
 • Kiss Kiss Bang Bang (2005) do Shane Black đạo diễn
 • Trophic Thunder (2008) do Ben Stiller đạo diễn
 • người Sắt (2008) do Jon Favreau làm đạo diễn
 • Sherlock Holmes (2009) do Guy Ritchie đạo diễn
 • Những người báo thù (2012) do Joss Whedon đạo diễn

Đĩa đệm

 • “Smile” (1992) Nhạc phim Chaplin
 • “Broken” (2005) Nhạc phim Kiss Kiss Bang Bang

Giải thưởng

 • Giải thưởng Bafta (Chaplin, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất1992)
 • Giải Quả cầu vàng (Phim ngắn, Diễn viên xuất sắc nhất, 1994)
 • Giải Quả cầu vàng (Sherlock Holmes, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, 2010)
 • Giải thưởng Kids Choice (Người sắt 3, Nam cầu thủ đá mông được yêu thích nhất, 2014)
 • Giải MTV (The Avengers, Trận chiến hay nhất, 2013)

Trích dẫn yêu thích của Robert Downey Jr.

“Tôi nghĩ rằng một phần của số phận của tôi phải nhận ra rằng tôi không phải là cậu bé đăng ảnh lạm dụng ma túy. Tôi chỉ là chàng trai này thực sự có ý thức mạnh mẽ về việc muốn có nhà, muốn có nền tảng và chưa có nó, tôi chọn cách tạo ra nó. ” – Robert Downey Jr.

“Tôi không uống những ngày này. Tôi bị dị ứng với rượu và chất ma tuý. Tôi thoát ra khỏi còng. ” – Robert Downey Jr.

“Tôi uống thuốc sau giờ làm việc và vào cuối tuần. Có lẽ tôi sẽ cảm thấy nôn nao trên trường quay, nhưng không hơn gì diễn viên đóng thế. … Tôi đã đóng vai anh chàng ăn chơi trác táng này, và đối với tôi, vai diễn này giống như bóng ma của tương lai Giáng sinh. Nhân vật là một sự phóng đại của bản thân tôi. Sau đó, mọi thứ thay đổi, và theo một cách nào đó, tôi đã trở thành một sự phóng đại của nhân vật. Điều đó kéo dài hơn nhiều so với thời gian cần thiết. ” – Robert Downey Jr.

“Lo lắng cũng giống như cầu nguyện cho một điều gì đó mà bạn không muốn xảy ra.” – Robert Downey Jr.

“Đối với tôi, tình bạn có nghĩa là yêu thương bao dung.” – Robert Downey Jr.

3 bài học thành công từ Robert Downey Jr

Bài học thành công của Robert Downey Jr

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Robert Downey Jr, và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học thành công mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Đừng quá tự hào khi chấp nhận sự giúp đỡ

Trong thời kỳ tăm tối, thật khó để chấp nhận sự giúp đỡ từ thế giới bên ngoài. Đừng quá tự hào khi nhận sự giúp đỡ mà bạn xứng đáng để cảm thấy tốt hơn.

2. Từng bước một

Thành công cần có thời gian và bằng cách thúc đẩy bản thân mỗi ngày, bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu hơn.

3. Phát triển kỷ luật tự giác

Tập trung vào những điều tích cực và vượt qua các vấn đề bằng cách phát triển tính kỷ luật của bản thân.

Tóm lược

Robert Downey Jr là một trong những diễn viên tài năng nhất mọi thời đại, và thật dễ dàng để nói rằng anh ấy đã trải qua một số thời điểm khó khăn nhưng không bao giờ để bất cứ điều gì ngăn cản anh ấy.

Ngày nay, tài sản ròng của Robert Downey Jr. ước tính là 300 triệu USD. Anh được biết đến là một trong những diễn viên được trả lương cao nhất trong ngành và hiện là một trong những diễn viên được yêu thích nhất trên thế giới.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Robert Downey Jr.? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment