Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Ridley Scott (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Ridley Scott là bao nhiêu?

Giá trị thực: 400 triệu đô la
Tuổi: 83
Sinh ra: 30 tháng 11 năm 1937
Nước xuất xứ: Vương quốc Anh
Nguồn gốc của sự giàu có: Giám đốc chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Sir Ridley Scott là một nhà làm phim người Anh đến từ County Durham, Anh. Scott được biết đến nhiều nhất khi đứng sau các bộ phim “Alien,” Blade Runner “,” Thelma & Louise “,” Gladiator “và” The Martian “.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Ridley Scott là khoảng 400 triệu USD.

Đầu đời

Ridley Scott sinh ngày 30 tháng 11 năm 1937 tại County Durham, Anh. Khi được sinh ra ngay trước khi Chiến tranh thế giới thứ hai bắt đầu, cha của ông hầu như vắng bóng trong cuộc đời ông.

Ông có hai anh chị em: anh cả và em trai. Anh trai của anh quyết định phục vụ cho ‘Hải quân Thương gia Anh’ và rời nhà khi Ridley vẫn còn là một đứa trẻ.

Sự nghiệp

Năm 1977, Ridley Scott khuấy động mạch liên hoan phim quốc tế với bộ phim điện ảnh đầu tay ‘The Duellists’. Đó là một bộ phim chiến tranh lịch sử. Ridley đã chi ít hơn 900.000 đô la Mỹ để thực hiện bộ phim.

Ridley nhận lời làm đạo diễn cho ‘Aliens’ vào năm 1979. Đây là một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng nhưng lại thành công vang dội trên trường quốc tế và mang lại cho Ridley sự tôn trọng và đánh giá cao.

Ridley tạm nghỉ việc đạo diễn và tập trung vào sự nghiệp nhà sản xuất, với loạt phim ‘The Hunger’, dựa trên bộ phim năm 1983 do em trai ông, Tony Scott làm đạo diễn.

Bộ phim ‘American Gangster’ năm 2007 dựa trên câu chuyện đời thực của Frank Lucas, một trùm ma túy nổi tiếng. Bộ phim mở màn cho các bài phê bình nhiệt liệt, với Ridley nhận được đề cử ‘Đạo diễn xuất sắc nhất’ tại ‘Lễ trao giải Quả cầu vàng.’

Năm 2017, bộ phim tiếp theo của anh ấy, ‘Alien: Covenant,’ được phát hành. Nó là phần tiếp theo của ‘Prometheus.’ Các nhà phê bình hài lòng với bộ phim và gọi nó là “sự trở lại của anh ấy”.

Sau đó, ông đảm nhận vai trò điều hành sản xuất phần tiếp theo của bộ phim kinh điển đình đám năm 1982 của mình ‘Blade Runner’, có tựa đề ‘Blade Runner 2049’.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Ridley Scott là 400 triệu USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Ridley Scott:

  • Gladiator (Phim, 2000)
  • The Martian (Phim, 2015)
  • Học bổng BAFTA (2018) – Giành được

Trích dẫn yêu thích của Ridley Scott

“Tôi luôn nói với mọi người khi tôi đang cố gắng hoàn thành một điều gì đó, nhờ các nhà sản xuất khác hoặc các đạo diễn khác,“ Bạn có thể nghĩ ra 95 lý do tại sao không nên làm một bộ phim. Bạn phải giải quyết lý do tại sao bạn muốn làm bộ phim và hoàn thành nó. Cứ làm đi.” Tôi có xu hướng sống theo quy tắc đó ”. – Ridley Scott

“Nó quay trở lại một chặng đường dài. Tôi muốn làm Tristan + Isolde làm bộ phim thứ hai của mình. Bộ phim đầu tiên của tôi là The Duellists. Và tôi đang đứng ở một khu vực rất lãng mạn của nước Pháp nhìn xung quanh và suy nghĩ, “Chúa ơi, điều này sẽ hoàn hảo cho Tristan,” và để cắt ngắn một câu chuyện dài, điều đó không bao giờ xảy ra vì thay vào đó tôi đã làm Người ngoài hành tinh. “ – Ridley Scott

“Tôi mất thời gian viết kịch bản thì tôi cũng mất thời gian để làm hai bộ phim. Tôi thà làm phim và tôi là một nhà làm phim giỏi hơn là một nhà văn. ” – Ridley Scott

“Tôi đã đến trường Cao đẳng Nghệ thuật và trong suốt mùa hè, tôi đã làm một bộ phim với anh trai của mình. Tôi cầm một chiếc máy ảnh nhỏ, viết kịch bản và lôi anh trai tôi, Tony, ra khỏi giường để giúp tôi (điều mà anh ấy không thích), để chúng tôi có thể quay một bộ phim mỗi ngày trong sáu tuần. Nó được làm với giá 65 bảng Anh và được gọi là Cậu bé trên xe đạp. ” – Ridley Scott

“Tôi dành nhiều thời gian của mình chỉ để phát triển tài liệu, hoặc công ty thì có. Chất liệu đó có thể đến từ một cuốn sách, có thể đến từ một tờ báo, có thể đến từ một cuộc thảo luận và đôi khi nó có thể đến từ một kịch bản đã được chuyển qua và đang trôi nổi trên khắp thế giới ”. – Ridley Scott

3 bài học từ Ridley Scott

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Ridley Scott và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Đừng cho rằng “Màu trắng” là cài đặt mặc định

Điều này áp dụng cho tất cả các thể loại, nhưng vì lợi ích của cuộc thảo luận này, chúng ta hãy bắt đầu với “phim kiếm và dép”.

Mặc dù thuật ngữ này ban đầu dùng để chỉ các bộ phim Ý cố gắng mô phỏng các sử thi trong Kinh thánh như Mười điều răn, nhưng kể từ đó, nó đã trở thành một loại thuật ngữ phổ biến cho mọi thứ từ Gladiator và 300 đến chính Mười điều răn.

Bên cạnh các khu vực địa lý tương tự và các phân cảnh chiến đấu phức tạp, đặc điểm nổi bật của những bộ phim này là việc họ tuyển chọn các diễn viên da trắng vào các vai thường có sắc tộc và màu da khác nhau.

2. Đừng nhầm lẫn giữa Tokenism để có sự đa dạng

Lịch sử của các đại diện của người Mỹ bản địa trong điện ảnh nổi tiếng là đá.

Vì vậy, khi thông báo rằng Rooney Mara sẽ đóng vai Tiger Lily trong bộ phim Pan sắp tới của Warner Brothers, mọi người đã rất khó chịu.

Internet đã phản hồi ngay lập tức, và ngay sau đó một bản kiến ​​nghị đã xuất hiện khắp nơi để tố cáo quyết định này. Điều đó cũng không giúp được gì khi Disney đã nhận được những lời chỉ trích tương tự vào năm ngoái khi họ chọn Johnny Depp vào vai Tonto trong The Lone Ranger.

Trong khi đó, trại của đạo diễn Joe Wright đã cố gắng giảm bớt căng thẳng về chủ đề này: “Trong nỗ lực thu hút khán giả quốc tế, Wright có kế hoạch tạo ra một Neverland đa dạng và thách thức định kiến ​​của khán giả về thế giới phép thuật được mô tả lần đầu trong câu chuyện cổ điển của JM Barrie. ”

3. Đừng bỏ lỡ rừng vì cây

Có lẽ vấn đề lớn nhất với Exodus là dường như không có bất kỳ diễn viên Ai Cập hoặc Do Thái nào tranh giành những vai lớn hơn trong phim.

Ít nhất, một số diễn viên Trung Đông thuộc nhiều nguồn gốc khác nhau có thể đã được xem xét. Nhưng thay vào đó, chúng tôi có hai nhân vật chính da trắng, trong một dàn diễn viên chủ yếu là người da trắng, tham gia vào một câu chuyện không phải người da trắng rõ ràng.

Tóm lược

Ridley Scott là nhà sản xuất và đạo diễn phim người Anh, được coi là một trong những tên tuổi lớn nhất ở Hollywood.

Anh đã giành được nhiều đề cử cho các giải thưởng danh giá như ‘Giải Emmy’, ‘Giải Oscar’ và ‘Giải Quả cầu vàng.’ Anh ấy cũng đã giành được hai ‘Emmies’.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Ridley Scott là 400 triệu USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Ridley Scott? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment