Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Quentin Tarantino (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Quentin Tarantino là bao nhiêu?

Giá trị thực: 120 triệu đô la
Tuổi: 57
Sinh ra: 27 tháng 3 năm 1963
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Nhà sản xuất phim chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Quentin Tarantino là khoảng 120 triệu đô la.

Quentin Tarantino là một nhà làm phim, diễn viên, nhà lập trình phim và chủ rạp chiếu phim người Mỹ đến từ Tennessee.

Tarantino là một trong những nhà sản xuất và đạo diễn xuất sắc nhất trong ngành, và ông được biết đến với những bộ phim như “Pulp Fiction” và “Django Unchained”.

Đầu đời

Quentin Jerome Tarantino sinh ngày 27 tháng 3 năm 1963 tại Knoxville, Tennessee. Anh là con trai của Tony Tarantino, một diễn viên và Connie McHugh, một y tá.

Anh học tại trường trung học cơ sở Fleming, nơi anh theo học các lớp kịch và cũng học tại trường trung học Narbonne, trước khi bỏ học năm 15 tuổi.

Sự nghiệp

Tarantino ra mắt với tư cách đạo diễn với bộ phim “Reservoir Dogs”, ra mắt năm 1992. Bộ phim đã trở thành một hit ngay lập tức và được trình chiếu tại Liên hoan phim Sundance cùng năm.

Năm 1994, Pulp Fiction được phát hành và nhận được nhiều giải thưởng nhờ sự chỉ đạo tài tình và cốt truyện phi tuyến tính. Nó trở nên nổi tiếng đến mức anh ấy đã được đề cử cho hạng mục ‘Đạo diễn xuất sắc nhất’ cho Giải thưởng Viện hàn lâm.

Năm 1996, anh đóng vai chính và viết kịch bản cho bộ phim Robert Rodriguez, ‘From Dusk tới Dawn’. Sau đó, ông đạo diễn một bộ phim Blaxploitation, “Jackie Brown”, chuyển thể từ tiểu thuyết “Rum Punch”.

Ông đã đạo diễn và viết kịch bản cho bộ phim chiến tranh bom tấn, “Inglourious Basterds” vào năm 2009, được coi là một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất của ông. Hai năm sau, việc sản xuất ‘Django Unchained’, một món spaghetti miền Tây, bắt đầu. Năm 2012, bộ phim có doanh thu cao nhất của anh ấy cho đến nay, ‘Django Unchained’ được phát hành.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Quentin Tarantino là 120 triệu USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Quentin Tarantino:

  • Pulp Fiction (Phim, 1994)
  • Kill Bill: Tập 1 (Phim, 2003)
  • Django Unchained (Phim, 2012)

Trích dẫn yêu thích của Quentin Tarantino

“Nếu bạn có đam mê để làm điều đó, và bạn làm nó và nó không thành công – tôi đã làm việc trong 3 năm cho một bộ phim 16mm không trở thành gì ngoài những chiếc đàn guitar. Và tôi đã rất thất vọng khi tôi nhận ra rằng nó không tốt chút nào. Nhưng đó là trường điện ảnh của tôi – và tôi thực sự đã bỏ đi rất rẻ. Khi tất cả kết thúc, tôi biết cách làm một bộ phim. ” – Quentin Tarantino

“Bạn có thể phê bình các công chức về những gì bạn cho là sai trái mà không bị tô vẽ là kẻ ghét bỏ. Tôi không cảm thấy tất cả cảnh sát đều tham nhũng, tuy nhiên, tôi cảm thấy họ đang phải chịu đựng sự phân biệt chủng tộc trong thể chế và cần phải có một cuộc kiểm tra từ trên xuống dưới về cách họ hành nghề và cách họ hình sự những nam thanh niên da đen và da nâu. ” – Quentin Tarantino

“Cảm xúc sẽ luôn chiến thắng sự lạnh lùng và thông minh. Đó là khi một cảnh quay hoạt động theo cảm xúc và nó tuyệt vời và thông minh, thì đó là điều tuyệt vời. Đó là những gì bạn muốn.” – Quentin Tarantino

“Nếu có điều gì đó kỳ diệu về sự hợp tác mà tôi có với các diễn viên thì đó là bởi vì tôi đặt nhân vật lên hàng đầu”. – Quentin Tarantino

“Một trong những điều khi viết tiểu thuyết là bạn có thể làm theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Giọng nói của bạn mới là điều quan trọng và tôi hoàn toàn không hiểu tại sao kịch bản phim lại không giống nhau. Nó làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn là biên kịch và đạo diễn. ” – Quentin Tarantino

3 bài học viết kịch bản từ Quentin Tarantino

Giờ thì bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Quentin Tarantino và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Ăn cắp của mọi người

Tarantino không bao giờ thực sự ăn cắp bất cứ thứ gì. Anh ấy lấy một câu chuyện hoặc thể loại mà anh ấy yêu thích và sau đó hoàn toàn nhào nặn nó thành của riêng mình, thường xuyên cải thiện tác phẩm gốc.

2. Viết theo cách mọi người nói chuyện

Mọi người thường không nói những gì thực sự trong tâm trí của họ; họ nói chuyện với nhau, họ nói những câu đứt quãng và họ thường xuyên nói về những gì họ đã ăn trưa hoặc chương trình truyền hình yêu thích của họ.

Tarantino gần như đã nâng yếu tố đời thực này lên thành một loại hình nghệ thuật.

3. Tham gia một thể loại phổ biến và lật ngược nó

Ví dụ, “Reservoir Dogs”, thực sự chỉ là một câu chuyện tội phạm đơn giản.

Các nhân vật lên kế hoạch cho vụ trộm, vụ trộm sụp đổ, và cuối cùng cảnh sát xuất hiện để hạ gục tất cả mọi người. Loại câu chuyện này đã được kể trong hàng triệu chương trình cảnh sát và phim. Tuy nhiên, trong phiên bản của Tarantino, câu chuyện này có vẻ nguyên bản.

Làm thế nào để anh ta làm điều này?

Tóm lược

Quentin Tarantino đã phát triển để trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất ở Hollywood.

Không chỉ thu hút được những người hâm mộ đình đám cho các bộ phim của mình, không giống như thế hệ nhà làm phim trước của mình, anh ấy còn hiểu toàn bộ “loại phim” nào khiến khán giả đổ xô đến rạp chiếu phim.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Quentin Tarantino ước tính vào khoảng 120 triệu USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Quentin Tarantino? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment