Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Muammar Gaddafi (1942-2011)

Rate this post

Giá trị ròng của Muammar Gaddafi là bao nhiêu?

Giá trị thực: 200 tỷ đô la
Tuổi: 69
Sinh ra: 7 tháng 6 năm 1942 – 20 tháng 10 năm 2011
Nước xuất xứ: Libya
Nguồn gốc của sự giàu có: Cựu Tổng thống Libya
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Muammar Gaddafi là một chính trị gia người Libya. Gaddafi đã điều hành Libya với tư cách là Chủ tịch Cách mạng của Cộng hòa Ả Rập Libya từ năm 1969 đến năm 1977 và sau đó là “Lãnh đạo anh em” của Cộng hòa Ả Rập Xã hội Chủ nghĩa vĩ đại Libya Jamahiriya từ năm 1977 đến năm 2011.

Gaddafi đã cam kết với chủ nghĩa dân tộc Ả Rập và chủ nghĩa xã hội Ả Rập nhưng sau đó đã cai trị theo “Lý thuyết quốc tế thứ ba” của riêng mình.

Vào thời điểm ông qua đời, tài sản ròng của Muammar Gaddafi ước tính khoảng 200 tỷ USD.

Đầu đời

Muammar Muhammad Abu Minyar al-Gaddafi sinh ngày 7 tháng 6 năm 1942 tại Libya. Anh ta đến từ một gia đình bộ lạc được gọi là al-Qadhafah. Khi ông sinh ra, Libya là thuộc địa của Ý. Năm 1951, Libya giành được độc lập dưới thời Quốc vương Idris là đồng minh của phương Tây.

Khi còn trẻ, ông bị ảnh hưởng bởi phong trào dân tộc chủ nghĩa Ả Rập. Ông rất ngưỡng mộ nhà lãnh đạo Ai Cập Gamal Abdel Nasser. Năm 1961, ông nhập học trường cao đẳng quân sự ở Benghazi. Anh đã trải qua bốn tháng huấn luyện quân sự ở Anh.

Sự nghiệp

Mệnh lệnh kinh doanh đầu tiên của Gaddafi là đóng cửa các căn cứ quân sự của Mỹ và Anh. Ông yêu cầu các công ty dầu mỏ nước ngoài ở Libya phải chia sẻ một phần doanh thu lớn hơn với nước này.

Ông chỉ trích việc Mỹ ủng hộ Israel. Gaddafi đứng về phía người Palestine trong các cuộc xung đột giữa Israel và Palestine và phản đối việc thành lập Nhà nước Israel năm 1948, coi đây là một hành động chiếm đóng thuộc địa của phương Tây có ảnh hưởng đối với thế giới Ả Rập rộng lớn hơn.

Năm 1983, Libya bắt đầu dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất của mình, “Sông vĩ đại nhân tạo”, dự án này đã bị chậm tiến độ và vẫn chưa hoàn thành cho đến thế kỷ 21.

Gaddafi ngày càng thất vọng vì điều mà ông coi là thất bại của các lý tưởng toàn Ả Rập. Ông bắt đầu từ chối các lý tưởng dân tộc Ả Rập của mình và ngày càng ủng hộ chủ nghĩa toàn châu Phi, chủ nghĩa làm nổi bật và tôn vinh bản sắc châu Phi của Libya.

Vào thời điểm ông qua đời, tài sản ròng của Muammar Gaddafi ước tính khoảng 200 tỷ USD.

Muammar Gaddafi đã tiêu tiền của mình như thế nào?

Muammar Gaddafi là một trong những người đàn ông giàu nhất còn sống trước khi chết, và ông đã tiêu tiền của mình vào bất động sản và các khoản đầu tư khác trên khắp thế giới.

Các mỏ dầu của Muammar Gaddafi

Gaddafi có một tài sản tiềm ẩn về tài khoản ngân hàng, bất động sản và các khoản đầu tư trên toàn thế giới. Quyền kiểm soát cá nhân của ông đối với các mỏ dầu rộng lớn của Libya được cho là đóng góp chính cho sự giàu có.

Ô tô và Máy bay phản lực riêng của Muammar Gaddafi

Trước khi qua đời, anh sở hữu rất nhiều xe hơi xa hoa. Trong bộ sưu tập của anh ấy, chúng ta có thể thấy những chiếc xe như Fiat 500, VW Beetle, BMW 7 Series bọc thép, Mercedes S Class. Anh ta cũng sở hữu một chiếc máy bay riêng.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Muammar Gaddafi:

  • Gia nhập quân đội (1969)
  • Lãnh đạo Libya với tư cách là Chủ tịch Cách mạng của Cộng hòa Ả Rập Libya (1969 đến 1977)
  • Qaddafi trở thành nhà cung cấp dầu quan trọng cho châu Âu

Trích dẫn yêu thích từ Muammar Gaddafi

“Có những dấu hiệu cho thấy Allah sẽ ban cho đạo Hồi chiến thắng ở châu Âu – không cần gươm, không súng, không các cuộc chinh phạt. 50 triệu người Hồi giáo của châu Âu sẽ biến nó thành một lục địa Hồi giáo trong vòng vài thập kỷ nữa ”. – Muammar Gaddafi

“Người Mỹ là những người tốt. Họ không gây hấn với chúng tôi, và họ thích chúng tôi như chúng tôi thích họ. Họ phải biết tôi không ghét họ. Tôi yêu họ. Tôi nghe nói đó là một xã hội phức tạp bên trong. Nhiều người Mỹ không biết về thế giới bên ngoài. Đa số không quan tâm và không biết thông tin về người khác. Họ thậm chí không thể tìm thấy châu Phi trên bản đồ ”. – Muammar Gaddafi

“Có những sai lầm nghiêm trọng, trong số đó có câu nói rằng Chúa Giê-xu đến như một sứ giả cho những người khác, không phải là các con trai của Y-sơ-ra-ên. Cơ đốc giáo không phải là một đức tin cho những người ở Châu Phi, Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ. Những người khác không phải là con trai của Y-sơ-ra-ên không liên quan gì đến tôn giáo đó ”. – Muammar Gaddafi

“Hãy cho những người tự do trên thế giới biết rằng chúng ta có thể đã mặc cả và bán hết chính nghĩa của mình để đổi lấy một cuộc sống cá nhân an toàn và ổn định. Chúng tôi đã nhận được nhiều lời đề nghị cho hiệu ứng này, nhưng chúng tôi đã chọn đi tiên phong trong cuộc đối đầu như một huy hiệu của nghĩa vụ và danh dự. “ – Muammar Gaddafi

“Một khi một người cai trị trở thành tôn giáo, bạn sẽ không thể tranh luận với ông ta. Một khi ai đó nhân danh tôn giáo cai trị, cuộc sống của bạn sẽ trở thành địa ngục ”. – Muammar Gaddafi

3 bài học lãnh đạo từ Muammar Gaddafi

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Muammar Gaddafi và cách ông ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Đạo luật độc tài

Buộc một con người học theo một chương trình giảng dạy đã định là một hành động độc tài.

2. Bình đẳng về quyền

Phải có một cuộc cách mạng thế giới chấm dứt mọi điều kiện vật chất cản trở phụ nữ thực hiện thiên chức của họ trong cuộc sống và thúc đẩy họ thực hiện nghĩa vụ của đàn ông là bình đẳng về quyền.

3. Chủ nghĩa dân tộc

Các quốc gia có chủ nghĩa dân tộc bị tiêu diệt sẽ bị hủy hoại.

Tóm lược

Muammar Gaddafi là cựu tổng thống của Libya. Ông là một trong những nhà cầm quyền tại Libya lâu nhất kể từ thời Đế chế Ottoman.

42 năm trị vì của ông đã là chủ đề của nhiều tranh cãi. Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã có dấu hiệu trở thành một nhà cách mạng. Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia là kết quả của việc ông ta ngày càng thống trị, vi phạm nhân quyền và ủng hộ chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

Vào thời điểm ông qua đời, tài sản ròng của Muammar Gaddafi ước tính khoảng 200 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Muammar Gaddafi? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment