Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Michael Hartono (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Michael Hartono là bao nhiêu?

Giá trị thực: 20 tỷ đô la
Tuổi 81
Sinh ra: 2 tháng 10 năm 1939
Nước xuất xứ: Indonesia
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Michael Hartono là một doanh nhân và người thừa kế tỷ phú người Indonesia gốc Hoa. Michael và anh trai Robert Budi là chủ sở hữu của Kretek (thuốc lá đinh hương), họ được thừa kế từ người cha Oei Wie Gwan sau khi ông qua đời vào năm 1963.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Michael Hartono là khoảng 20 tỷ USD.

Đầu đời

Michael Bambang Hartono sinh ngày 2 tháng 10 năm 1939, tại Kudus, miền Trung Java.

Cha của ông, Oei Wie Gwan, đã mua một nhà máy sản xuất thuốc lá Kretek nhỏ có tên là Djarum Grammophon 1951 và đổi tên nó thành Djarum.

Tuy nhiên, vào năm 1963, nhà máy bị cháy rụi và không lâu sau đó, Oie Wie qua đời, để lại Michael và em trai Robert Budi Hartono thừa kế nhà máy.

Sự nghiệp

Công ty thuốc lá phát triển dưới thời hai anh em, xuất khẩu lần đầu tiên vào năm 1972 và giới thiệu các sản phẩm mới. Ngày nay, thương hiệu thuốc lá này là một trong những thị phần lớn nhất của Indonesia, với 19% thị phần vào năm 2012.

Khi việc kinh doanh thuốc lá tiếp tục phát triển, tập đoàn bắt đầu mở rộng sang các lĩnh vực khác, thành lập thương hiệu điện tử Polytron vào năm 1975. Tập đoàn cũng mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh như dầu cọ, sản xuất giấy và tháp truyền thông.

Bắt đầu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh ngân hàng thông qua Ngân hàng Haga và Ngân hàng Hagakita, các anh em thuộc công ty FarIndo Investments có đăng ký tại Mauritius trong một tập đoàn với Farallon Capital đã tiếp quản 51,15% cổ phần của Ngân hàng Trung ương Á vào năm 2002, đánh bại các nhà thầu khác mặc dù đưa ra mức giá thấp hơn.

Ngoài các doanh nghiệp nói trên, tập đoàn Djarum cũng kiểm soát một số trung tâm mua sắm và tòa nhà ở Jakarta, bao gồm Grand Indonesia, Hotel Indonesia và BCA Tower.

Công ty của ông cũng đang hoạt động trong các dự án kinh doanh internet, kiểm soát trang web thương mại điện tử Blibli.com và một trong những cộng đồng trực tuyến lớn nhất Indonesia, Kaskus.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Michael Hartono là 20 tỷ USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Michael Hartono:

  • Chủ sở hữu của Djarum cùng với anh trai Robert Budi
  • Ngân hàng Trung ương Á (2002)
  • Djarum Group kiểm soát các trung tâm mua sắm, Grand Indonesia, Hotel Indonesia và BCA Tower.

Trích dẫn yêu thích từ Hartono Family

“Tôi chưa bao giờ thích chơi gôn. Tôi thích tập trên máy chạy bộ hơn để giữ gìn vóc dáng ”. – Robert Budi Hartono

“Đừng bao giờ phá vỡ lòng tin của ai đó. Một khi bạn đã làm, thì không ai muốn làm kinh doanh với bạn. ” – Robert Budi Hartono

“Tôi luôn phân công các kiểm toán viên giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp.” – Robert Budi Hartono

“Tôi không tránh bất kỳ loại thực phẩm cụ thể nào. Nhưng tôi không ăn quá nhiều ”. – Robert Budi Hartono

1 bài học cuộc sống từ gia đình Hartono

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Michael Hartono và cách anh ấy đạt được thành công; Hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ gia đình thành công của anh ấy:

1. Có lòng dũng cảm

Dũng cảm là học cách hoạt động bất chấp nỗi sợ hãi, gạt bỏ bản năng chạy trốn hoặc nhượng bộ hoàn toàn trước sự tức giận sinh ra từ nỗi sợ hãi. Dũng cảm là sử dụng bộ não và trái tim của bạn khi mọi tế bào của cơ thể đang kêu gào bạn để chiến đấu hoặc chạy trốn.

Tóm lược

Michael Hartono là một tỷ phú người Indonesia, người đã tạo dựng được khối tài sản dựa trên nhiều sở thích kinh doanh khác nhau.

Mặc dù anh em nhà Hartono thừa kế nhà sản xuất thuốc lá đinh hương Djarum từ cha của họ, phần lớn tài sản của họ đến từ Bank Central Asia, ngân hàng tư nhân lớn nhất Indonesia.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Michael Hartono là 20 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Michael Hartono? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment