Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Jeff Bezos (2022) (Người sáng lập Amazon)

Rate this post

Giá trị ròng của Jeff Bezos là bao nhiêu?

Giá trị thực: 200 tỷ đô la
Tuổi tác: 56
Sinh ra: 12 tháng 1, 1964
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Người sáng lập Amazon
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Jeff Bezos hiện đứng đầu danh sách những người giàu nhất với giá trị tài sản ròng ước tính là 183,8 tỷ USD. Con số này đến từ số liệu thời gian thực của Forbes.

Jeff Bezos là người sáng lập Amazon nổi tiếng thế giới, được cho là một trong những thị trường trực tuyến lớn nhất và thành công nhất trên thế giới.

Gần đây có rất nhiều cuộc thảo luận về việc ai là người giàu nhất thế giới và giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos gần đây đã biến động rất nhiều. Tuy nhiên, Jeff hiện đã hạ bệ Bill Gates và trở thành người giàu nhất thế giới.

Đầu đời

Jeff Bezos sinh ngày 12 tháng 1 năm 1964, tại Albuquerque, New Mexico.

Ông nội của ông là giám đốc khu vực của Ủy ban Năng lượng Nguyên tử Hoa Kỳ ở đó, và ông đã nghỉ hưu sớm tại trang trại. Jeff đã dành nhiều mùa hè ở đó khi còn trẻ, làm việc với anh ta.

Bezos thường thể hiện sở thích khoa học và trình độ công nghệ; Anh ta đã từng lắp một chiếc báo động điện để ngăn những đứa em của mình ra khỏi phòng của anh ta.

Jeff theo học tại trường trung học Miami Palmetto, nơi anh tham gia vào Chương trình Đào tạo Khoa học Sinh viên tại Đại học Florida, nhận giải Hiệp sĩ Bạc.

Sự nghiệp

Sự nghiệp của Jeff Bezos

Jeff tốt nghiệp Đại học Princeton năm 1986 và đến làm việc tại Phố Wall trong lĩnh vực khoa học máy tính. Sau đó, ông đã xây dựng mạng lưới thương mại quốc tế cho một công ty có tên Fitel.

Sau đó, anh ấy làm việc tại Bankers Trust, và anh ấy cũng làm việc về các cơ hội kinh doanh hỗ trợ Internet tại công ty quỹ đầu cơ DE Shaw & Co.

Năm 1994, ông thành lập Amazon.com, khởi đầu là một cửa hàng sách đã qua sử dụng trực tuyến. Khoảng không quảng cáo nhanh chóng tăng lên, cũng như mức độ phổ biến của trang web; và năm 1998, Jeff lọt vào danh sách Forbes 400.

Amazon đã trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất trên thế giới, sử dụng hơn 800.000 người và có thể nghĩ rằng tất cả bắt đầu từ nhà của Bezos với việc ông bán sách cũ.

Năm 2018, Bezos trở thành người giàu nhất thế giới, đánh bật Bill Gates khỏi vị trí đầu bảng.

Vào thời điểm đó, giá trị tài sản ròng của ông đạt 150 tỷ USD; tuy nhiên, đây là trước khi anh ly hôn với MacKenzie Bezos. Cô nhận được khoảng 35 tỷ USD cổ phiếu Amazon sau vụ ly hôn, tình cờ khiến cô trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới.

Nó đã trở thành vụ ly hôn đắt giá nhất trong lịch sử.

Tính đến năm 2020, giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos là khoảng 183,8 tỷ USD.

Jeff Bezos tiêu tiền của mình như thế nào?

Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới. Căn nhà của ông, ở Medina, ước tính trị giá 25 triệu đô la. Hàng xóm bao gồm người giàu thứ 2 thế giới, Bill Gates.

Tại Manhattan, ba căn hộ liên kết của Bezos trong tòa nhà The Century ở Central Park West trị giá ít nhất 17 triệu USD, theo Wealth-X.

Bezos cũng tài trợ cho việc khôi phục “phần còn lại của một số động cơ tên lửa đẩy Apollo từ đáy Đại Tây Dương sâu 14.000 feet xuống”, bắt đầu từ năm 2013, theo Seattle Times.

Anh ta sở hữu một chiếc máy bay tư nhân hàng đầu trị giá 65 triệu đô la; 2015 Gulfstream G-650ER, thông qua công ty mẹ của ông, Poplar Glen. Bezos Expeditions đã đầu tư vào các doanh nghiệp bao gồm Basecamp, Juno Therapeutics, Workday và Twitter.

Theo Wealth-X, giá trị ước tính của cổ phần của Bezos trong Bezos Expeditions là ít nhất 880 triệu USD.

Năm 2017, Bezos đã trao 35 triệu USD cho Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle, báo The New York Times đưa tin. Và, Bezos cũng đã trao 1 triệu đô la cho Ủy ban Phóng viên vì Quyền Tự do Báo chí.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của Jeff Bezos:

  • Thành lập Amazon (1994)
  • Nằm trong danh sách Forbes 400 (1998)
  • Founds Blue Origin (2000)
  • Bong bóng Dot Com vỡ (2001)
  • Ra mắt dịch vụ web của Amazon (2006)
  • Ra mắt Amazon Studios (2010)
  • Mua Washington Post với giá 250 triệu đô la (2013)
  • Vượt qua Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 2 (2016)
  • Trở thành người giàu nhất thế giới (2018)

Trích dẫn yêu thích của Jeff Bezos

Những câu trích dẫn hay nhất của Jeff Bezos (1)

“Bạn phải sẵn sàng bị hiểu lầm nếu bạn định đổi mới.” – Jeff Bezos

Những câu trích dẫn hay nhất của Jeff Bezos (2)

“Một trong những cách duy nhất để thoát ra khỏi cái hộp chật hẹp là tìm ra lối thoát cho bạn”. – Jeff Bezos

Những câu trích dẫn hay nhất của Jeff Bezos (3)

“Tôi biết rằng nếu tôi thất bại, tôi sẽ không hối tiếc, nhưng tôi biết một điều tôi có thể hối tiếc là đã không cố gắng.” – Jeff Bezos

Trích dẫn Jeff Bezos hay nhất (4)

“Một công ty không nên nghiện sáng bóng bởi vì sáng bóng không tồn tại lâu dài.” – Jeff Bezos

Những câu trích dẫn hay nhất của Jeff Bezos (5)

“Nếu bạn xây dựng được trải nghiệm tuyệt vời, khách hàng sẽ nói với nhau về điều đó. Lời truyền miệng có sức mạnh rất lớn ”. – Jeff Bezos

Trích dẫn Jeff Bezos hay nhất (6)

“Nếu bạn không hiểu chi tiết về công việc kinh doanh của mình, bạn sẽ thất bại.” – Jeff Bezos

Xem bộ sưu tập lớn hơn của chúng tôi về những câu nói hay nhất của Jeff Bezos!

3 Chìa khóa thành công từ Jeff Bezos

Bài học thành công của Jeff Bezos

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng và câu chuyện thành công của Jeff Bezos, dưới đây là một số bài học thành công tốt nhất để học hỏi từ Bezos:

1. Chuẩn bị thất bại

Bezos không thực sự mong đợi sẽ thành công khi lần đầu tiên ông tạo ra Amazon.com. Hồi đó, trò chơi trực tuyến còn rất mới, và tính bảo mật của trò chơi này là không chắc chắn. Bezos đã chấp nhận rủi ro, và ông biết rằng khả năng thất bại là rất lớn.

Tuy nhiên, tư duy của anh ấy đã được đền đáp xứng đáng.

2. Chơi trò chơi dài

Trong những ngày đầu thành lập Amazon, Bezos đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng công ty còn nhiều năm nữa mới có thể kiếm được lợi nhuận.

Tầm nhìn của Bezos bao gồm việc nhận ra rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng dễ dàng, và để trở nên có lãi, bạn phải nỗ lực theo cách của mình ở đó; trong đó liên quan đến việc hình dung và chơi trò chơi lâu dài.

3. Bắt đầu nhỏ, sau đó đa dạng hóa

Amazon bắt đầu với sách. Đó là một khởi đầu khiêm tốn và đơn giản cho đế chế trực tuyến. Tuy nhiên, ngày nay, Amazon bán nhiều thứ vô lý.

Bài học ở đây là hãy bắt đầu với những gì bạn biết, và sau đó tiến hành đa dạng hóa và mở rộng!

Bản tóm tắt

Jeff Bezos đã đi từ thất bại trong việc bán sách, đến thành công khi bán bất cứ thứ gì anh ta muốn. Amazon đã trở thành một cường quốc tuyệt đối và đang tiếp quản thế giới mới; tất cả bắt đầu với một anh chàng cố gắng bán sách cũ.

Tính đến năm 2020, giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos ước tính là 183,8 tỷ USD, và đó là một số tiền lớn!

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment