Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Jamie Oliver (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Jamie Oliver là bao nhiêu?

Giá trị thực: 300 triệu đô la
Già đi: 45
Sinh ra: Ngày 27 tháng 5 năm 1975
Nước xuất xứ: Vương quốc Anh
Nguồn gốc của sự giàu có: Đầu bếp chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Jamie Oliver ước tính là 300 triệu USD.

James “Jamie” Oliver là một đầu bếp và chủ nhà hàng người Anh đến từ Claver, Anh.

Oliver được biết đến với phong cách ẩm thực dễ gần, điều này đã khiến anh xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình và mở nhiều nhà hàng.

Ông đã được đào tạo tại London trước khi gia nhập nhà hàng Neal Street của Antonio Carluccio với tư cách là một đầu bếp bánh ngọt và ông được coi là một trong những đầu bếp vĩ đại nhất trên thế giới.

Đầu đời

Jamie Trevor Oliver sinh ngày 27 tháng 5 năm 1975 tại Claving, Anh – Oliver là con trai của Trevor và Sally. Oliver bắt đầu làm việc tại quán rượu ‘The Cricketers’ của cha mẹ anh khi anh 8 tuổi. Đến năm 11 tuổi, anh đã có thể vượt mặt nhân viên nhà bếp với kỹ năng chặt chém của mình.

Năm 1989, ở tuổi 14, Jamie thành lập ban nhạc ‘Scarlet Division’ với nhà soạn nhạc kiêm nhạc sĩ Leigh Haggerwood.

Sự nghiệp

Oliver bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một đầu bếp bánh ngọt tại Neal’s Yard của Antonio Carluccio dưới sự hướng dẫn của người cố vấn Gennaro Contaldo, với tư cách là một đầu bếp sous tại ‘The River Cafe’, Jamie Oliver đã được công nhận và được đưa lên một nền tảng nấu ăn thế giới.

Năm 2000, anh ra mắt ‘Pukka Tukka’ trên Kênh 4 và ký hợp đồng trị giá 2 triệu đô la với chuỗi siêu thị Sainsbury’s của Vương quốc Anh. Mặc dù nó giúp anh ta giàu hơn 1,2 triệu đô la mỗi năm, nhưng mối quan hệ đã trở nên tồi tệ do anh ta coi thường siêu thị.

Năm 2003, phần tiếp theo gồm bốn phần của ‘Jamie’s Kitchen’, ‘Return to Jamie’s Kitchen’ đã được ra mắt. Ông được bầu chọn là ‘Nhân vật chính trị truyền cảm hứng nhất’ cho chiến dịch ‘Cho tôi ăn ngon hơn’ hoạt động hướng tới việc cắt giảm đồ ăn vặt trong khẩu phần ăn của học sinh Anh.

‘Bữa ăn 30 phút của Jamie’ được phát sóng vào năm 2010, tập trung vào các bữa ăn đơn giản, nấu tại nhà có thể được lắp ráp trong 30 phút. 2011 là một năm đặc biệt bận rộn đối với Oliver.

Năm 2012, anh xuất hiện trên MasterChef Australia và đạt điểm cao hơn ba thí sinh mà anh đối đầu. Anh ấy cũng đã làm việc trong ‘Bữa ăn 15 phút của Jamie’, ‘Câu lạc bộ đấu tranh thực phẩm của Jamie & Jimmy’, và đầu tư vào Maison Publique, Montreal.

Năm 2013, anh trở thành bếp trưởng và chủ sở hữu của ‘Jamie Oliver’s Diner’.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Jamie Oliver là khoảng 300 triệu USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Jamie Oliver:

  • The Naked Chef (Cooking Show, 1999-2001)
  • Jamie’s Italy (Tự truyện, 2005)

Trích dẫn yêu thích từ Jamie Oliver

“Tuy nhiên, điều tôi thích nhất là được gặp gỡ những người thực sự quan tâm đến ẩm thực và chia sẻ ý tưởng với họ. Thức ăn ngon là một điều toàn cầu và tôi thấy rằng luôn có điều gì đó mới mẻ và đáng kinh ngạc để học hỏi – Tôi thích nó! ” – Jamie Oliver

“Những kỷ niệm nấu ăn ngoài trời đầu tiên của tôi đầy ắp những mùa hè thất thường ở Anh, bố chửi bới món thịt nướng mà bố không thể nấu cùng nhau, và cuối cùng ăn xúc xích cháy, cảm giác thật tuyệt.” – Jamie Oliver

“Tôi nghĩ chắc chắn có hai loại học sinh: những đứa trẻ học giỏi và 50% thất bại. Nó rất rõ ràng để thấy – đó là một sự thật. Chúng tôi không làm đủ cho những người thất bại; họ cần một cách tiếp cận thể chất, xúc giác hơn, liên quan đến các kỹ năng của con người, xây dựng nhóm, giải quyết vấn đề, xây dựng mọi thứ ”. – Jamie Oliver

“Rõ ràng là có rất nhiều tiêu chuẩn kép đang diễn ra. Có nên giới hạn tốc độ 30mph không? Tất nhiên có máu nên. Và chắc chắn, với trẻ em và thức ăn ở trường, chắc chắn trẻ em cần được bảo mẫu. Vì vậy, hãy cho chúng một bữa ăn ngon lành đẫm máu ở trường ”. – Jamie Oliver

“Tôi sẽ không nói rằng thực phẩm chế biến sẵn, bữa ăn sẵn và thậm chí là đồ ăn mang đi không liên quan đến cuộc sống hiện đại, chỉ là trong hơn 40 năm qua, có ba thế hệ người đã ra trường và sống ở nhà của họ. mà không bao giờ được chỉ cách nấu ăn đúng cách. ” – Jamie Oliver

3 bài học kinh nghiệm từ Jamie Oliver

Bài học thành công của Jamie Oliver

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Jamie Oliver và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học kinh nghiệm nhất mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Phát triển một cách chiến lược

Một phần của sự thúc đẩy đó lần đầu tiên chứng kiến ​​Jamie’s Italian mở rộng nhanh chóng, đạt 40 cửa hàng tại Vương quốc Anh vào thời kỳ đỉnh cao.

Tuy nhiên, điều đó dẫn đến một số lựa chọn địa điểm kém ở những địa điểm “không tối ưu”, Will Wright, một đối tác tại KPMG, người đã được đưa về để giúp tái cấu trúc doanh nghiệp vào năm 2017, nói với FT.

Oliver, nghỉ học năm 16 tuổi, thường cho biết anh phụ thuộc rất nhiều vào người khác để giúp đỡ công việc kinh doanh hàng ngày của mình. Đó là điều phổ biến đối với các doanh nhân, đặc biệt là những người nổi tiếng.

Tuy nhiên, các báo cáo truyền thông về người Ý của Jamie đã đặt ra câu hỏi về sự phù hợp của những người mà anh ta bổ nhiệm, làm tổn hại đến danh tiếng của Oliver trong quá trình này.

2. Thành công không được đảm bảo

Vào thời điểm Jamie’s Italian được thành lập, anh ấy đã có một lượng lớn người theo dõi từ các chương trình truyền hình, sách dạy nấu ăn và nhà hàng hàng đầu chuyên thuê những thanh thiếu niên kém may mắn, Fifteen.

Tuy nhiên, điều đó không dẫn đến thành công đảm bảo cho dự án kinh doanh mới của anh ấy. Doanh nghiệp hiện đang cố gắng thu hẹp mối liên kết đó bằng cách giảm giá để đưa nó phù hợp với phần còn lại của thương hiệu Oliver.

3. Không từ bỏ

Bất chấp những thất bại, Oliver cho biết anh vẫn cam kết với công việc kinh doanh nhà hàng của mình và có kế hoạch xây dựng lại nó khi rút kinh nghiệm từ những thất bại trước đó.

“Với tiếng Ý của Jamie, chúng tôi đã đi được nửa chặng đường và sau đó tất cả bỏ chạy,” anh nói với FT. “Bây giờ tôi đã tự tin hơn một chút. Chúng ta bắt đầu nhìn thấy một chút ánh sáng vào cuối một năm rất đen tối. “

Tóm lược

Jamie Oliver là một đầu bếp nổi tiếng người Anh, chủ nhà hàng, tác giả của những cuốn sách dạy nấu ăn và nhân vật truyền thông. Anh ấy cũng đã xuất hiện trên một số chương trình thực tế liên quan đến ẩm thực và nấu ăn, nơi anh ấy được kêu gọi về chuyên môn và hướng dẫn của mình hoặc với tư cách là giám khảo.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Jamie Oliver là 300 triệu USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Jamie Oliver? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment