Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Jack Ma năm 2021 (Người sáng lập Alibaba)

Rate this post

Giá trị ròng của Jack Ma là bao nhiêu?

Giá trị thực: $ 50,3 tỷ
Tuổi: 56
Sinh ra: 10 tháng 9 năm 1964
Nước xuất xứ: Trung Quốc
Nguồn gốc của sự giàu có: Người sáng lập Alibaba
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Ngày nay, tài sản ròng của Jack Ma ước tính khoảng 50,3 tỷ USD.

Jack Ma là một doanh nhân người Trung Quốc, đồng thời là người sáng lập Tập đoàn Alibaba, công ty sở hữu nhiều loại hình kinh doanh trực tuyến. Trước khi thành lập Alibaba, Ma đã phải đối mặt với việc bị từ chối hết lần này đến lần khác và quen với việc bị cho rằng mình không đủ tốt.

Và đối với một chàng trai được cho là không bao giờ đủ giỏi, việc trở thành một trong những người giàu nhất thế giới đã chứng minh họ sai.

Đầu đời

Jack Ma sinh ngày 10 tháng 9 năm 1964 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Khi còn nhỏ, Jack rất thích học tiếng Anh và đã cố gắng rất nhiều để nâng cao kỹ năng của mình.

Trên thực tế, anh ấy sẽ đạp xe 70 phút mỗi ngày và trở lại khách sạn quốc tế ở Hàng Châu, để trò chuyện với khách du lịch. Ma cũng bắt đầu cung cấp các tour du lịch miễn phí quanh thành phố để đổi lấy các bài học tiếng Anh.

Khi vào đại học, Ma phải vật lộn để vượt qua các kỳ thi tuyển sinh. Họ chỉ được tổ chức mỗi năm một lần ở Trung Quốc, và anh ấy đã mất tổng cộng 4 năm để trôi qua. Cuối cùng, anh tốt nghiệp Học viện Sư phạm Hàng Châu và trở thành giáo viên tiếng Anh, nơi anh chỉ được trả một mức lương rất nhỏ.

Sự nghiệp

Jack Ma đã xin nhiều công việc khác nhau, tuy nhiên ông đều bị từ chối. Khi KFC lần đầu tiên đến Trung Quốc, 24 người đã nộp đơn cho các vị trí quản lý và 23 người đã được chấp nhận. Ma là người duy nhất nộp đơn không được chấp nhận cho công việc.

Anh ấy cũng đã 10 lần nộp đơn vào Đại học Harvard, và lần nào cũng bị từ chối.

Năm 1995, Ma nghe về sự giới thiệu của Internet khi anh ở Hoa Kỳ. Anh ấy bắt đầu thực hiện một số tìm kiếm và nhận thấy rằng giao diện web của Trung Quốc còn thiếu ở một số khu vực nhất định so với phần còn lại của thế giới.

Đó là khi anh ấy tạo trang web đầu tiên của mình với bạn bè của mình và có nhiều người đầu tư vào liên doanh. Trang web rất thành công và Jack biết rằng anh ấy đã tìm thấy thị trường thích hợp của mình.

Jack Ma thành lập Alibaba vào năm 1999 và nhờ 17 người bạn của mình đầu tư vào liên doanh. Kể từ đó, nó đã trở thành thị trường trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc và đưa Jack Ma trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Jack Ma:

  • Cung cấp các chuyến tham quan thành phố cho du khách nước ngoài để học tiếng Anh
  • Tốt nghiệp Học viện Sư phạm Hàng Châu (1988)
  • Bị từ chối nhiều công việc bao gồm cả vị trí Quản lý tại KFC
  • Được thuê làm giáo viên tiếng Anh tại một trường đại học địa phương và kiếm được 12 đô la / tháng
  • Tập hợp 17 người bạn trong căn hộ của anh ấy, đề nghị họ đầu tư vào Alibaba
  • Yahoo đầu tư 1 tỷ USD vào Alibaba (2005)
  • Từ chức Giám đốc điều hành (2013)

Câu nói yêu thích của Jack Ma

Những câu nói hay nhất của Jack Ma 1

“Hôm nay khó, ngày mai sẽ tệ hơn, nhưng ngày kia sẽ là nắng.” – Jack Ma

Những câu nói hay nhất của Jack Ma 2

“Nếu bạn chưa bao giờ thử, làm thế nào bạn sẽ biết nếu có bất kỳ cơ hội nào?” – Jack Ma

Những câu nói hay nhất của Jack Ma 3

“Cơ hội nằm ở nơi có những lời phàn nàn.” – Jack Ma

Những câu nói hay nhất của Jack Ma 4

“Nếu chúng ta muốn thay đổi thế giới, chúng ta phải thay đổi chính mình”. – Jack Ma

Những câu nói hay nhất của Jack Ma 5

“Một lần trong đời, hãy thử điều gì đó, làm việc chăm chỉ với điều gì đó. Cố gắng thay đổi. Không có điều gì tồi tệ có thể xảy ra ”. – Jack Ma

Xem bộ sưu tập lớn hơn của chúng tôi về những câu nói hay nhất của Jack Ma!

3 bài học thành công từ Jack Ma

Bài học thành công của Jack Ma

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Jack Ma, và cách ông ấy đạt được thành công; Đây là 3 bài học thành công mà tất cả chúng ta có thể học được từ Jack Ma:

1. Phát triển từ sự từ chối

Bất kỳ ai là người duy nhất bị KFC từ chối trong số 24 người nộp đơn đều có thể sẽ bị nản lòng. Chán nản thậm chí không muốn thử lại, mất động lực để tìm kiếm thành công trong cuộc sống.

Jack Ma không làm theo cách đó. Thay vào đó, anh ấy tiếp tục thử, hết lần này đến lần khác. Anh ấy biết rằng bạn phải ngã nhiều lần để cuối cùng tìm được đôi chân của mình.

2. Đừng để mọi người làm bạn thất vọng

Khi bạn nói rằng bạn không đủ tốt, đó là một cảm giác khủng khiếp. Ma không bao giờ bị loại bỏ bởi điều này. Anh ấy tiếp tục sống cuộc sống của mình, và tìm kiếm những cơ hội mới. Điều này cuối cùng đã khiến anh ấy tìm đến Internet và thành lập Alibaba.

Nếu anh ấy không phải hứng chịu sự từ chối và ý kiến ​​của người khác, thì có lẽ anh ấy đã không bao giờ nắm bắt được cơ hội mang lại thành công cho mình.

3. Đi đến Cực dài để nâng cao kiến ​​thức của bạn

Sự tận tâm học tiếng Anh của Ma khi còn trẻ đã trở thành một kỹ năng không thể thay thế sau này trong cuộc đời. Khoảng thời gian mà anh ấy đã trải qua để nâng cao kiến ​​thức của mình có tác động lớn đến khả năng thực hiện tầm nhìn Alibaba của anh ấy sau này.

Không chỉ vậy, đạo đức làm việc này còn đảm bảo Alibaba sẽ thành công. Anh ấy đã nỗ lực học hỏi về Internet giống như anh ấy đã học tiếng Anh.

Video động viên Jack Ma

Tóm lược

Sự từ chối hiện diện trong cuộc sống của Jack Ma ngay từ khi ông còn là một thiếu niên, và ông đã phải đối mặt với rất nhiều điều đó. Nhưng câu chuyện đầy cảm hứng của anh ấy, sau khi bị từ chối vị trí ở KFC, để thành lập một trong những công ty có giá trị nhất thế giới, là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta.

Tính đến năm 2020, tài sản ròng của Jack Ma ước tính là 50,3 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Jack Ma? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment