Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Hiroshi Mikitani năm 2021

Rate this post

Giá trị thực: 9 tỷ đô la
Già đi: 55
Sinh ra: 11 tháng 3 năm 1965
Nước xuất xứ: Nhật Bản
Nguồn gốc của sự giàu có: Người sáng lập Rakuten Inc.
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Năm 2021, tài sản ròng của Hiroshi Mikitani ước tính khoảng 9 tỷ USD.

Hiroshi Mikitani là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Rakuten, một công ty thương mại điện tử Nhật Bản hiện đã mở rộng sang nhiều quốc gia và đạt được thành công trên toàn cầu.

Giá trị tài sản ròng của Hiroshi đang ngày càng tăng lên hàng năm, vì vậy chắc chắn có rất nhiều điều có thể được tiếp thu từ xuất thân và câu chuyện của anh ấy trong việc đưa doanh nghiệp địa phương của mình ra khắp thế giới.

Đầu đời

Hiroshi Mikitani sinh ra ở Kobe, Nhật Bản.

Về những gì gia đình anh làm để kiếm sống, cha anh Ryoichi là một nhà kinh tế học, và mẹ anh là bà Setsuko làm việc cho một công ty thương mại lớn. Hiroshi cũng có hai anh chị em ruột; một chị gái tên Ikuko và một anh trai tên là Kenichi.

Không có nhiều thông tin cơ bản khác có thể được tìm thấy về cuộc đời đầu của Mikitani; ngoại trừ việc ông tốt nghiệp đại học Hitotsubashi năm 1988, và học tại trường Kinh doanh Harvard năm 1993 sau khi chuyển đến Mỹ.

Đây là thời điểm anh ấy đang làm việc cho Ngân hàng Công nghiệp Nhật Bản.

Sự nghiệp

Trước khi thành lập Rakuten, sự nghiệp của Hiroshi không có nhiều thứ.

Sau khi tốt nghiệp năm 1988, ông bắt đầu làm việc cho Ngân hàng Công nghiệp Nhật Bản, và rời đi 9 năm sau đó để thành lập nhóm tư vấn Crimson vào năm 1997. Cũng trong năm đó, ông thành lập Rakuten.

Nó chỉ cho thấy rằng Mikitani không phải là loại người từ bỏ công việc kinh doanh hoặc công việc và chuyển sang việc tiếp theo.

Anh ấy đã làm việc tại một công ty trong suốt 9 năm và sau đó bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, điều mà anh ấy luôn nỗ lực để tiếp tục phát triển và thành công. Nhiều người khác sẽ bỏ cuộc ngay khi có dấu hiệu rắc rối đầu tiên.

Rakuten

Rakuten được thành lập vào tháng 2 năm 1997 bởi Hiroshi Mikitani và một số người đồng sáng lập khác, họ đã huy động được 250.000 tiền riêng của mình để tài trợ cho công ty khởi nghiệp.

Rakuten là một nhóm bao gồm hơn 40 doanh nghiệp và dịch vụ khác nhau, bao gồm trong các ngành khác nhau sau:

  • Bán lẻ trực tuyển
  • Giải trí
  • Ngân hàng
  • Đi du lịch
  • Các môn thể thao
  • Chứng khoán
  • Phương tiện truyền thông

Ví dụ về một số doanh nghiệp trong số này là Rakuten.com, Play.com, là một thương vụ mua lại tương đối mới của công ty Viber, Kenko.com và Aquafadas ở Vương quốc Anh.

Rakuten chỉ có trụ sở tại Nhật Bản cho đến năm 2005, khi nó bắt đầu mở rộng và mua và xây dựng các công ty con trên khắp Vương quốc Anh, Canada, Hoa Kỳ, Pháp và Tây Ban Nha.

Hai khoản đầu tư đáng chú ý nhất và gần đây là mua Play.com với giá 25 triệu bảng Anh và Viber với giá 900 triệu đô la.

Rakuten hiện có hơn 11.000 nhân viên, một con số khổng lồ tuyệt đối; và doanh thu của họ là hàng tỷ mỗi năm.

3 bài học kinh doanh từ Hiroshi Mikitani

Hiroshi gần đây đã viết một bài báo ngắn trên LinkedIn, về các mẹo của anh ấy để nâng cao vị thế của một tổ chức. Đây là những gì Mikitani đã nói trong bài viết mà anh ấy vui lòng chia sẻ với chúng tôi:

1. Nhấn mạnh tinh thần đồng đội

Chúng tôi yêu cầu nhân viên làm việc hợp tác để giải quyết vấn đề và điều đó giúp tạo ra văn hóa trao quyền.

Đối với mỗi cá nhân, chúng tôi nói: Bạn không phải chịu trách nhiệm chỉ cho chính mình. Bạn chịu trách nhiệm cho sự thành công của nhóm. Sự hợp tác khuyến khích các cá nhân cống hiến nhiều hơn cho nhóm của họ và mong đợi được nhiều hơn để nhận lại.

2. Cho phép thất bại

Kinh doanh khác với thể thao. Trong thể thao, bạn chỉ có được một số cơ hội nhất định để thành công. Nếu hết thời gian hoặc bạn thực hiện ba lần đình công, đó là kết thúc. Trong kinh doanh, bạn có thể vung tiền bao nhiêu lần tùy thích.

Nhưng để nhân viên luôn đu dây, các nhà lãnh đạo phải liên tục nhấn mạnh rằng chúng tôi sẽ chấp nhận đình công. Thất bại sẽ xảy ra. Chấp nhận điều đó và nhân viên được trao quyền để tiếp tục cố gắng.

3. Ngăn chặn sự hỗn loạn

Trao quyền không có nghĩa là để mọi người tự do làm bất cứ điều gì họ thích. Tại Rakuten, một cách mà chúng tôi tìm cách đề phòng sự hỗn loạn là sử dụng nghiêm ngặt KPI – các chỉ số hiệu suất quan trọng. Chúng tôi đo lường mọi thứ.

Chúng tôi biết các dự án mất bao lâu để hoàn thành. Chúng tôi biết cần bao nhiêu kỹ sư để thực hiện một thay đổi trong hệ thống.

Chúng tôi thậm chí còn biết mất bao lâu để một nhân viên ở sảnh đến được phòng họp của công ty trên tầng 12. Để giữ cho nhóm nhân viên được trao quyền này hoàn thành nhiệm vụ, chúng tôi đặt ra các mục tiêu rõ ràng và cụ thể.

Tóm lược

Hiroshi Mikitani là một doanh nhân thành công đáng kinh ngạc, với giá trị tài sản ròng là 9 tỷ đô la!

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Hiroshi Mikitani? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment