Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Francois Pinault năm 2020

Rate this post

Giá trị thực: 7 tỷ đô la
Tuổi: 57
Sinh ra: 28 tháng 5 năm 1962
Nước xuất xứ: Nước pháp
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Năm 2020

Giới thiệu

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Francois Pinault là khoảng 7 tỷ đô la.

François Pinault là một doanh nhân tỷ phú người Pháp, cổ đông lớn và chủ tịch danh dự của tập đoàn bán lẻ Kering, đồng thời là nhà sưu tập nghệ thuật. Pinault là một trong những doanh nhân giàu nhất thế giới.

Đầu đời

François-Henri Pinault sinh ngày 28 tháng 5 năm 1962 tại Rennes, Pháp. Pinault là con trai của François Pinault và Louise Gautier. Anh theo học tại trường kinh doanh quốc tế danh tiếng ‘HEC School of Management’, tọa lạc tại Paris, Pháp.

Trong quá trình học, anh ấy cũng đã thực tập, làm việc với tư cách là nhà phát triển cơ sở dữ liệu-phần mềm tại ‘Hewlett-Packard’ ở Paris.

Sự nghiệp

Năm 1987, ông tham gia ‘Pinault-Printemps-Redoute’ (PPR), được gọi là ‘Pinault Distribution’ vào thời điểm đó. ‘PPR’ được thành lập bởi cha ông, François Pinault, vào năm 1963.

Trong khi đó, ông phục vụ ‘France Bois Industries’ với tư cách là giám đốc điều hành vào năm 1989. Trong khi ‘PPR’ phát triển như một công ty toàn cầu trong ngành bán lẻ vào những năm 1990, François-Henri được bổ nhiệm làm chủ tịch của công ty phân phối sản phẩm công nghiệp đa quốc gia ‘Compagnie Française. de l’Afrique Occidentale ‘.

Năm 1997, ông trở thành Giám đốc điều hành của công ty chuỗi bán lẻ Pháp ‘Fnac.’ Ông đóng vai trò chủ chốt trong việc thoái vốn ngành bán lẻ của PPR, tập trung nhiều hơn vào việc quản lý các thương hiệu cao cấp.

Kể từ tháng 5 năm 2003, ông cũng là chủ tịch của công ty cổ phần Pháp ‘Groupe Artémis’ kiểm soát tài sản của gia đình Pinault.

Vào năm 2018, François-Henri Pinault đã công bố kế hoạch của mình để vượt mặt ‘Louis Vuitton’ trong một khoảng thời gian. Cùng năm đó, ông xác nhận việc Kering rút khỏi lĩnh vực thể thao & phong cách sống để chỉ tập trung vào lĩnh vực xa xỉ.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Francois Pinault là 7 tỷ đô la.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Francois Pinault:

  • Chủ tịch danh dự của Kering
  • Pinault sở hữu một trong những bộ sưu tập nghệ thuật đương đại lớn nhất trên toàn thế giới

Trích dẫn yêu thích của Francois Pinault

“Phát triển bền vững là một bước đột phá cơ bản sẽ cải tổ toàn bộ bộ bài. Có những công ty ngày nay sẽ thống trị trong tương lai đơn giản vì họ hiểu điều đó ”. – Francois Pinault

“Niềm đam mê đối với nghệ thuật, đối với các tín đồ, rất tôn giáo. Nó đoàn kết mọi người, thông điệp của nó là của nhân loại chung. Nghệ thuật đã trở thành tôn giáo của tôi – những người khác cầu nguyện trong nhà thờ. Đó là một sự tầm thường, nhưng bạn không sở hữu nghệ thuật, nó chiếm hữu bạn. Giống như đang yêu vậy ”. – Francois Pinault

“Bạn không mua sự sang trọng để bước vào một cộng đồng mà là để tạo sự khác biệt với những người khác. Niềm đam mê đối với nghệ thuật, đối với các tín đồ, rất tôn giáo. Nó đoàn kết mọi người, thông điệp của nó là về nhân loại chung. Nghệ thuật đã trở thành tôn giáo của tôi – những người khác cầu nguyện trong nhà thờ. Đó là một sự tầm thường, nhưng bạn không sở hữu nghệ thuật, nó chiếm hữu bạn. Giống như đang yêu vậy ”. – Francois Pinault

“Ngôn ngữ học là một cách tốt để xác định văn hóa của một thương hiệu. Từ vựng được sử dụng bởi các thương hiệu thể thao và phong cách sống – chạy, thể dục, đào tạo, đua xe thể thao – là tất cả về chức năng, trong khi từ vựng của kinh doanh sang trọng – túi xách, ready – to wear – là tất cả về sản phẩm ”. – Francois Pinault

3 Bài học Kinh doanh từ Francois Pinault và Kering

Bài học thành công của Francois Pinault

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Francois Pinault và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học hay nhất mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Tất cả đều bắt đầu với CEO

Niềm đam mê về tính bền vững của Pinault đã thuyết phục Daveu gia nhập công ty. Tại Kering, tính bền vững được coi là cơ hội. Daveu giải thích: Tính bền vững tạo ra giá trị và kích thích sự đổi mới.

Bà nói thêm, trong tầm nhìn của chúng tôi, tính bền vững không chỉ là hoạt động từ thiện mà còn là một cách thức mới để thay đổi hoạt động kinh doanh và xác định các mô hình kinh doanh mới.

2. Chúng tôi là tốt nhất, nhưng chúng tôi có thể làm tốt hơn

Kering cảm thấy đủ tự tin vào những thành tựu mà công ty có thể thừa nhận rằng vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Bạn có thể làm điều gì đó và bạn phải làm điều gì đó.

Quá trình cải tiến liên tục này trở nên rõ ràng khi nhìn vào tất cả những gì công ty đã đạt được cho đến nay – từ việc xuất bản Điều lệ đạo đức và Quy tắc ứng xử của nhóm phác thảo các cam kết bền vững vào năm 1996 đến thành lập bộ phận phát triển bền vững vào năm 2003 đến xuất bản EP&L của Puma vào năm 2011 (và cam kết xuất bản một cho toàn bộ nhóm vào năm 2016) để công bố kế hoạch phát triển bền vững năm năm vào năm 2012.

3. Kinh doanh bền vững Yêu cầu Nhân lực Xanh

Kering ủng hộ việc có một bộ phận bền vững mạnh mẽ. Công ty có tổng cộng 50 người tham gia vào việc xác định và thực hiện chính sách phát triển bền vững của Tập đoàn – 15 người trong bộ phận phát triển bền vững của tập đoàn và 35 người trong các thương hiệu khác nhau.

Tóm lược

François Pinault là một doanh nhân người Pháp, đồng thời là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty cổ phần hàng xa xỉ của Pháp ‘Kering’ (trước tiên là PPR). Ông cũng là chủ sở hữu và chủ tịch của một công ty cổ phần của Pháp có tên là ‘Groupe Artémis.’

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Francois Pinault ước tính là 7 tỷ đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Francois Pinault? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment