Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Eric Schmidt (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Eric Schmidt là bao nhiêu?

Giá trị thực: 11 tỷ đô la
Tuổi: 66
Sinh ra: Ngày 27 tháng 4 năm 1955
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Eric Schmidt là một doanh nhân và kỹ sư phần mềm người Mỹ.

Ông hiện là cố vấn kỹ thuật cho Alphabet và là chủ tịch Ban cố vấn đổi mới quốc phòng của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Schmidt được biết đến với vai trò là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến năm 2011, chủ tịch điều hành của Google từ năm 2011 đến năm 2015.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Eric Schmidt là khoảng 11 tỷ USD.

Đầu đời

Eric Emerson Schmidt sinh ngày 27 tháng 4 năm 1955 tại Washington, DC

Schmidt là con trai của Eleanor và Wilson Emerson Schmidt.

Anh ấy là một cậu bé thông minh và thể thao, học giỏi ở trường và là một vận động viên chạy đường dài. Ông tốt nghiệp trường trung học Yorktown ở Arlington, Virginia, năm 1972.

Sự nghiệp

Một trong những công việc ban đầu mà ông đảm nhiệm là tại Phòng thí nghiệm Bell. Tại đây, ông đã làm việc cùng với Mike Lesk để viết lại Lex, một chương trình tạo ra các bộ phân tích từ vựng cho hệ điều hành máy tính Unix.

Ông gia nhập Sun Microsystems với tư cách là giám đốc phần mềm đầu tiên của công ty vào năm 1983. Ông sở hữu kiến ​​thức kỹ thuật tuyệt vời và mức độ nhạy bén cao trong kinh doanh và đã thăng tiến qua các cấp bậc trong công ty.

Schmidt cuối cùng đã vươn lên trở thành phó chủ tịch của nhóm hệ thống chung và chủ tịch của Sun Technology Enterprises. Vào cuối những năm 1990, ông đã nổi tiếng là một nhà điều hành kinh doanh hiệu quả cao.

Năm 2011, Page thay thế Schmidt ở vị trí Giám đốc điều hành và Schmidt tiếp tục là chủ tịch điều hành của công ty. Ở vị trí này, ông chịu trách nhiệm xây dựng quan hệ đối tác và các mối quan hệ kinh doanh rộng lớn hơn, và tiếp cận với chính phủ. Ông cũng cố vấn cho CEO và lãnh đạo cấp cao về các vấn đề kinh doanh và chính sách.

Vào năm 2015, Google đã trải qua một cuộc tái cơ cấu công ty lớn với đỉnh điểm là việc thành lập Alphabet Inc. với tư cách là công ty mẹ để trực tiếp sở hữu một số công ty thuộc sở hữu hoặc liên kết với Google, bao gồm cả chính Google. Schmidt được bổ nhiệm làm chủ tịch điều hành của Alphabet.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Eric Schmidt là 11 tỷ USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Eric Schmidt:

  • Đã tham gia Microsystems (1983)
  • Chủ tịch điều hành và Google (2011-2015)
  • Chủ tịch điều hành của Alphabet

Trích dẫn yêu thích của Eric Schmidt

“Đặc điểm của những nhà đổi mới vĩ đại và những công ty vĩ đại là họ nhìn thấy một không gian mà những người khác thì không. Họ không chỉ lắng nghe những gì mọi người nói với họ; họ phát minh ra một cái gì đó mới, một cái gì đó mà bạn không biết là bạn cần, nhưng ngay khi bạn nhìn thấy nó, bạn nói, ‘Tôi phải có nó.’ – Eric Schmidt

“Tôi đã đi đến một quan điểm rằng con người sẽ tiếp tục làm tốt những gì chúng ta làm và máy tính sẽ tiếp tục làm những gì chúng làm rất tốt, và cả hai sẽ cùng tồn tại, nhưng trong những không gian khác nhau.” – Eric Schmidt

“Bạn có thể hiểu cuộc cách mạng Tunisia là một thất bại trong việc kiểm duyệt internet. Và Libya cũng gặp thất bại đó. Rất khó để các chính phủ chuyên quyền và không có sự ủng hộ rộng rãi của người dân để nắm quyền khi rất nhiều người có những thiết bị này. Đó là ý nghĩa của Mùa xuân Ả Rập, rằng mọi người có thể thể hiện điều này và dẫn đến cuộc cách mạng ”. – Eric Schmidt

“Đối với những người nói rằng bạn đang suy nghĩ quá lớn… hãy đủ thông minh để không nghe. Đối với những người nói rằng tỷ lệ cược quá nhỏ… hãy đủ ngu ngốc để thử. Và đối với những người hỏi, làm thế nào bạn có thể làm điều đó? … hãy nhìn vào mắt họ và nói, tôi sẽ tìm ra. ” – Eric Schmidt

“Ngay cả khi điều đó hơi gay gắt, hơi xa khỏi vùng an toàn của bạn, thì việc nói đồng ý có nghĩa là bạn sẽ làm điều gì đó mới, gặp một người mới và tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của bạn – và có thể là cả trong cuộc sống của người khác. Vâng, đó là điều giữ cho tất cả chúng ta trẻ trung. Đó là một từ nhỏ nhưng có thể làm được những việc lớn. Hãy nói điều đó thường xuyên ”. – Eric Schmidt

3 bài học tuyệt vời từ Eric Schmidt

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Eric Schmidt và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Các vụ đột phá lớn là rất ít và còn cách xa

Điều quan trọng là bạn phải xuất hiện và thực hiện công việc mỗi ngày, ngay cả khi bạn không đạt được thành tựu nào.

2. Học cách tin tưởng vào bản thân

Học cách tin tưởng bản thân là một trong những bài học lớn về khả năng lãnh đạo mà doanh nghiệp của bạn không thể thiếu.

3. Học cách lắng nghe người khác

Nếu bạn thực sự muốn thành công, bạn sẽ phải học cách lắng nghe người khác.

Tóm lược

Eric Schmidt là một kỹ sư phần mềm người Mỹ hiện đang giữ chức chủ tịch điều hành của Alphabet Inc., công ty mẹ được tạo ra để trực tiếp sở hữu một số công ty thuộc sở hữu hoặc liên kết với Google, bao gồm cả phiên bản thu gọn của chính Google.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Eric Schmidt là khoảng 11 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Eric Schmidt? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment