Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Bill Gates vào năm 2020 (Người sáng lập Microsoft)

Rate this post

Giá trị ròng của Bill Gates là bao nhiêu?

Giá trị thực: $ 115 tỷ
Tuổi: 64
Sinh ra: 28 tháng 10 năm 1955
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Người sáng lập Microsoft
Cập nhật mới nhất: Năm 2020

Giá trị tài sản ròng của Bill Gates được ước tính là 115 tỷ USD theo thời gian thực. Mặc dù Jeff Bezos chắc chắn không có dấu hiệu chậm lại; Gates đã vượt mốc 100 tỷ USD.

Bill Gates là người sáng lập Microsoft và là người giàu thứ hai trên thế giới. Gates đồng sáng lập Microsoft với Paul Allen vào năm 1975, và kể từ đó trở thành công ty phần mềm PC lớn nhất thế giới.

Đầu đời

Bill Gates sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955 tại Seattle, Washington. Ông là con trai của William H. Gates Sr. và Mary Maxwell Gates.

Gia đình Gates rất khuyến khích cạnh tranh; Nó không quan trọng nó là gì, luôn luôn có phần thưởng cho chiến thắng và luôn luôn có một hình phạt cho thua.

Năm 13 tuổi, Bill gia nhập trường Lakeside School; và khi cậu học lớp 8, Câu lạc bộ các bà mẹ ở trường đã sử dụng số tiền thu được để mua thiết bị đầu cuối ASR Teletype Model 33 và khối thời gian sử dụng máy tính trên máy tính General Electric (GE) cho học sinh của trường.

Gates quan tâm đến việc lập trình hệ thống GE trong BASIC, và được miễn khỏi các lớp học toán để theo đuổi sở thích của mình.

Tập đoàn Trung tâm Máy tính (CCC), cuối cùng đã cấm Gates vào mùa hè, sau khi bắt quả tang anh và ba người bạn khai thác lỗi trong hệ điều hành để có được thời gian sử dụng máy tính miễn phí.

Khi lệnh cấm kết thúc, bốn sinh viên đề nghị tìm lỗi trong phần mềm của CCC để đổi lấy thời gian sử dụng máy tính. Đây là lúc Gates bắt đầu nghiên cứu về mã hóa.

Sự nghiệp

Sự nghiệp của Bill Gates

Khi Bill và Paul Allen thành lập Microsoft, họ có tầm nhìn đặt một máy tính trong mọi gia đình. Và vào thời điểm đó, tầm nhìn đó có vẻ quá lố bịch.

Tầm nhìn đó đã trở thành hiện thực ở nhiều nơi trên thế giới, và công nghệ cá nhân là một phần không thể thiếu trong xã hội.

Bill đam mê công việc của Microsoft và sẽ luôn gắn bó với công ty, bao gồm cả vai trò hiện tại là thành viên hội đồng quản trị và cố vấn công nghệ.

Những ngày này Bill tập trung phần lớn thời gian vào công việc mà anh và Melinda đang làm thông qua quỹ của họ. Mọi người thường ngạc nhiên khi nghe anh ấy nói rằng công việc này có rất nhiều điểm chung với công việc của anh ấy tại Microsoft.

Trong cả hai trường hợp, anh ấy có thể tập hợp những người thông minh lại với nhau và hợp tác với họ để giải quyết những vấn đề lớn và hóc búa.

Tính đến năm 2020, giá trị tài sản ròng của Bill Gates là 115 tỷ USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật chính trong sự nghiệp của Bill Gates:

  • Ghi danh tại Trường Lakeside, nơi ông sử dụng máy tính lần đầu tiên (năm 1967)
  • Bắt đầu lập trình với Paul Allen tại trung tâm máy tính (1968)
  • Vào Đại học Harvard (1973)
  • Được thành lập Microsoft với Paul Allen (1975)
  • Thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates (2002)
  • Bill đã giúp khởi động TerraPower, nhằm cung cấp cho thế giới một dạng năng lượng hạt nhân giá cả phải chăng, an toàn và thân thiện với môi trường hơn (2006)
  • Bill đã phát động nỗ lực trị giá 5,5 tỷ đô la để loại bỏ bệnh bại liệt vào năm 2018 (2013)

Câu nói yêu thích của Bill Gates

“Thành công là một giáo viên tồi. Nó quyến rũ những người thông minh nghĩ rằng họ không thể thua ”. – Bill Gates

“Những khách hàng không hài lòng nhất là nguồn học tập tốt nhất của bạn.” – Bill Gates

“Ăn mừng thành công là điều tốt nhưng điều quan trọng hơn là phải chú ý đến những bài học thất bại”. – Bill Gates

“Nếu bạn không thể làm cho nó tốt, ít nhất hãy làm cho nó trông đẹp.” – Bill Gates

“Khi chúng ta nhìn về phía trước trong thế kỷ tới, các nhà lãnh đạo sẽ là những người trao quyền cho người khác.” – Bill Gates

“Cuộc sống không công bằng; làm quen với nó. ” – Bill Gates

Xem bộ sưu tập lớn hơn của chúng tôi về những câu trích dẫn hay nhất của Bill Gates!

Bài học thành công từ Bill Gates

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Bill Gates và cách ông ấy đạt được thành công; Đây là 3 bài học thành công bạn có thể học được từ Bill Gates:

1. Sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Gates rất khuyến khích việc chấp nhận rủi ro và tin rằng đó là cách duy nhất bạn sẽ có được cuộc sống như mong muốn và trở nên thành công.

Đừng ngại chấp nhận rủi ro.

2. Chấp nhận thất bại và tiếp tục

Bạn sẽ gặp thất bại. Đó là một phần tự nhiên của việc thử bất cứ điều gì mới. Tuy nhiên, điều tốt nhất nên làm khi bạn gặp thất bại là chấp nhận nó, học hỏi từ nó và bước tiếp.

3. Hãy tự hào về bạn là ai

Bài học ở đây là ngừng so sánh bản thân với mọi người. Đừng ngại trở nên độc nhất, và hãy tự hào về bản thân và những phẩm chất mà bạn sở hữu.

Xem bộ sưu tập lớn hơn của chúng tôi về các bài học thành công từ Bill Gates!

Tóm lược

Bill Gates hiện là người giàu thứ hai thế giới sau khi bị Bezos đánh bật khỏi vị trí đầu bảng. Vào năm 2020, giá trị tài sản ròng của Bill Gates được ước tính là 115 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Bill Gates? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment