Giải trí Showbiz Sự kiện 

Tài sản ròng của Aaron Sorkin (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Aaron Sorkin là bao nhiêu?

Giá trị thực: 90 triệu đô la
Tuổi: 59
Sinh ra: Ngày 9 tháng 6 năm 1961
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Giám đốc
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Aaron Sorkin là đạo diễn, nhà biên kịch và nhà sản xuất người Mỹ.

Sorkin đã phát triển niềm đam mê viết lách ngay từ khi còn nhỏ. Các tác phẩm của anh bao gồm ‘Một vài người đàn ông tốt’, ‘Phát minh của Farnsworth,’ Giết con chim nhại, ‘Đêm thể thao’, ‘Cánh Tây,’ và ‘Studio 60 trên dải Hoàng hôn’. Anh ấy đã viết kịch bản cho ‘Một vài người đàn ông tốt,’ Tổng thống Mỹ, ‘Cuộc chiến của Charlie Wilson,’ và ‘Steve Jobs.’

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Aaron Sorkin ước tính vào khoảng 90 triệu USD.

Đầu đời

Aaron Benjamin Sorkin sinh ngày 9 tháng 6 năm 1961 tại Manhattan, New York.

Sorkin sinh ra trong một gia đình Do Thái và lớn lên ở vùng ngoại ô Scarsdale của New York. Sorkin bắt đầu quan tâm đến diễn xuất. Lớn lên, cha mẹ anh đưa anh đến nhà hát để xem các chương trình khác nhau.

Sorkin theo học tại trường trung học Scarsdale, và vào năm lớp 8, anh đã đóng vai General Bullmoose trong một vở nhạc kịch có tên ‘Li’l Abner.’ Tại trường trung học Scarsdale, ông là phó chủ tịch câu lạc bộ kịch.

Sự nghiệp

Sau khi làm những công việc khác nhau như giao điện tín ca hát và lái xe limousine, anh ấy bắt đầu viết vở kịch đầu tiên của mình, ‘Xóa bỏ mọi nghi ngờ’.

Năm 1988, ông bán bản quyền ‘A vài người đàn ông tốt’ cho nhà sản xuất David Brown. Brown đã sản xuất “Một vài người đàn ông tốt”, và nó đã chạy trong 497 buổi biểu diễn.

Sau thành công với ‘Một vài người đàn ông tốt’, Brown bắt đầu quan tâm đến việc chuyển thể nó thành một bộ phim. Phim ra mắt năm 1992 với sự tham gia của Tom Cruise, Jack Nicholson, Demi Moore.

Sorkin đã viết kịch bản cho bộ phim ‘Malice,’ phát hành năm 1993, với sự tham gia của Alex Baldwin và Nicole Kidman. Anh lên ý tưởng viết về hậu trường của một chương trình thể thao. ‘Sports Night’ ra mắt vào năm 1998.

Anh trở lại với nghiệp viết kịch bản khi chuyển thể ‘Cuộc chiến của Charlie Wilson’ vào năm 2007. Phim ra mắt cùng năm và giành được 5 đề cử tại Quả cầu vàng.

Năm sau, anh giành giải Oscar đầu tiên cho kịch bản của mình cho bộ phim ‘Mạng xã hội’. Một năm sau, Sorkin nhận được đề cử cho nhiều giải thưởng hơn cho tác phẩm ‘Moneyball’. Phim có sự tham gia của Brad Pitt, Jonah Hill và Philip Seymour Hoffman.

Năm 2015, Sorkin đã viết kịch bản cho bộ phim ‘Steve Jobs’ mà ông đã giành được Quả cầu vàng. Năm 2020, anh viết và đạo diễn ‘Thử thách Chicago 7’.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Aaron Sorkin ước tính vào khoảng 90 triệu USD.

Aaron Sorkin tiêu tiền như thế nào?

Aaron Sorkin được biết đến với những bộ phim thành công. Anh ấy dành tiền của mình vào bất động sản và ủng hộ các tổ chức từ thiện khác nhau.

Nhà của Aaron Sorkin

Sorkin sở hữu một ngôi nhà đáng kinh ngạc ở Beverly Hills. Anh mua ngôi nhà vào năm 2005 với giá 5 triệu đô la. Năm 2008, anh mua một ngôi nhà khác ở Hollywood Hills với giá 6,1 triệu đô la.

Công việc từ thiện của Aaron Sorkin

Sorkin hỗ trợ các tổ chức từ thiện khác nhau. Một số tổ chức từ thiện này bao gồm Feeding America, Milk + Bookies và Screen Actors Guild Foundation.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Aaron Sorkin:

  • Malice (Phim, 1993)
  • Mạng xã hội (Phim, 2010)
  • Moneyball (Phim, 2011)
  • Steve Jobs (Phim, 2015)
  • Molly’s Game (Phim, 2017)
  • Lên đến Snuff (Phim, 2018)

Trích dẫn yêu thích của Aaron Sorkin

“Khi bạn đang viết một bộ phim hoặc một vở kịch và việc viết không suôn sẻ, đó là điều kiện bình thường đối với tôi – đó là một ngày đặc biệt khi tôi đột nhiên nhận được thứ gì đó, và mọi chuyện đang diễn ra tốt đẹp – bạn có thể gọi cho hãng phim hoặc nhà sản xuất hoặc bất cứ ai đang chờ đợi nó và nói, “Tôi biết tôi đã nói rằng tôi sẽ có nó vào cuối mùa hè.” – Aaron Sorkin

“Nếu bạn nhắm mắt lại, bạn có thể tưởng tượng các hacker đang ngồi trong một căn phòng, lướt qua các tài liệu để tìm ra những thứ sẽ rút nhiều máu nhất. Và trong một căn phòng, bên cạnh là các nhà báo Mỹ đang làm điều tương tự. Vừa mất trí nhớ vừa là tội phạm, ít nhất các hacker đang làm điều đó vì một nguyên nhân. Báo chí đang làm điều đó vì một niken ”. – Aaron Sorkin

“Nếu bạn có thể giao tiếp xã hội từ sự riêng tư trên bàn làm việc vào ban đêm trong một căn phòng tối, bạn có thể trở thành một người mượt mà hơn, lạnh lùng hơn, vui nhộn hơn, gợi cảm hơn, có nhiều thứ hơn so với thực tế ngoài đời.” – Aaron Sorkin

“Thành thật mà nói, tôi không cố gắng đoán xem hầu hết mọi người muốn gì. Tôi không nghĩ mình đoán đúng, và tôi nghĩ đó không phải là một công thức tốt để kể chuyện. Tôi cố gắng viết những gì tôi thích, những gì tôi nghĩ bạn bè tôi sẽ thích. ” – Aaron Sorkin

“Có những nhà phê bình truyền hình, nhà phê bình phim và nhà phê bình sân khấu, những người tôi thích và những người tôi theo dõi và tôi thực sự cảm thấy bối rối khi họ không thích điều gì đó mà tôi đã viết bởi vì tôi thường đồng ý với họ.” – Aaron Sorkin

3 bài học động lực từ Aaron Sorkin

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Aaron Sorkin và cách anh ấy đạt được thành công, hãy cùng xem một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy.

1. Tốt và xấu

Các nhà văn giỏi mượn của các nhà văn khác. Các nhà văn vĩ đại ăn cắp từ họ ngay lập tức.

2. Chắc chắn

Nếu bạn cảm thấy mạnh mẽ về điều gì đó, bạn có nghĩa vụ cố gắng thay đổi suy nghĩ của bất kỳ ai.

3. Những người khác nhau

Những người ngu ngốc vây quanh mình với những người thông minh. Những người thông minh vây quanh mình với những người thông minh không đồng ý với họ.

Tóm lược

Aaron Sorkin là nhà biên kịch, nhà sản xuất và đạo diễn người Mỹ, nổi tiếng với việc viết nhiều bộ phim, phim truyền hình và vở kịch thành công.

Sorkin được biết đến với loạt phim truyền hình được giới phê bình đánh giá cao ‘The West Wing’, chiếu trên NBC từ năm 1999 đến 2006. Các phim khác của anh bao gồm ‘Moneyball’, ‘The Newsroom’, ‘Steve Jobs’ và ‘Sports Night.’

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Aaron Sorkin ước tính vào khoảng 90 triệu USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Aaron Sorkin? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment