DU LỊCH 

Tài khoản của doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm chỉ vài trăm nghìn đồng

Rate this post

Dù trúng đấu giá khu “đất vàng” Thủ Thiêm lên đến hàng nghìn tỷ đồng, gấp nhiều lần giá khởi điểm nhưng tài khoản của Công ty cổ phần Dream Republic và Công ty cổ phần Sheen Mega chỉ có vài chục triệu đồng, thậm chí. vài trăm nghìn đồng. Thông tin được đại diện Cục Thuế TP.HCM cho biết khi hai doanh nghiệp này không thực hiện đúng hợp đồng bán đấu giá theo quy định.

Cục Thuế TP.HCM cho biết khi cưỡng chế hai doanh nghiệp trên bằng hình thức trừ tiền trong tài khoản ngân hàng, cả hai đều không thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất khi quá thời hạn. Trong đợt cưỡng chế này, số tiền cơ quan thuế đã trích từ tài khoản ngân hàng của Dream Republic là hơn 800.000 đồng và của Sheen Mega là hơn 40 triệu đồng.

Trước đó, tính đến ngày 7/7, Cục Thuế TP đã thu 20% tiền ký quỹ và cưỡng chế nộp tiền từ tài khoản ngân hàng của hai doanh nghiệp, với tổng số tiền lần lượt hơn 319 tỷ đồng. Số nợ còn lại của hai doanh nghiệp là hơn 7.500 tỷ đồng (bao gồm cả lãi chậm trả).

Về việc xử lý, đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất TP cho biết, cơ quan chức năng sẽ trình UBND TP hủy kết quả đấu giá 2 khu đất ở Thủ Thiêm. Ngoài việc doanh nghiệp bị mất tiền ký quỹ, hiện chưa có quy định nào có chế tài xử phạt nào khác.

Số tiền ký quỹ đã được Trung tâm Phát triển quỹ đất chuyển vào ngân sách Nhà nước vào ngày 11/1.

Qua tìm hiểu, được biết 2 trong 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm còn khá “non” như với Dream Republic được thành lập vào tháng 10/2017 với vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ đồng. Trong khi Sheen Mega được thành lập vào tháng 11/2019 với vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Tìm kiếm địa chỉ văn phòng của tòa nhà nơi Dream Republic đặt trụ sở chính thì không thấy tên công ty này trong danh sách các công ty đang làm việc tại tòa nhà.

Theo VTV Digital

VTV

Bài viết liên quan

Leave a Comment