DU LỊCH 

Tái diễn tình trạng “cò mứt” làm xấu hình ảnh du lịch Đà Lạt

Rate this post

Ngày 18/7, ông Nguyễn Đức Cử, Trưởng phòng Kinh tế TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đã nắm được thông tin vụ việc “cò độ” qua mặt, đe dọa du khách và hiện đang mời các bên vào cuộc. Bữa tiệc. Bắt tay vào công việc xử lý nó ngay lập tức.

Thời gian gần đây, mạng xã hội Facebook đăng tải những hình ảnh, video phản ánh tình trạng “cò mứt”, “cò du lịch” tranh giành, chèo kéo du khách vào các vườn dâu, điểm tham quan để hưởng phần trăm hoa hồng bất hảo. Hình ảnh du lịch Đà Lạt gây phẫn nộ dư luận.

Clip: Tái diễn cò mứt gây ảnh hưởng xấu đến du lịch Đà Lạt

Một trang Facebook có tên Duy Anh Phan Nguyen đã đăng dòng trạng thái bức xúc: Xin kính chào tất cả ACE (anh chị em – PV) hdv (hướng dẫn viên – PV) trên cả nước. Hôm nay 17-22 / 7, tôi bị nhóm làm mứt ở đồi Robin – thành phố Đà Lạt bẽ mặt vì không đưa khách đến lò mứt theo yêu cầu của họ, chuyện này xảy ra cách đây hơn chục năm rồi, nhiều hướng dẫn viên không muốn liên quan đến công việc của mình và sự an toàn của du khách, vì vậy họ không lên tiếng về việc ùn tắc ở Đà Lạt và hải sản ở Nha Trang dùng lời lẽ đe dọa hướng dẫn viên từ các tỉnh khác. chuyến thăm.

Còn ai liên quan đến clip này thì hướng dẫn viên đều biết và nhìn lại toàn bộ sự việc đang diễn ra để có câu trả lời cho riêng mình. Tôi mong muốn tất cả các hướng dẫn viên trên cả nước hãy lên tiếng, đấu tranh để mang lại sự bình yên, trong sáng cho ngành du lịch tỉnh nhà.

Những clip này, tôi đã gửi chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng TP Đà Lạt vào cuộc xử lý để mang lại sự công bằng cho các hướng dẫn viên. Rất mong được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa. Thật lòng cảm ơn!

Nạn kẹt cò tái diễn khiến hình ảnh du lịch Đà Lạt trở nên xấu xí - Ảnh 2.

Hình ảnh “cò mứt” tranh giành khách làm xấu hình ảnh du lịch Đà Lạt. (Ảnh cắt từ clip)

Dòng trạng thái trên thu hút hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận về tình trạng “cò mồi”, “cò du lịch” làm xấu mặt du lịch Đà Lạt trong lòng du khách.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Viết Văn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện thanh tra sở đang phối hợp với TP Đà Lạt để xử lý. “Những hình ảnh xấu xí này đã ngủ yên từ lâu, nay lại xuất hiện ở Đà Lạt, ngành du lịch tỉnh sẽ vào cuộc nghiêm túc để lấy lại hình ảnh du lịch Đà Lạt thân thiện, mến khách” – ông Vân nhấn mạnh.

Bài viết liên quan

Leave a Comment