DU LỊCH 

Tái cơ cấu đầu tư, thu hút đầu tư mới vào Khu Công nghệ cao TP.

Rate this post

Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố xác định năm 2022 là năm phục hồi, mục tiêu bằng năm trước khi bùng phát dịch; và chuẩn bị các điều kiện để tăng tốc vào năm 2023.

“Bên cạnh việc thu hút đầu tư mới, chúng ta cũng cần cơ cấu lại đầu tư hiện có, thành phố có trách nhiệm tạo không gian, khuôn khổ pháp lý, các điều kiện để hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng giá trị cho dự án”, Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh. Phan Van Mai.

Về SHTP, bà Lê Bích Loan, Phó trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao cho biết, khu công nghệ cao có tổng diện tích 913 ha, thu hút 10 doanh nghiệp công nghệ cao hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, viễn thông và công nghệ. công nghệ sinh học, cơ khí chính xác và tự động, sản xuất công nghệ cao…

Tính đến nay, SHTP đã thu hút được hơn 11 tỷ USD vốn đầu tư với 163 dự án, trong đó vốn FDI chiếm 84%; Doanh thu xuất khẩu năm 2021 đạt 22 tỷ USD, nộp ngân sách gần 280 triệu USD.

    Chủ tịch TP.HCM: Tái cơ cấu đầu tư, thu hút đầu tư mới vào khu công nghệ cao - Ảnh 1.

Đại diện Công ty cổ phần Dược và Chất chuẩn Việt Nam nhận giấy phép điều chỉnh quy mô dự án Nhà máy Sản xuất Thuốc Chuẩn Việt Nam.

Nằm trong khu công nghệ cao, Công ty cổ phần Dược phẩm và Chất tiêu chuẩn Việt Nam vừa được cấp phép điều chỉnh quy mô dự án Nhà máy sản xuất Chất tiêu chuẩn Việt Nam từ 270 tỷ lên 300 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là sản xuất chất chuẩn để kiểm nghiệm dược liệu, dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm; Sản xuất các hợp chất thiên nhiên tinh khiết làm nguyên liệu sản xuất thuốc.

Sau khi điều chỉnh quy mô, dự án bổ sung mục tiêu sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm sử dụng hoạt chất thuần thiên nhiên và công nghệ Nano trong sản xuất bào chế dược phẩm.

Dự án được cấp phép hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều sản phẩm thuốc có nguồn gốc từ dược liệu, thuốc đông y, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm được phát triển từ các cây thuốc quý trong nước với công nghệ bào chế hiện nay. tạo ra giá trị kinh tế cao phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Ông Trần Lê Duy, Giám đốc điều hành VPSS cho biết “Chiến lược của VPSS tập trung đầu tư vào hoạt động R&D, theo hướng phát triển các loại cây thuốc quý của Việt Nam và các loại cây thuốc nhập khẩu phù hợp với nhu cầu phát triển của nhà máy thông qua việc chúng tôi mới thành lập Viện nghiên cứu. Chúng tôi hợp tác với các nhà nghiên cứu, viện nghiên cứu, trường đại học trong nước; khai thác bằng sáng chế trên cơ sở dữ liệu. hình thành chuỗi cung ứng trong ngành dược phẩm, hướng tới tìm kiếm thị trường mới trên các thị trường quốc tế mới nổi. ”

Ông Duy cho biết thêm “Nhân dịp được cấp Giấy chứng nhận điều chỉnh dự án đầu tư, để gắn bó và có trách nhiệm với cộng đồng với địa phương, chúng tôi đang phối hợp với Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP. . triển khai các hoạt động có ý nghĩa với cộng đồng như: tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ; tặng hàng nghìn suất quà tri ân thương binh. , Thương bệnh binh và Người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ tới đây. “

https://soha.vn/chu-tich-tphcm-tai-co-cau-dau-tu-thu-hut-dau-tu-moi-vao-khu-cong-nghe-cao-2022062810105121.htm

Bài viết liên quan

Leave a Comment