• Sun. Apr 21st, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Sự thật mỗi năm Việt Nam nhập tới 2 triệu hộp táo Mỹ

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Ngày 21 tháng 9, phóng viên Báo Lao động Ông Francis Lee, Trưởng đại diện Hiệp hội Táo Washington tại Việt Nam về số liệu 2 triệu thùng táo Mỹ (mỗi thùng 20 kg) nhập khẩu về Việt Nam trong một năm được ông thông tin tại sự kiện. Discover American Taste ”diễn ra vào ngày 20/9 tại TP.

Sự thật mỗi năm Việt Nam nhập tới 2 triệu hộp táo Mỹ - Ảnh 1.

Ông Francis Lee, Trưởng đại diện Hiệp hội Apple Washington

Theo đó, ông Francis Lee xác nhận lại số liệu này và cho rằng đây là sản lượng của năm 2019, là năm Việt Nam nhập khẩu táo Mỹ kỷ lục. Năm 2021, số lượng táo nhập khẩu từ Việt Nam sẽ là 1,5 triệu thùng do ảnh hưởng của COVID-19 và tình trạng mất mùa táo của Mỹ. Việt Nam nhập khẩu nhiều loại táo như Gala, Ambrosia, Rockit, Envy, Red Delicious, táo xanh, …, với giá giao dịch từ 20-40 USD / thùng.

Theo ông Francis Lee, bang Washington là “thủ phủ” của táo Mỹ, Việt Nam nhập khẩu chủ yếu từ nguồn này với khoảng 99% và các bang khác mỗi năm chỉ có dưới 10 container nên số liệu này có thể đại diện cho lượng táo Mỹ nhập khẩu. xuất khẩu sang Việt Nam.

Mỗi năm, Mỹ sản xuất khoảng 130 triệu thùng táo, xuất khẩu từ 30 đến 40 triệu thùng, với lượng nhập khẩu lớn. Tại châu Á, Việt Nam là thị trường tiêu thụ táo Washington lớn thứ hai (sau Đài Loan – Trung Quốc).

Sự thật mỗi năm Việt Nam nhập tới 2 triệu hộp táo Mỹ - Ảnh 2.

Táo Mỹ đầu vụ.

Trưởng đại diện Hiệp hội Táo Washington cho biết, ông nhận nhiệm vụ từ năm 2001, khi sản lượng nhập khẩu táo của Việt Nam chỉ 100.000 thùng / năm và tăng trưởng nhanh chóng. Khoảng 10 năm trước, khi Việt Nam có nhiều nguồn táo ngoài Mỹ, Trung Quốc còn có Nam Phi, New Zealand, Australia, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản… thì tốc độ tăng trưởng chững lại.

Tuy nhiên, trong tương lai, ông Francis Lee cho rằng thị trường Việt Nam vẫn có thể tăng trưởng 8% / năm nhờ thị trường tại các tỉnh thành cũng rất phát triển, sau các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng. Phong. , Cần Thơ, Đà Nẵng.

Ông Francis Lee cho rằng táo rất tốt cho sức khỏe, người Mỹ có câu “mỗi ngày một quả táo khiến bác sĩ tránh xa” nên được thị trường Việt Nam ưa chuộng. Không chỉ thơm ngon, táo Mỹ còn có hình dáng đẹp nên được nhiều người Việt lựa chọn để biếu, tặng nên được tiêu thụ rất mạnh vào các dịp lễ Tết.

Ngoài táo, ông Francis Lee còn đại diện cho ngành hàng cherry và nho Mỹ tại Việt Nam, hai mặt hàng này Việt Nam nhập khẩu với số lượng số 1 Đông Nam Á.

Đối với ngành rau quả, Mỹ là thị trường cung cấp lớn thứ hai (sau Trung Quốc) cho Việt Nam với giá trị hơn 308 triệu USD vào năm 2021, xuất siêu sang Việt Nam khi rau quả vào Việt Nam. Mỹ chỉ đạt 222,9 triệu USD trong cùng kỳ.

Tính đến 8 tháng năm 2022, Mỹ đã xuất khẩu sang nước ta 213,5 triệu USD rau quả, tăng gần 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *