DU LỊCH 

Sự phát triển của khu vực phía Bắc – điểm tựa cân bằng cho thị trường Đà Nẵng

Rate this post

Là thủ phủ du lịch của cả nước, Đà Nẵng trong thời kỳ trước dịch bệnh đã chứng kiến ​​sự phát triển bùng nổ của thị trường bất động sản, đỉnh điểm là năm 2017-2018. Tuy nhiên, từ giữa năm 2019, cơn sốt đất nền dần hạ nhiệt và bước sang giai đoạn trầm lắng hơn.

Khi dịch Covid-19 xuất hiện, bất động sản gần như đóng băng khi có thời điểm Đà Nẵng trở thành tâm điểm dịch của cả nước. Ngoài ra, việc chưa có khung pháp lý cho condotel khiến thị trường chịu “cú hích” mạnh trong bối cảnh tăng trưởng nóng.

TRÁI TIM CỦA THÀNH PHỐ DU LỊCH ĐÀ NNG

Theo báo cáo của DKRA, năm 2020, thị trường bất động sản Đà Nẵng sụt giảm mạnh cả về nguồn cung và lượng tiêu thụ. Tỷ lệ tiêu thụ đất trên nguồn cung chỉ đạt 2% so với năm 2019, giá bán thứ cấp giảm bình quân 5-20% nhưng thanh khoản hạn chế.

Tình trạng này là không thể tránh khỏi đối với một thành phố chú trọng phát triển du lịch như Đà Nẵng. Ngành du lịch tê liệt, kế hoạch tài chính của người dân bị xáo trộn khiến thanh khoản trên thị trường bất động sản “nhỏ giọt”.

Cùng với đó là những vấn đề khiến condotel “án binh bất động”, ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản Đà Nẵng – khu vực tăng trưởng nóng của loại hình nhà ở, khiến nhiều nhà đầu tư “án binh bất động”. chờ các cơ quan ban hành luật “cởi trói” cho tính pháp lý của các condotel.

Tuy nhiên, ngay khi tình hình dịch bệnh từng bước được kiểm soát, Đà Nẵng khẩn trương triển khai nhiều dự án nhằm tìm dư địa để phát triển toàn diện, tạo động lực phát triển mới cho thành phố.

“GIÁ TRỊ SILICON” BẮC ĐÀ NNG – CƠ SỞ CÂN BẰNG

Cuối tháng 6, Đà Nẵng tổ chức diễn đàn mời gọi đầu tư các dự án quy mô lớn như cảng Liên Chiểu, trung tâm tài chính, không gian sáng tạo. Thành phố sẽ sớm công khai thông tin quy hoạch các phân khu chức năng theo điều chỉnh Quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó định hướng phát triển toàn diện và tập trung vào công nghiệp công nghệ cao.

Cụ thể, theo điều chỉnh quy hoạch, vùng Bắc Bộ sẽ hình thành vành đai công nghiệp công nghệ cao và cảng biển – logistics. Trong đó, cảng Liên Chiểu là một trong ba cảng biển nước sâu của Việt Nam, được quy hoạch là cảng đặc biệt với quy mô tiếp nhận tàu hàng tổng hợp, hàng rời đến 100.000 tấn, dự kiến ​​khởi công giai đoạn I trong thời gian tới. Tháng 9.

Cũng nhìn ra phía Bắc, Đà Nẵng đang “ấp ủ” giấc mơ công nghệ là Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (DITP) từ nhiều năm nay. Với tham vọng trở thành “thung lũng Silicon” của Đông Nam Á, DITP có tổng diện tích 341 ha, vốn đầu tư 278 triệu USD, được phát triển theo 2 giai đoạn.

Quan điểm của
Phối cảnh “thung lũng Silicon” tại Đà Nẵng. Ảnh: Đà Nẵng IT Park.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, DITP có nhiều đột phá bởi xung quanh việc hình thành hàng loạt dự án trọng điểm như đường vành đai phía Tây, cảng nước sâu Liên Chiểu, khu công nghệ cao, làng đại học xung quanh đã có sẵn. cung cấp nguồn nhân lực.

Từ những định hướng phát triển của thành phố, có thể thấy “thung lũng Silicon” và các dự án công nghiệp trọng điểm phía Bắc sẽ là điểm tựa để Đà Nẵng tìm được thế cân bằng, tạo đà cất cánh trong tương lai. Tương lai. Không chỉ bất động sản du lịch, các sản phẩm bất động sản nhà ở, thương mại, dịch vụ cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng đột phá.

Phối cảnh khu dân cư đất nền khu đô thị Dragon City Park.
Phối cảnh phân khu tại dự án đất nền khu đô thị Dragon City Park.

Với vị trí gần cảng Liên Chiểu và “thung lũng Silicon” DITP, dự án đất nền Dragon City Park nổi lên như một điểm sáng tại miền Bắc với quy mô 69 ha. Dự án được phát triển theo mô hình khu đô thị thông minh “tất cả trong một”, tích hợp nhiều loại hình sản phẩm bất động sản như biệt thự, shophouse, nhà phố, đất nền, căn hộ. … cùng nhiều tiện ích mua sắm, giải trí, chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Trong tương lai, Dragon City Park sẽ trở thành trung tâm thương mại và vui chơi giải trí nhờ vị trí đắc địa nằm trên đường số 5 – tuyến đường du lịch lên Bà Nà Hills và liền kề dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. đang xây dựng. Với mô hình đô thị thông minh, dự án hứa hẹn đáp ứng tiêu chuẩn sống chất lượng cho giới trí thức, chuyên gia khu công nghệ cao, đồng thời thỏa mãn nhu cầu mua sắm, giải trí của giới trẻ trong khu vực. .

Hội tụ nhiều tiêu chí ấn tượng tạo nên một cuộc sống an cư chất lượng, Dragon City Park được đánh giá là cơ hội đầu tư hấp dẫn, đón đầu làn sóng hồi phục mạnh mẽ của thị trường bất động sản Đà Nẵng. Với suất đầu tư hiện tại dự kiến ​​từ 2,2 tỷ đồng, dự án hứa hẹn sẽ mang đến một mạch thanh khoản sôi động tại khu vực phía Bắc – điểm tựa phát triển cho thành phố du lịch sôi động của cả nước.

Bài viết liên quan

Leave a Comment