Sourav Ganguly Net Worth | Người giàu nhất

Rate this post

Cựu vận động viên cricket Ấn Độ Sourav Ganguly có giá trị tài sản ròng ước tính là 55,5 triệu đô la mà anh kiếm được khi còn là thành viên và là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Ấn Độ. Sourav Chandidas Ganguly sinh ngày 8 tháng 7 năm 1972 tại Behala, Calcutta, Tây Bengal, Ấn Độ, ông là con trai út của Chandidas và Nirupa Ganguly. Anh lớn lên trong một gia đình Bà la môn giàu có và được anh trai Snehasish giới thiệu vào thế giới cricket. Anh ấy là một vận động viên ném bóng thuận tay trái và một vận động viên ném bóng tốc độ trung bình thuận tay phải. Anh ấy thuận tay phải một cách tự nhiên nhưng đã trở thành một tay vợt thuận tay trái khi còn nhỏ để có thể sử dụng thiết bị chơi cricket của anh trai mình. Anh được gọi một cách trìu mến là Hoàng tử của Kolkata. Anh ta còn được gọi là hổ Bengal vì nơi sinh ra và cách anh ta có thể vồ bóng.

Ganguly được coi là một trong những thuyền trưởng thành công nhất của Ấn Độ trong thời hiện đại. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách chơi trong các đội nhà nước và trường học. Anh ấy là một đội trưởng năng nổ và được cho là đã nuôi dưỡng sự nghiệp của nhiều cầu thủ trẻ từng chơi dưới quyền anh ấy. Anh hiện là cầu thủ ghi bàn chạy nhiều thứ năm trong One Day Internationals (ODI) và là người thứ ba trong lịch sử vượt qua cột mốc 10.000 lần chạy sau Sachin Tendulkar và Inzamam Ul Haq. Almanack của Western Cricketers đã xếp anh ta là tay vợt ODI vĩ đại thứ sáu mọi thời đại vào năm 2002, bên cạnh Viv Richards, Tendulkar, Brian Lara, Dean Jones và Michael Bevan.

Sourav Ganguly là đội trưởng Bài kiểm tra thành công nhất của Ấn Độ cho đến nay, giành được 21 bài kiểm tra trong số 49 bài kiểm tra mà anh ấy làm đội trưởng và dẫn dắt Ấn Độ vào vòng chung kết World Cup 2003. Tuy nhiên, vị trí thử nghiệm của anh ấy thường bị mất vào tay các cầu thủ trẻ hơn trong giai đoạn sau của sự nghiệp. Anh ấy thông báo vào ngày 7 tháng 10 năm 2008 rằng loạt bài Test với Australia bắt đầu từ tháng đó sẽ là trận cuối cùng của anh ấy. Anh chơi trận đầu tiên cuối cùng vào ngày 21 tháng 12 năm 2008.

Bài viết liên quan

Leave a Comment