DU LỊCH 

Sơn La xúc tiến thương mại, du lịch và nông sản an toàn tại thành phố Đà Nẵng

Rate this post

Hà Nội: Khai mạc Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2022

Tuần lễ Thương mại, Du lịch và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại TP Đà Nẵng năm 2022 do Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với UBND tỉnh Sơn La và các sở, ngành liên quan tổ chức. Quan thoại.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Hoàng Minh Chiến, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương; Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La; Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của 2 địa phương tỉnh Sơn La và TP Đà Nẵng.

Sơn La xúc tiến thương mại, du lịch và nông sản an toàn tại thành phố Đà Nẵng
Tuần lễ kéo dài từ ngày 15/7 đến ngày 18/7, tại bờ Đông cầu Rồng (TP Đà Nẵng).

Sự kiện thu hút sự tham gia của 12 đơn vị là các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Sơn La, được tổ chức với quy mô 24 gian hàng thương mại, du lịch gồm các sản phẩm OCOP, nông sản đạt tiêu chuẩn ATVSTP, các đơn vị lữ hành, các điểm du lịch kết hợp xúc tiến thương mại. các hoạt động liên kết với du lịch và đầu tư, nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, khảo sát, nghiên cứu và thiết lập các đầu mối tiêu thụ. các mặt hàng nông sản của tỉnh tại một số tỉnh, thành phố lớn.

Đồng thời, thực hiện có hiệu quả quy hoạch, kế hoạch tiêu thụ và xuất khẩu các sản phẩm chủ lực của tỉnh, nhất là 2 sản phẩm Xoài và Nhãn. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, xúc tiến du lịch; phát triển đa dạng các sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao, độc đáo để thúc đẩy sự quan tâm, thu hút và giữ chân du khách.

Sơn La xúc tiến thương mại, du lịch và nông sản an toàn tại thành phố Đà Nẵng
Ông Hoàng Minh Chiến (phải), Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương tại Lễ khai mạc.

Chia sẻ tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết: Tiềm năng nông sản của địa phương khi tỉnh Sơn La đã trở thành vựa cây ăn quả lớn nhất miền Bắc với tổng diện tích các loại cây. cây ăn quả lớn, sản lượng hàng năm trên 450.000 tấn. Sản phẩm trái cây đa dạng, phong phú đã tham gia chuỗi cung ứng của các hệ thống phân phối lớn trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Cùng với đó, sở hữu vị trí địa lý độc đáo, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng nên tiềm năng du lịch của tỉnh Sơn La là rất lớn, độc đáo và hấp dẫn.

“Tuần lễ Thương mại, Du lịch và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại TP Đà Nẵng năm 2022 là hoạt động xúc tiến, quảng bá, kết nối giao thương giữa các đơn vị cung ứng nông sản và du lịch tỉnh Sơn La. La với người tiêu dùng, doanh nghiệp trong và ngoài nước; nhằm hỗ trợ xúc tiến, kích cầu, tạo giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp, cũng như phát triển du lịch tỉnh Sơn La nhanh, hiệu quả và bền vững. ”anh Công cho biết.

Sơn La xúc tiến thương mại, du lịch và nông sản an toàn tại thành phố Đà Nẵng
Các đại biểu cắt băng khai mạc tuần lễ.

Bà Lê Thị Kim Phượng – Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết: Thành phố mong muốn tiếp tục phối hợp với Sở Công Thương và các sở, ban, ngành của tỉnh Sơn La, Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Ngành Công Thương tổ chức nhiều sự kiện, chương trình kết nối với quy mô và đối tượng rộng hơn tại 2 địa phương nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển hơn nữa hoạt động giao lưu, thương mại hàng hóa giữa hai địa phương. các địa phương nói riêng và với các tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

Sơn La xúc tiến thương mại, du lịch và nông sản an toàn tại thành phố Đà Nẵng
Hàng trăm sản phẩm nông thôn đặc trưng, ​​sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La được bày bán.

Mang đến Tuần lễ giao thương với hơn 10 loại nông sản đặc trưng của địa phương, bà Cầm Thị Chung – đại diện HTX Nậm Ban (huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) cho biết, các loại nông sản của HTX đều đạt tiêu chuẩn của an toàn, vệ sinh và có nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, đây đều là những sản phẩm nông nghiệp được thu mua của đồng bào dân tộc thiểu số miền núi tại chỗ, chế biến mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân.

“HTX Nậm Ban cũng như các HTX, doanh nghiệp khác của tỉnh Sơn La khi tham gia Tuần lễ thương mại này đều mong muốn giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp của địa phương đến với người dân. Người dân Đà Nẵng và khách du lịch tại đây. Đồng thời, đây cũng là dịp để mọi người biết đến nông sản Sơn La an toàn, tươi ngon, chất lượng cao ”. Bà Chung cho biết.

Sơn La xúc tiến thương mại, du lịch và nông sản an toàn tại thành phố Đà Nẵng
Các sản phẩm nông sản an toàn của tỉnh Sơn La được người dân thành phố Đà Nẵng tích cực quan tâm.
Sơn La xúc tiến thương mại, du lịch và nông sản an toàn tại thành phố Đà Nẵng
Trong ngày đầu tiên của Tuần lễ, hàng nghìn lượt khách đã đến tham quan các gian hàng của tỉnh Sơn La để mua sắm, kết nối giao thương.

Bài viết liên quan

Leave a Comment