• Fri. Mar 1st, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Soledad bản tình ca buồn đầy cảm xúc của Westlife

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Soledad là một trong những bản tình ca buồn được trình bày bởi Westlife .Mà cho đến tận bây giờ vẫn mang đến những cảm xúc đầy chân thật cho người nghe. Có những ý nghĩa đầy thú vị xung quanh cái tên Soledad lẫn nội dung bài hát.

Soledad là gì?

Soledad bản tình ca buồn đầy cảm xúc của Westlife 1
Thực chất Soledad có ý nghĩa gì

Đây là một ca khúc nằm trong album Coast to Coast của Westlife. Ca khúc được phát hành năm 2000 và nhanh chóng gây bão trong làng nhạc thế giới. Với giai điệu Pop quen thuộc, ca khúc đã từng khiến người nghe ám ảnh sau khi thưởng thức. 

Rất có thể bạn đã nghe ca khúc này nhiều lần. Nhưng liệu rằng bạn có biết chính xác từ Soledad có nghĩa là gì? Khi hiểu được ý nghĩa thật sự của cụm từ này sẽ giúp bạn hiểu hơn ý nghĩa của cả bài. Khi mà cụm từ này xuất hiện nhiều lần và xuyên suốt cả bài.

Nếu bạn sử dụng google dịch hoặc từ điểm thì Soledad được hiểu là một danh từ. Mà theo suy đoán có thể là tên của một cô gái – người cảm hứng để bài hát được sáng tác. Tuy nhiên nếu dịch từ này theo tiếng Tây Ban Nha thì có nghĩa là sự cô đơn – đơn độc. Đây cũng là ý nghĩa bởi khán giả. Bởi từ nội dung bài hát cho đến giai điệu, ra nhận sự cô đơn thật sự ám ảnh. Điều khiến nhiều người đồng cảm với bài hát. Nhiều người còn cho rằng đây là nỗi buồn của chàng trai khi cô gái chết – vì vậy chúng mới gây ám ảnh đến thế.

Một chuyện tình không trọn vẹn

Soledad bản tình ca buồn đầy cảm xúc của Westlife 2
Bài hát đầy tâm trạng đau buồn và cảm giác cô đơn

“If only you could see the tears in the world you left behind

If only you could heal my heart just one more time”

Lời bài hát Soledad ngay từ đầu đã khiến khán giả thật sự có một cảm giác hụt hẫng. Bởi điều mà chàng trai mong ước rằng giá như cô gái có thể nhìn thấy được dòng nước mắt của chàng. Một chàng trai thất tình khóc – hình ảnh khiến khán giả vô cùng ám ảnh. Chàng trai luôn mong muốn tình yêu cả hai sẽ được hàn gắn từ những mảnh vỡ của trái tim. Dù chưa biết ai là người sai trong câu chuyện này. Thế nhưng giờ đây điều này hoàn toàn không còn quan trọng.

“Even when I close my eyes

There’s an image of your face

And once again I come to realize

You’re a loss I can’t replace”

Việc chia tay này thật tồi tệ bởi trong lòng của chàng trai luôn có hình bóng của cô gái. Ngay cả khi anh có cố gắng nhắm mắt hay làm điều gì thì anh vẫn thấy cô. Những điều này cho thấy tình yêu của anh dành cho cô sâu đậm đến như thế nào. Để một lần nữa chính bản thân anh nhận ra đánh mất cô là điều mà không gì có thể bù đắp được. Con tim của anh giờ đây đã có một vết thương mà không ai có thể chữa lành – trừ người anh đang yêu.

Hồi tưởng và dằn vặt bản thân

Soledad bản tình ca buồn đầy cảm xúc của Westlife 3
Westlife đã mang đến một bài hát đầu cảm xúc

Khi đã đánh mất người mà mình yêu nhất, những ký ức về người yêu lại ùa về. Từng tình cảm, từng hình ảnh hiển thị một cách rõ ràng.

“In my heart you were the only

And your memory lives on”

Những nơi mà cả hai từng hẹn hò hay từng đi qua. Bản thân chàng trai đều trở lại nhưng lần này chỉ có một mình. Những điều mà anh cố quên nhưng không quên được, buộc lòng phải tìm cách sống cùng chúng. Bởi đây cũng có thể xem là những hồi ức đẹp.

“Lang thang trên con phố ở Nothingville

Where our love was young and free”

Nếu như có thể bản thân anh nguyện đánh đổi cả cuộc đời này để mọi thứ có thể như trước. Cứ như thực tại thì bản thân anh chẳng chịu được tiếng lòng của mình. Bởi con tim tan vỡ cứ mãi gọi tên của em.

“I would give my life away

If it could only be the same

Cause I can’t still the voice inside of me

That is calling out your name”

Sau mỗi lần đau khổ chàng trai vẫn có một lời trách móc nhẹ nhàng với cô gái “Why did you leave me” – tại sao em lại rời bỏ tôi. Thực chất đây chỉ là một câu hỏi thể hiện sự vô vọng của chàng trai. Cũng như mong muốn sẽ nhận được một câu trả lời tại sao từ cô gái.

Vẫn hy vọng vào một kết thúc đẹp

Soledad bản tình ca buồn đầy cảm xúc của Westlife 4
Dù đau khổ nhưng vẫn không thôi hy vọng

“Time will never change the things you’ve told me

After all we’re meant to be

Love will bring us back to you and me

If only you could see”

Có lẽ tận cùng của nỗi đau người ta sẽ có được những hy vọng. Và chàng trai trong bài hát không phải là một ngoại lệ. Bản thân người viết bài hát Soledad cũng có niềm tin thời gian sẽ thay đổi tất cả sự thật đau buồn này. Cũng như tin chắc rằng đến cuối cùng cả hai cũng sẽ thuộc về nhau. Chỉ cần em – người tôi yêu nhìn thấy được điều đó.

Sự cô đơn ám ảnh tác giả

Cho đến cuối cùng việc khiến tác giả cảm thấy ám ảnh chính là sự cô đơn và tuyệt vọng. Giờ đây không còn người thương nữa, không còn tình yêu đẹp đã từng “young and free” nữa. Thực tại chỉ có cô đơn đồng hành ở mọi không gian. Và điều ấy đã được tác giả truyền tải một cách đầy chân thật qua âm nhạc của Soledad.

Bài hát Soledad xứng đáng là bản tình ca buồn hay nhất mọi thời đại. Dù có nghe đi nghe lại nhiều lần nhưng không ai có thể phủ nhận được cảm xúc của người sáng tác. Đi kèm với đó là tiếng ghita khiến nỗi nhớ da diết như cắt vào tim. Đây chính là tình khúc bất hủ mà các chàng trai  Westlife đã mang đến cho kho âm nhạc thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *