DU LỊCH 

Sinh viên Đà Nẵng đột phá nhiều ý tưởng mới phục vụ cuộc sống

Rate this post

Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học 2022 – Đại học Đông Á (TP. Đà Nẵng) chính thức khởi động từ ngày 12 tháng 7. Có 35 đề tài ứng dụng đa dạng, chất lượng cao, có tiềm năng phục vụ cộng đồng.

TS Vũ Thị Bích Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng phát biểu tại cuộc thi: “Đào tạo và nghiên cứu là hai lĩnh vực không thể tách rời trong các cơ sở giáo dục, đặc biệt là nghiên cứu khoa học. Học đại học đang là xu hướng ngày càng phát triển hiện nay ”.

Theo TS Vũ Thị Bích Hậu: “Cuộc thi mang đến nhiều nghiên cứu phong phú về các lĩnh vực: từ xã hội đến kinh tế, công nghệ, du lịch, phục vụ nông nghiệp… có tính ứng dụng thực tế”.

_MG_0592

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Hội thi

Sau nhiều tháng kêu gọi, cuộc thi đã thu hút 91 đề tài nghiên cứu ứng dụng đăng ký và thực hiện, 35 đề tài chất lượng được đề cử tranh giải tại 4 hội đồng với hai hình thức trình bày báo cáo bằng hai hình thức.

Dưới góc độ nhu cầu, sự quan sát nhạy bén của sinh viên trong cuộc sống công nghệ số, các vấn đề phát triển bền vững được đưa ra nhiều giải pháp mới.

_MG_0657

Hội thi đã “thổi lửa” đam mê nghiên cứu khoa học cho nhiều học sinh

Chủ đề cuộc thi liên quan mật thiết đến cuộc sống hiện đại. Đáng chú ý với đề tài: “Nồi cơm điện thông minh điều khiển và giám sát qua điện thoại” là công trình nghiên cứu, chế tạo và thử nghiệm sản phẩm của Khoa Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, hướng tới sự tiện lợi, chủ yếu trong bữa ăn cho người sử dụng.

Nồi cơm điện thông minh ứng dụng công nghệ tích hợp tự động hóa quá trình nấu từ đong gạo, đong nước, đóng nắp, chọn chế độ nấu cho bữa ăn từ 1 đến 4 người. Màn hình cảm ứng HMI giúp quá trình giao tiếp với người dùng trở nên thuận tiện. Bộ vi điều khiển Arduino thông dụng được sử dụng cùng với Module truyền dữ liệu từ xa giúp điều khiển và giám sát quá trình nấu từ xa mọi nơi bằng di động thông minh, khi có sự cố mất điện hệ thống sẽ tự động hoạt động trở lại. Gửi thông báo SMS cho người dùng.

_MG_0662

Sinh viên mạnh dạn, tự tin đưa ra các giải pháp đột phá tại cuộc thi nghiên cứu khoa học năm 2022

Bên cạnh đó, chủ đề “Du lịch Đà Nẵng chậm phát triển” cũng tạo được sự quan tâm và thảo luận sôi nổi của hội đồng chấm thi. Chủ đề nhân văn này hướng tới mục tiêu phát triển du lịch người cao tuổi chậm phát triển trong nước, đặc biệt tại các thành phố lớn, quốc gia có cơ cấu dân số già dựa trên lợi thế về tài nguyên du lịch của Đà Nẵng. .

_MG_0673

Tự tin trình bày những dự án có tính ứng dụng cao.

Đề tài có 6 nhóm giải pháp và đề xuất. Đó là giải pháp xây dựng bệnh viện du lịch kết hợp gần điểm du lịch; Xây dựng các trạm dừng nghỉ / trạm nghỉ dưỡng trên tuyến đến điểm du lịch; Xây dựng các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, cơ sở ăn uống dành riêng cho người cao tuổi. Các sinh viên cũng đề xuất ứng dụng công nghệ vận chuyển bằng xe điện giảm xóc, đào tạo hướng dẫn viên kỹ năng dẫn tour chậm cho người cao tuổi, thúc đẩy doanh số bán tour thông qua mô hình du lịch kết hợp. lịch khác.

Hội thi cũng có nhiều chủ đề đặc sắc liên quan đến mua sắm điện tử. Đó là: Giải pháp “Hiệu ứng FOMO đến ý định mua sắm trực tuyến của Gen Z tại Đà Nẵng” để các doanh nghiệp nâng cao ý định mua sắm trực tuyến trong hoạt động truyền thông. Hay giải pháp khởi nghiệp thông qua dự án “MUSA – Nền tảng game hóa trực tuyến kết nối Thương hiệu và Khách hàng” chuyên về game công nghệ ảo, kết nối thương hiệu và khách hàng.

Cuộc thi được tổ chức thường niên lần thứ 8 với chủ đề “Sinh viên nghiên cứu khoa học: Tư duy đột phá, thi đua sáng tạo – chinh phục thành công”. Cuộc thi đã thúc đẩy, khuyến khích học sinh sáng tạo, vận dụng kiến ​​thức đã học để giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

Bảo Hòa

Bài viết liên quan

Leave a Comment