Senapathy Gopalakrishnan Giá trị ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Senapathy Gopalakrishnan là Phó chủ tịch điều hành của Infosys và ông có tài sản ròng ước tính là 1,79 tỷ đô la theo Forbes tính đến tháng 5 năm 2016. Theo dữ liệu do tạp chí thu thập, ông là người giàu thứ 51 ở Ấn Độ và thứ 1088 trong danh sách Tỷ phú thế giới.

Được nhiều người biết đến với cái tên Kris Gopalakrishnan, ông đã kiếm được tài sản ròng ước tính 1,79 tỷ đô la khi đồng sáng lập Infosys với sáu doanh nhân khác vào năm 1981. Đây là một công ty tư vấn toàn cầu và dịch vụ CNTT có trụ sở tại Ấn Độ.

Trong những năm đầu tiên làm việc tại Infosys, Kris đảm nhiệm nhiều trách nhiệm khác nhau bao gồm quản lý thiết kế, phát triển, triển khai và hỗ trợ hệ thống thông tin cho khách hàng trong ngành sản phẩm tiêu dùng của Hoa Kỳ. Anh ấy đã giúp phát triển công ty thành nhà gia công lớn thứ hai ở Ấn Độ. Tuy nhiên, nó đã giảm trong năm qua do lo ngại về tốc độ tăng trưởng chậm lại, đặc biệt là ở Mỹ, nơi có thị trường lớn nhất.

Ông Gopalakrishnan được bổ nhiệm vào tháng 7 để đứng đầu hội đồng chính phủ về điện toán đám mây. Ông quyên góp 4 triệu đô la hàng năm cho nhiều nguyên nhân khác nhau như tài trợ học bổng cho sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn. Ông cũng đã ủng hộ Startup Village, một vườn ươm của làng ở Kerala với mục tiêu tạo ra 1.000 dự án kinh doanh mới. Gia đình ông sở hữu một điền trang cà phê và một trang trại ở bang Karnataka.

Bài viết liên quan

Leave a Comment