• Thu. Feb 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Sẽ mở 1.000 quán cà phê, bán cả phở, bún chả Hà Nội và bún bò Huế

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Trung Nguyên Legend vừa có ngày khai trương bận rộn tại Thượng Hải.

Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đầu tiên trên thế giới tọa lạc tại một địa chỉ rất đẹp ở Thượng Hải – 699 đường Nam Kinh.

Quán cà phê rộng 500m2 tái hiện không gian cà phê Việt Nam với đá núi lửa, đất đỏ bazan, đồ dùng bằng gốm, mây tre đan, hình ảnh nón lá. tại Thượng Hải trong ngày đầu khai trương, Trung Nguyên cho biết.

Giữa năm 2018, ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuống núi sau 5 năm “ở ẩn”, Tập đoàn Trung Nguyên chính thức công bố chức danh mới “Trung Nguyên Legend – Tập đoàn Cà phê Năng lượng – Cà phê Đổi mới”. Các chuỗi cà phê ra đời sau này cũng khoác lên mình thiết kế mới và bộ nhận diện thương hiệu mới với hai tông màu trắng đen, với 3 chuỗi thương hiệu: Hệ thống Trung Nguyên Legend Café (tên thường gọi là Trung Nguyên Legend), Trung Nguyên E-Coffee, và mới đây là Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend.

Cửa hàng tại Thượng Hải thuộc mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend mới ra mắt đầu năm 2022. Hiện tại, tại Việt Nam, mô hình này chỉ có hai cửa hàng Trung Nguyên Legend tự mở là Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend. tại Đồng Khởi (Quận 1, TP.HCM), và Thành phố Cà phê (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Mô hình Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải có gì đặc biệt?

Tham vọng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Trung Quốc: Sẽ mở 1.000 quán cà phê, bán phở, bún chả Hà Nội, bún bò Huế - Ảnh 1.

Theo Trung Nguyên, Trung Nguyên Legend Coffee World định vị không gian là không gian cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, kết hợp đa dạng các sản phẩm cà phê bán lẻ, dụng cụ và một không gian trưng bày. khác biệt, đặc biệt là theo 3 nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Zen do tập đoàn nghiên cứu và chắt lọc.

Với cửa hàng ở Thượng Hải, đồ trang trí sử dụng những hoa văn quen thuộc và chất liệu truyền thống của người Việt như đá núi lửa, đất đỏ bazan, đồ gốm, mây tre đan và hình ảnh nón lá đặc trưng của Việt Nam. Văn hóa Việt Nam được kết hợp hài hòa với các yếu tố bản địa. Du khách sẽ được nghe câu chuyện về hành trình của những hạt cà phê Robusta Việt Nam từ khi được trồng, chăm sóc, thu hoạch, rang xay, chế biến, phối trộn …

Tham vọng của Đặng Lê Nguyên Vũ tại Trung Quốc: Sẽ mở 1.000 quán cà phê, bán phở, bún chả Hà Nội, bún bò Huế - Ảnh 2.
Tham vọng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Trung Quốc: Sẽ mở 1.000 quán cà phê, bán phở, bún chả Hà Nội, bún bò Huế - Ảnh 3.
Tham vọng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Trung Quốc: Sẽ mở 1.000 quán cà phê, bán phở, bún chả Hà Nội, bún bò Huế - Ảnh 4.
Tham vọng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Trung Quốc: Sẽ mở 1.000 quán cà phê, bán phở, bún chả Hà Nội, bún bò Huế - Ảnh 5.

Bên cạnh cà phê, cửa hàng Thượng Hải còn cung cấp các món ăn truyền thống và độc đáo của ẩm thực Việt Nam như Phở, Bánh mì, Bún chả Hà Nội, Bún bò Huế … cho người Trung Quốc thưởng thức.

Tại sao lại là Thượng Hải?

Tham vọng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Trung Quốc: Sẽ mở 1.000 quán cà phê, bán phở, bún chả Hà Nội, bún bò Huế - Ảnh 6.

Đại diện Trung Nguyên Legend cho biết, cách đây 26 năm, tại Buôn Ma Thuột – thủ phủ cà phê của Việt Nam, anh Đặng Lê Nguyên Vũ – khi đó là sinh viên y khoa đã khởi nghiệp, thành lập Trung Nguyên Legend với khát vọng. mang hạt cà phê và những cách thưởng thức mới, đặc biệt là đến với hơn 2,5 tỷ người yêu thích và đam mê cà phê trên toàn cầu.

Trong hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ mà Trung Nguyên Legend đã xuất khẩu sang, Trung Quốc là thị trường đặc biệt quan có khả năng nắm bắt các xu hướng cà phê mới nhanh chóng và năng động, đặc biệt là tại Thượng Hải – nơi Trung Nguyên Legend chọn làm nơi đặt trụ sở cũng như giới thiệu cửa hàng flagship đầu tiên trên thế giới – nơi hội tụ của 3 nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Zen dày công nghiên cứu. và được tinh chỉnh bởi Trung Nguyên Legend”, đại diện Trung Nguyên Legend chia sẻ.

Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend không phải là cửa hàng đầu tiên mà Trung Nguyên vươn ra thế giới. Thực tế, cửa hàng Trung Nguyên đầu tiên đã có mặt trên khắp thế giới từ đầu những năm 2000, với mô hình nhượng quyền tại Nhật Bản và Singapore. Tên các quán cà phê lúc bấy giờ là Trung Nguyên, với màu đỏ đặc trưng của bộ nhận diện thương hiệu xưa.

Tham vọng của Đặng Lê Nguyên Vũ tại Trung Quốc

Tham vọng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Trung Quốc: Sẽ mở 1.000 quán cà phê, bán phở, bún chả Hà Nội, bún bò Huế - Ảnh 7.

Sau khi Trung Nguyên Legend Coffee World tại Thượng Hải đi vào hoạt động ổn định, Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ mở rộng mô hình chuỗi cửa hàng trong giai đoạn 1 thông qua hình thức hợp tác đầu tư (nhượng quyền). với kế hoạch phát triển 1.000 cửa hàng tại khắp các tỉnh thành của Trung Quốc”, đại diện Trung Nguyên Legend cho biết.

Theo thông tin từ website chính thức của Trung Nguyên Legend, tại Việt Nam, tính đến ngày 23/9, hệ thống Café Trung Nguyên Legend hiện có 46 cửa hàng, hệ thống chuỗi E-Coffee có 538 cửa hàng, Coffee World Trung Nguyên Legend có 2 cơ sở do Tập đoàn trực tiếp đầu tư. .

Tại Trung Quốc, các sản phẩm và thương hiệu của Trung Nguyên Legend được những người yêu thích cà phê. Đặc biệt, cà phê G7 của Trung Nguyên Legend đã trở thành thương hiệu cà phê hòa tan được ưa chuộng và tin dùng nhất tại thị trường này (theo báo cáo năm 2019 của Chnbrand – Cơ quan xếp hạng thương hiệu hàng đầu Trung Quốc). , chiếm thị phần lớn thứ 2 trên thị trường thương mại điện tử.

“Từ đầu năm 2022 đến nay, 800 triệu ly cà phê Trung Nguyên Legend đã được bán ra tại Trung Quốc. Trung bình cứ 18 cốc cà phê bán ra trên toàn Trung Quốc thì có 1 cốc cà phê đến từ thương hiệu Trung Nguyên Legend.”, Trung Nguyên Legend cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *