DU LỊCH 

Sẽ đưa nhiều du khách Mỹ đến Phú Quốc vui chơi, thư giãn

Rate this post

Sẽ kéo theo nhiều du khách Mỹ đến Phú Quốc vui chơi, nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ giao lưu, trò chuyện với các đơn vị kinh doanh, dịch vụ du lịch tại TP Phú Quốc – Ảnh: LÝ TRẦN

Chiều 7-7, tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Sở Du lịch Kiên Giang phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức chương trình gặp gỡ B2B và dạ tiệc giữa đoàn doanh nghiệp và doanh nghiệp Hoa Kỳ. kinh doanh du lịch tại địa phương nhằm giao lưu, kết nối, hợp tác với du khách trong thời gian tới.

Bà Quảng Xuân Lụa – phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang – cho biết, hiện Kiên Giang đang đẩy mạnh xúc tiến, kêu gọi đầu tư, tăng cường liên kết, hợp tác cả trong và ngoài nước. Đồng thời, địa phương cũng chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, sản phẩm du lịch, tổ chức các sự kiện du lịch nhằm xây dựng TP Phú Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa.

Cục cũng mong muốn Tổng công ty Hàng không Việt Nam xem xét phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp lữ hành mở đường bay thẳng Hoa Kỳ – Phú Quốc và ngược lại để góp phần phát triển du lịch địa phương.

Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, 6 tháng đầu năm 2022, Kiên Giang đón gần 3,5 triệu lượt khách (tăng 51,2% so với cùng kỳ), khách quốc tế trên 46.000 lượt, tổng thu từ du lịch đạt gần 4.000 tỷ đồng (tăng 65,7 % trong cùng một khoảng thời gian).

Năm 2018, có 31.781 lượt khách Hoa Kỳ đến Kiên Giang, năm 2019 là 32.134 lượt, chỉ tăng nhẹ (1,1%), chiếm một con số rất nhỏ trong tổng lượng khách Hoa Kỳ đến Việt Nam.

Trong năm 2022 này, các đường bay quốc tế dần được kết nối trở lại, lượng khách du lịch Mỹ đã bắt đầu quay trở lại Kiên Giang. Từ đầu năm 2022 đến nay, Kiên Giang dự kiến ​​đón 8.791 lượt khách Hoa Kỳ đến địa phương du lịch, nghỉ dưỡng.

Ông Jason Ware – đại diện đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ – đánh giá cao sản phẩm và dịch vụ du lịch Phú Quốc. Đặc biệt, tại đây các dịch vụ vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, thời tiết, khí hậu phù hợp với người Mỹ.

“Sau đợt này, đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ phối hợp với các hãng lữ hành tại TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Phú Quốc để đưa đón khách ra đảo ngọc vui chơi, nghỉ dưỡng và ngược lại”. , Ông Jason Ware nhấn mạnh.

Cơ hội mở ra phát triển du lịch địa phương

Ông Trương Trần Ngọc Hùng – Phó Trưởng Ban Tiếp thị và Kinh doanh Sản phẩm, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – cho biết, hội nghị là cơ hội để các đối tác Hoa Kỳ tìm hiểu cơ hội đầu tư, các sản phẩm, dịch vụ chủ lực. dịch vụ hàng không và du lịch đặc trưng của Việt Nam nói chung và Kiên Giang nói riêng.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch Kiên Giang gặp gỡ, trao đổi, kết nối đầu tư, thương mại, du lịch với các đối tác Hoa Kỳ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment