• Mon. Apr 15th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Sau ngày khai giảng, cô giáo đốt lửa nấu mì Quảng “chiêu đãi” học sinh vùng cao

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Video: Niềm vui của học sinh trên mái trường Tak Po khi thưởng thức món mì Quảng

Hôm nay (7/9), 36 học sinh ở mái trường Tak Pơ, xã Trà Tập, huyện miền núi Nam Trà My, Quảng Nam cắp sách đến điểm trường nằm giữa đồi cỏ xanh mướt, để bắt đầu ngày học thứ ba của trường học. 3 sau lễ khai mạc. Niềm vui hân hoan của những ngày đầu tiên được trở lại lớp hiện rõ trên từng khuôn mặt hồn nhiên của các bạn học sinh Ca Dong ở vùng cao Ngọc Linh.

Sau ngày khai giảng, cô giáo đốt lửa nấu mì Quảng 'đãi' học sinh vùng cao - 1

Hai cô giáo trong đội bếp, nấu hàng trăm suất mì Quảng để “đãi” học trò. (Ảnh: Trà Thị Thu)

Đặc biệt, trong vô số những câu chuyện không tên mà lũ trẻ kể cho nhau nghe trước khi đến lớp, dư âm của bữa trưa hôm qua lại được các bé háo hức nhắc lại. Cô Trà Thị Thu (giáo viên phụ trách lớp hỗn hợp gồm lớp 1 và lớp 2) cho biết, bắt đầu từ năm học 2021-2022, ngay sau lễ khai giảng, hai giáo viên phụ trách dạy học tại điểm trường Tăk Pô. tổ chức nấu mì Quảng miễn phí cho học sinh. “Năm nay, ngày khai giảng, do không chuẩn bị kịp nguyên liệu nên việc nấu bún không thể diễn ra như kế hoạch.

Vì vậy, ngày hôm sau (6/9), ngay khi nhận được bún, thịt gà và một số nguyên liệu khác, tôi và cô Hà Thị Thanh Thanh – giáo viên trường mầm non đã bắt tay vào nấu hơn 100 suất mì Quảng phục vụ. bữa trưa cho học sinh. Đây là hành động tạo niềm vui nho nhỏ, đồng thời khích lệ tinh thần học tập của các em trong năm học mới “. – Bà Thu cho biết và chia sẻ thêm, toàn bộ kinh phí tổ chức bữa trưa cho học sinh đến từ sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân. Về phần chế biến, hai thầy trò tự tay vào bếp, châm lửa nấu một nồi nước dùng nhưng đậm đà hương vị mì Quảng.

Sau ngày khai giảng, cô giáo đốt lửa nấu mì Quảng 'đãi' học sinh vùng cao - 2

Hàng trăm suất mì Quảng do chính tay các cô giáo nấu. (Ảnh: Trà Thị Thu)

Nhắc đến bữa mì Quảng chan chứa tình thương của học sinh nghèo, cô Thu tâm sự: “Hạnh phúc. Đó là cung bậc cảm xúc của tôi cũng như cô Thanh khi nhìn 36 học sinh và 34 em chưa đủ tuổi lên mái nhà Tak Po húp mì đến giọt cuối cùng. Mì ngon nên nhiều em đã ăn đến cùng. 2 Mong rằng thời gian tới, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm đến điểm trường Tak Pơ, để những bữa cơm ngon như thế này của các em học sinh được nhân lên nhiều ngày ”.

Cách đây 2 năm, hình ảnh cô Trà Thị Thu mặc áo dài nắm tay học sinh nhảy trên đồi cỏ sáng khai giảng năm học 2019-2020 đã tạo nên cơn “sốt” trên mạng xã hội không chỉ. vì cảnh đẹp. mà còn là thông tin xúc động về cánh đồng nóc Tak Po. Nhờ đó, trường đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Sau ngày khai giảng, cô giáo đốt lửa nấu mì Quảng 'đãi' học sinh vùng cao - 3

Niềm vui của học sinh trên mái trường Tak Po khi được thưởng thức món mì Quảng do chính tay hai cô giáo nấu. (Ảnh: Trà Thị Thu)

Đặc biệt, con đường gồ ghề, gồ ghề dài 8 km nối từ trung tâm xã lên nóc Tak Pơ đã được bê tông hóa. Đặc biệt, nhờ sự đóng góp của các mạnh thường quân, điểm trường bê tông – cốt thép hiện đang được xây dựng và sắp hoàn thành trong niềm vui khôn tả của thầy trò cũng như người dân nơi đây.

THANH BA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *