DU LỊCH 

Săn ‘cò’ đất quê trồng biển quy hoạch giả để ‘thổi’ giá đất

Rate this post

Ngày 13.4, ông Vương Hữu Phúc, Phó chủ tịch UBND xã Hòa An (H.Krông Pắk, Đắk Lắk), xác nhận, cơ quan này đã nhờ lực lượng công an xác minh thông tin, truy tìm nhóm đối tượng “cò đất”. con cò ”. định cắm biển quy hoạch giả nhằm mục đích “thổi” giá đất tại xã này.

Theo ông Phúc, ngày 9/4, UBND xã Hòa An nhận được thông tin tại tuyến đường thôn 6B trên địa bàn xã bị một số người lạ mặt cắm cọc sắt, gắn biển số và tung tin đồn thổi về quy hoạch mở rộng. đường xá, quy hoạch đô thị…

Khi lực lượng chức năng xã Hòa An đến, những người này lập tức lên xe ô tô có thông tin của một công ty bất động sản để bỏ chạy.

Đắk Lắk: Truy tìm 'cò đất' quê trồng biển quy hoạch giả để 'thổi giá' đất nền - Ảnh 1.
Cột sắt đánh số thứ tự được trồng ở xã Hòa An

Ông Phúc cho biết thêm, qua xác minh ban đầu, những người cắm biển “quy hoạch” và tung tin đường từ Quốc lộ 26 vào chùa Phước Hưng (thuộc thôn 6B, xã Hòa An) sẽ rộng 13 mét. Ngoài ra, nhóm này còn tung tin đồn thất thiệt về quy hoạch khu đô thị mở rộng TX Phước An (giáp ranh giữa xã Hòa An, với H.Krông Pắk).

Hiện lực lượng chức năng xã Hòa An đã nhổ bỏ toàn bộ “mốc quy hoạch” mà nhóm người lạ mặt trồng trên địa bàn thôn 6B.

\N

UBND xã Hòa An thông báo, xã hiện mới chỉ có quy hoạch khu dân cư trung tâm xã; Ngoài ra, không có kế hoạch nào khác, cũng như không có dự án mở rộng đường.

Đắk Lắk: Truy tìm 'cò đất' quê trồng biển quy hoạch giả để 'thổi giá' đất nền - Ảnh 2.

Cọc sắt quy hoạch giả bị lực lượng chức năng xã Hòa An thu giữ

Ông Phúc khẳng định vụ việc trên nhằm lừa người dân, tung tin đồn thất thiệt nhằm thực hiện các giao dịch mua bán nhà đất, kiếm lời.

“Ngoài việc yêu cầu công an xã xác minh, UBND xã cũng đã báo cáo Huyện ủy, UBND H.Krông Pắk để có hướng chỉ đạo, xử lý vụ việc, kịp thời ngăn chặn hậu quả xấu do sốt đất ảo gây ra. ”, Ông Phúc thông tin.

Bài viết liên quan

Leave a Comment