• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Salad bánh mì bí ngòi Tuscan

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Salad bánh mì Tuscan thường có cà chua chiên giòn và hành lá với bánh mì nướng áp chảo, được phục vụ vào phút cuối cùng với xi-rô phong để thêm giòn. Ngôi sao của món salad này là bí ngòi. Bí ngòi nấu chín có một hương vị tuyệt vời, vị giòn của rau sống trong công thức này sẽ kích thích vị ngọt, đặc biệt là khi kết hợp với nước xốt.

Món ngon hàng ngày: Salad bánh mì bí xanh vùng Tuscan - Ảnh 1.

Yếu tố

3 quả bí vừa, khoảng 1,4 kg, cắt nhỏ

Muối Kosher, tiêu đen

2 cái bánh mì

4 muỗng canh dầu ô liu

1 củ hành lá xắt mỏng

1 thìa lá oregano khô

2 thìa cà phê xi-rô

1 nhánh tỏi lớn, đập dập

1 thìa cà phê giấm gạo

2 thìa cà phê mù tạt Dijon

Dầu ô liu

1 lá mùi tây

Trình diễn

Bước 1: Cắt 1 quả bí ngòi thành hình đồng xu. Cắt 2 quả bí xanh còn lại thành từng miếng dài. Dùng tay ấn vào từng đoạn để hai bên tròn đều, sau đó xé thành từng miếng vừa ăn. Cho tất cả bí xanh vào bồn, rắc 1 thìa cà phê muối. Để cho ráo nước, khoảng 30 phút.

Bước 2: Trong khi bí ngòi ráo nước, đun một chảo lớn ở lửa vừa. Cho bánh mì vào và dùng thìa gỗ đảo thường xuyên cho đến khi vàng nhẹ và bắt đầu khô, khoảng 5 phút. Thêm 2 muỗng canh dầu, hành lá và ½ muỗng cà phê lá oregano khô vào, đảo đều cho đến khi bánh tráng đều. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu, đảo đều tay cho đến khi giòn và vàng đều, 5 đến 7 phút. Hành lá hơi héo và chuyển sang màu nâu.

Bước 3: Thêm 1 thìa siro vào chảo. Quăng cho đến khi bánh mì phủ đều xi-rô caramen, từ 2 đến 3 phút. Lấy chảo ra khỏi bếp và đặt sang một bên để bánh mì nướng nguội một chút trong khi hoàn thành món salad.

Bước 4: Trong một bát lớn, trộn tỏi, giấm, mù tạt và ½ muỗng cà phê muối và hạt tiêu với 2 muỗng canh dầu ô liu còn lại, 2 muỗng cà phê xi-rô và ½ muỗng cà phê lá oregano.

Bước 5: Chuyển bí ngòi đã ráo nước vào một chiếc khăn nhà bếp sạch và lau khô. Cho vào bát với nước sốt và trộn. Chuyển bánh mì nướng vào bát, cùng với ô liu và mùi tây. Điều chỉnh gia vị với muối và hạt tiêu.

(Nguồn: NYT Cooking)

Trình diễn: THÚY HIỀN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *