Ăn chơi 

Sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu mà nhiều người mắc phải

Rate this post

Nồi chiên không dầu là một trong những dụng cụ nhà bếp đa năng và thần thánh trong cuộc sống hiện đại, được các bà nội trợ “sùng bái” vì có thể chế biến vô cùng nhiều món ngon một cách đơn giản và dễ dàng. , thỏa mãn thú vui ăn uống mà ít gây hại cho sức khỏe nhờ hạn chế lượng dầu mỡ sử dụng khi chiên rán.

Tuy nhiên, hiệu quả và tuổi thọ của thiết bị sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn mắc phải những sai lầm rất phổ biến đối với nồi chiên không khí sau đây.

Cắt thức ăn quá nhỏ

Vì sợ thức ăn nấu lâu hoặc chín không đều, nhiều người đã cắt thức ăn quá nhỏ và đây là một sai lầm khi sử dụng bếp chiên không khí, nó khiến thức ăn dễ bị cháy hoặc khô.

Vì vậy, các bà nội trợ nên linh hoạt tùy từng loại thực phẩm mà cắt theo kích cỡ phù hợp, điều chỉnh thời gian vừa đủ khi bật nồi.

Không làm nóng nồi trước khi chiên

Đây là một sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu khiến món ăn trở nên kém ngon và hấp dẫn. Luôn nhớ để nồi chạy không tải để tự làm nóng trước 5 phút trước khi cho thức ăn vào. Bước này giúp tạo nền nhiệt ổn định, thức ăn sẽ chín đều và ngon hơn.

Chậu quá to hoặc quá nhỏ

Khi lựa chọn nồi chiên không dầu, nhiều người chỉ nhìn vào kiểu dáng, tính năng… mà không để ý đến kích thước của nồi, dẫn đến mua phải nồi quá to hoặc quá nhỏ so với nhu cầu của gia đình mình. Nếu gia đình đông người mà chọn mua nồi nhỏ, bạn sẽ chỉ làm được rất ít thức ăn trong một lần rán, lại phải nướng theo từng mẻ, vừa mất thời gian vừa làm thức ăn bị nguội.

Vì vậy, nếu gia đình đông người thì nên mua loại 4-5 lít; loại còn lại từ 3,5 lít trở xuống chỉ dành cho gia đình 3 thành viên.

Những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu mà nhiều người mắc phải - 1

Những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Tuyệt đối không sử dụng dầu ăn

Mặc dù thiết bị này được gọi là nồi chiên không khí nhưng nhiều món ăn sẽ không ngon nếu bạn tuyệt đối không cho dầu ăn vào. Trừ những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ và tiết ra nhiều mỡ khi nướng như lòng lợn, thịt gà,… thì thỉnh thoảng bạn vẫn nên phết hoặc xịt một lớp dầu lên thực phẩm trước khi cho vào nồi. Như vậy món ăn của bạn sẽ mềm hơn, hấp dẫn hơn, dễ ăn hơn và vỏ bánh cũng giòn, thơm hơn.

Mọi thứ đều được chiên không dầu

Nhiều người thần tượng nồi chiên không khí và cho rằng thực phẩm nào cũng có thể dùng để chế biến. Trên thực tế, có nhiều món ăn nên sử dụng các thiết bị khác, chẳng hạn như thức ăn chiên với lớp phủ ướt bên ngoài (gà rán kiểu KFC chẳng hạn). Khi đó, nên sử dụng nồi chiên nhúng nước để chế biến sẽ phù hợp hơn, món ăn cũng ngon hơn. Nếu bạn vẫn sử dụng nồi chiên không khí, lớp bột bên ngoài sẽ không giòn mà sẽ rất cứng,

Cho quá nhiều thức ăn vào nồi

Nếu bạn chiên quá nhiều thực phẩm cùng lúc, luồng khí nóng lưu thông bên trong nồi chiên không khí sẽ bị cản trở, ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng. Món ăn sẽ lâu chín và chín không đều, kém ngon.

Mỗi lần sử dụng nồi chiên không khí, bạn chỉ nên cho lượng thực phẩm vào vừa đủ, không nên xếp chồng lên nhau.

Không kiểm tra trong quá trình chiên

Bạn nên kiểm tra thực phẩm trong quá trình nấu bằng nồi chiên không dầu để tránh bị cháy. Điều này chỉ không cần thiết khi bạn đã làm cùng một món ăn với cùng một chiếc nồi nhiều lần, biết khi nào nên lật chúng lại, khi nào món ăn đã thực sự hoàn thành. Ngay cả khi bạn rất thành thạo, món ăn vẫn có thể bị cháy nếu bạn không kiểm tra, chỉ vì bạn cắt thịt / cá nhỏ hơn bình thường /

Ít rửa nồi

Nhiều người có thói quen để nồi chiên không dầu cho nhiều lần sử dụng rồi mới rửa. Những mẩu vụn, vụn và dầu ăn thừa không được hấp thụ sẽ bám vào nồi và nướng đi nướng lại nhiều lần, nhiều hơn nữa. Do đó, thức ăn chưa nấu chín có thể bị cháy và có mùi rất khó chịu, độc hại, thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư cho người ăn hoặc ngửi phải khói.

Sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu mà nhiều người mắc phải - 2

Sử dụng giấy bạc là một giải pháp cho những ai lười rửa nồi chiên không khí.

Vì vậy, bạn nên rửa nồi thường xuyên. Nếu lười rửa và không muốn gánh chịu hậu quả do sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu như đã nói ở trên, bạn có thể cho thực phẩm vào giấy bạc rồi cho vào nồi, sau đó chỉ việc nhấc ra.

Cập nhật thông minh(Sợi tổng hợp)

Bài viết liên quan

Leave a Comment