Sabah IV Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah Net Worth

Rate this post

Sabah IV Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah là Sheikh của Kuwait, người có tài sản ròng ước tính khoảng 400 triệu USD. Ông sinh ngày 16 tháng 6 năm 1929 tại Thành phố Kuwait, Sheikdom của Kuwait và đã tốt nghiệp tiểu học tại Trường Al Mubarkya vào những năm 1930. Sau đó, anh ấy đã hoàn thành chương trình học của mình dưới sự chỉ dạy của các gia sư.

Sabah là anh trai cùng cha khác mẹ của Nữ vương Kuwait trước đó, Sheikh Jaber III al-Ahmad al-Jaber al-Sabah, người đã bổ nhiệm ông làm Thủ tướng vào tháng 7 năm 2003. Ông thay thế vương miện của Kuwait khi đó là Sheikh Saad Al-Abdullah Al -Salim Al-Sabah. Ông từng là Bộ trưởng Ngoại giao trong 40 năm, từ năm 1963 đến 2003, điều này khiến ông trở thành một trong những ngoại trưởng tại vị lâu nhất trên thế giới. Ông được biết đến như một người ủng hộ mạnh mẽ cho quyền của phụ nữ ở Trung Đông. Ông cũng đã biến Kuwait Dinari trở thành đồng tiền mạnh nhất trên thế giới.

Vào ngày 29 tháng 1 năm 2006, Sheikh Sabah tuyên thệ nhậm chức sau khi được Quốc hội Kuwait xác nhận. Ông là người đứng đầu chế độ quân chủ Sabah, là chế độ quân chủ của Kuwait, kể từ năm 1938. Ông là con trai thứ tư của Emir Ahmad Al-Jaber Al-Sabah.

Bài viết liên quan

Leave a Comment