Rubens Ometto Silveira Mello Giá trị tài sản ròng

Rate this post

Doanh nhân Brazil Rubens Ometto Silveira Mello là Chủ tịch của Cozan, người có giá trị tài sản ròng ước tính 1,04 tỷ USD tính đến tháng 4 năm 2016 theo Forbes. Được coi là tỷ phú ethanol đầu tiên trên thế giới, ông là người giàu thứ 19 ở Brazil và thứ 554 trong danh sách Các tỷ phú thế giới.

Còn được gọi là “máy kéo”, Rubens lấy biệt danh của mình từ thực tế là các công ty của anh thu hoạch mía, tạo ra giá trị ròng ước tính của anh là 1,04 tỷ đô la. Một điều nữa là, anh ta cũng đã có một cuộc chiến kéo dài 10 năm trước tòa với các thành viên trong gia đình về quyền kiểm soát công ty của anh ta, Cosan, công ty được niêm yết công khai vào năm 2005.

Rubens Ometto Silveira Mello đã tiếp quản công ty trong mười năm. Chỉ trong vòng 5 năm, ông đã biến công ty thành một trong những người trồng và chế biến mía đường lớn nhất thế giới. Đây cũng là một trong những nhà sản xuất etanol lớn nhất. Năm 2007, ông thành lập Cosan Limited, một công ty có cơ cấu cổ phần kép, mang lại cho một số cổ phần của ông có tỷ trọng biểu quyết cao gấp mười lần số cổ phần phổ thông. Động thái này được thực hiện nhằm tăng cường khả năng kiểm soát của ông đối với công ty.

Trước khi dấn thân vào kinh doanh, ông Mello từng là giám đốc tài chính trẻ nhất của Votorantim Group và phải cảm ơn người cố vấn Antonio Ermirio de Moraes về điều này. Anh tốt nghiệp kỹ sư tại Trường Bách khoa của Đại học São Paulo, một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Brazil.

Bài viết liên quan

Leave a Comment