• Sun. May 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Rửa xe thuê từ năm 13 tuổi, 9x trở thành ông chủ “bán kinh nghiệm cao cấp”, chăm sóc siêu xe với giá 5.000 USD / lần

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Năm 13 tuổi, doanh nhân trẻ Alex Chapman ở Đại lộ St James, Shoebury, Anh, bắt đầu công việc đầu tiên là rửa xe ô tô trên đường lái xe về nhà, phục vụ những người hàng xóm thân thiết với giá 6 bảng Anh. Bạn mọi lúc. Giờ đây, anh sở hữu một công ty chuyên cung cấp dịch vụ rửa xe hạng sang, với giá lên tới 4.000 bảng Anh, tương đương gần 5.000 USD một lượt.

AWC Car Care do Alex thành lập năm 2015, chuyên đánh bóng và làm mới các dòng xe sang như Ferrari, Lamborghini, Rolls-Royce và Porsche. Dịch vụ từ AWC giúp ô tô “lột xác” trở nên như mới. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc giá thành của những dịch vụ này có thể lên tới hàng nghìn bảng Anh, vượt xa dịch vụ rửa xe thông thường.

Dịch vụ đắt nhất mà công ty của Alex cung cấp là bảo vệ sơn xe để tránh trầy xước, giá từ 3.950 bảng Anh (khoảng 5.000 USD) tùy loại xe.

Các dịch vụ chăm sóc xe này thường mất nhiều thời gian nên Alex chỉ phục vụ khoảng 4 chiếc mỗi tuần. Năm ngoái, doanh thu của anh ấy đạt 125.000 bảng Anh (hơn 163.000 USD).

‘Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người trẻ khác’

Thanh niên 19 tuổi đến từ Southend ở Essex cho biết: “Tôi tự hào về những gì mình đã làm trong những năm qua. Tôi hy vọng mình có thể trở thành một tấm gương truyền cảm hứng cho những người trẻ khác muốn khởi nghiệp. Điều rất quan trọng là phải có một hình mẫu để noi theo. Tấm gương mà công ty tôi có luôn theo sát và học hỏi từ một trong những công ty chăm sóc xe hơi hàng đầu trong ngành, và bây giờ chúng tôi đang cạnh tranh với họ. “

Rửa xe cho thuê từ năm 13 tuổi, 9x trở thành ông chủ bán kinh nghiệm cao cấp, chăm sóc siêu xe với giá 5.000 USD / lần - Ảnh 1.

‘Tôi đã kinh doanh từ khi còn là một đứa trẻ’

Alex thừa nhận mình có máu kinh doanh từ nhỏ khi bắt đầu mua tai nghe Trung Quốc và bán cho các bạn cùng lớp vào năm lớp 8.

“Tôi cũng bán kẹo. Tôi ghi lại mọi thứ tôi mua và bán vào một cuốn sổ.”

Rửa xe cho thuê từ năm 13 tuổi, 9x trở thành ông chủ bán kinh nghiệm cao cấp, chăm sóc siêu xe với giá 5.000 USD / lần - Ảnh 2.

Bố của Alex làm việc trong một công ty CNTT, còn mẹ là giáo viên mầm non bán thời gian. Dù luôn được gia đình ủng hộ theo đuổi đam mê nhưng hành trình khởi nghiệp của Alex không hề dễ dàng.

“Khởi nghiệp khi còn trẻ là điều vô cùng khó khăn vì mọi người không coi trọng và công nhận bạn. Tôi nhớ mình đã bắt đầu công việc tại nhà của một khách hàng khi tôi 15 tuổi. Người đàn ông đó đã chỉ trích tôi quá trẻ và bị đuổi về”, Alex kể lại.

Rửa xe thuê từ năm 13 tuổi, 9x trở thành ông chủ bán kinh nghiệm cao cấp, chăm sóc siêu xe với giá 5.000 USD / lần - Ảnh 3.

‘Tôi từng bị nhiều người chê cười’

Khi công việc kinh doanh phát triển, Alex thuê một căn hộ và bắt đầu cung cấp dịch vụ rửa xe vào cuối tuần. Khi đó, anh vẫn còn là một học sinh trung học.

Không theo đuổi sự nghiệp học hành như anh chị, Alex chỉ học cấp 3 tại ngôi trường gần nhà.

Rửa xe cho thuê từ năm 13 tuổi, 9x trở thành bà chủ bán kinh nghiệm cao cấp, chăm sóc siêu xe với giá 5.000 USD / lần - Ảnh 4.

“Tôi không theo đuổi một nền giáo dục nào. Tôi không tin rằng đi học là con đường duy nhất dẫn đến thành công vì tất cả chúng ta đều có thể đi theo những con đường khác. Bạn là người duy nhất có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho cuộc đời mình. Khi tôi đã Tôi đã dành phần lớn thời gian để viết ra một kế hoạch kinh doanh ở mặt sau của tờ giấy kiểm tra. Tôi biết nhiều người đã học ngày đêm để đạt điểm cao nhưng giờ họ đang ngồi không yên ở nhà. ”

Với những thành công và kinh nghiệm của mình, Alex hy vọng có thể hỗ trợ các doanh nhân trẻ khác.

(Theo Mirror.co.uk)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *