DU LỊCH 

Rộn ràng đón khách trong nước dịp Giỗ Tổ: Đà Nẵng phồn hoa, Đà Lạt cảnh báo đặt trước

Rate this post

Rộn ràng đón khách nội dịp Giỗ Tổ: Đà Nẵng phồn hoa, Đà Lạt cảnh báo đặt trước - Ảnh 1.

Ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang hồi sinh mạnh mẽ. Du khách tắm biển tại bãi Sau, Vũng Tàu tháng 3/2022 – Ảnh: DH

Để chuẩn bị đón khách trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 30/4 và 1/5, các tỉnh đang tất bật chuẩn bị phòng ốc, cơ sở hạ tầng để phục vụ tốt hơn cho khách trong nước.

Quảng Ninh: khách đã kín chỗ

Ngày 8/4, đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, vào những ngày cuối tuần, tỷ lệ lấp đầy của các khách sạn hạng sang luôn đạt 80-90%. Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp lễ 30/4 và 1/5, các cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh cơ bản đã kín chỗ. Bà Nguyễn Thị Bảo – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh – cũng cho biết, lượng khách đăng ký và công suất hoạt động của các cơ sở du lịch trong dịp lễ cơ bản đã kín chỗ.

Đà Nẵng: Phát triển mạnh mẽ với khách hàng trong nước

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết, các doanh nghiệp du lịch đã ghi nhận lượng khách nội địa rất tốt trong hai kỳ nghỉ lễ dài ngày sắp tới. Các chuyến bay dịp này gần như kín chỗ, hệ thống dịch vụ du lịch nhận được nhiều đơn đặt hàng. Các doanh nghiệp trong tâm trạng phục hồi là năng động và lạc quan.

Theo ông Dũng, đây là thời điểm ngành du lịch tận dụng các dịp lễ hội, nghỉ lễ dài ngày để tạo đà cho mùa du lịch cao điểm từ cuối tháng 5 đến tháng 7 năm 2022. Theo Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng, khoảng 40% khách sạn, khu nghỉ dưỡng. đã mở cửa trở lại để đón khách.

Khảo sát các đơn vị vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, lượng khách đặt phòng đạt khoảng 45 – 55%. Lượng đặt phòng dịp lễ 30/4 và 1/5 lên tới hơn 70%, dự kiến ​​sẽ kín chỗ trong dịp lễ.

Khánh Hòa: “cháy” phòng biệt thự

Bà Vũ Thị Hương Giang, quản lý khu du lịch Alma (Bãi Dài, TP. Cam Ranh) cho biết, lượng đặt phòng những ngày gần đây tăng cao do khách có xu hướng đặt phòng gần ngày đi. Hiện khách đặt phòng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương đạt hơn 71%, dự kiến ​​đến ngày 10/4 sẽ đạt 73 – 75%. Khách đặt phòng dịp lễ 30/4, 1/5 cũng lên tới khoảng 50%.

Ông Trần Minh Đức, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, cho biết năm nay, khách có xu hướng chuộng các khu nghỉ dưỡng biệt lập, biệt thự hơn các khách sạn ở trung tâm thành phố Nha Trang. Trang … Tuy nhiên, lượng người truy cập sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Đà Lạt: khách nên đặt trước

Rộn ràng đón khách trong nước dịp giỗ Tổ: Đà Nẵng phồn hoa, Đà Lạt cảnh báo đặt trước - Ảnh 2.

Du khách ngồi chật cứng từ khu Hòa Bình xuống chợ Đà Lạt dịp Tết Nhâm Thìn 2022 – Ảnh: THIÊN KHẢI

TTheo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, tình hình khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Đà Lạt ghi nhận đến ngày 8/4 cho thấy không có hiện tượng quá tải. Hầu hết các khách sạn khu trung tâm, khách sạn từ 2 sao trở lên cho biết, công suất thuê phòng đạt 80%, dự kiến ​​ngày 9/4 đạt 90%.

Xa trung tâm Đà Lạt, độ phủ phòng đạt khoảng 60%, với những homestay nổi tiếng, độ phủ phòng đạt 70%. Có những homestay nằm ở những khu vực có cảnh quan đẹp, tỷ lệ che phủ phòng đạt 90% dù cách trung tâm thành phố 4km.

UBND TP Đà Lạt khuyến cáo du khách nên đặt phòng trực tiếp tại khách sạn và phải có xác nhận của khách sạn qua tin nhắn, email,… Du khách không nên đến Đà Lạt du lịch mà chưa đặt phòng.

Cần Thơ: nối lại các chuyến bay

Ông Đặng Minh Việt – Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Cần Thơ – cho biết đã nối lại các đường bay mới như Cần Thơ – Phú Quốc (từ cuối tháng 3), Cần Thơ – Côn Đảo và tăng tần suất Cần Thơ. – Đà Nẵng từ 4 chuyến / tuần lên 7 chuyến / tuần như trước đây. Cũng theo ông Việt, Vietnam Airlines cũng sẽ xem xét mở lại các đường bay Cần Thơ – Hải Phòng, Cần Thơ – Đà Lạt … trong thời điểm hè để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của du khách.

Tương tự, cách đây ít ngày, Vietjet cũng thông báo mở lại 10 đường bay đi và đến Cần Thơ gồm: Nha Trang, Đà Lạt, Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hà Nội và các đường bay khác. các chuyến bay quốc tế đến Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc), Bangkok (Thái Lan).

Giá vé tăng nhẹ trong dịp lễ

Chiều 8/4, ông Tạ Chương Chín – phó giám đốc bến xe Miền Đông – cho biết dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, lượng khách tập trung chủ yếu từ ngày 8 đến 10/4. lượng khách đạt 8.000 – 10.000 lượt và 900 lượt xe / ngày. Riêng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách tăng 150% so với ngày thường nhưng vẫn chỉ đạt khoảng 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Hành khách dự kiến ​​sẽ tăng lên 25.000 vào những ngày cao điểm và 1.100 lượt khởi hành.

“Về giá vé, các tuyến xe đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên không tăng quá 40%, các tuyến đi miền Đông Nam Bộ, miền Tây không tăng quá 20%. Bến xe cũng đã xây dựng phương án và khuyến khích khuyến khích các doanh nghiệp vận tải không tăng hoặc tăng giá nhẹ, hợp lý ”, ông Tạ Chương Chín nói.

Còn tại bến xe Miền Tây, dự kiến ​​lượng khách trên một số tuyến từ TP.HCM đi An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Cà Mau… sẽ tăng mạnh. Dự báo cao điểm là ngày 9/4, lượng khách khoảng 19.000 lượt và 900 lượt xe (ngày thường khoảng 12.000 lượt và 700 lượt xe). Đến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách sẽ tăng đột biến so với ngày thường, lên đến 40.000 lượt khách / ngày, tương đương 1.300 xe dịch vụ.

Về giá vé, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương không có biến động, dịp lễ 30/4 và 1/5 có tăng nhẹ. Doanh nghiệp vận tải nào tăng giá phải thực hiện đúng quy trình, mức tăng không quá 40%.

Bà Rịa – Vũng Tàu: thiếu nhân viên phục vụ

Chiều 8/4, nhiều cơ sở du lịch tại Vũng Tàu và Côn Đảo cho biết, đến nay phòng đã được du khách đặt kín cho dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 và 1/5 sắp tới tại Ba Rịa – Vũng Tàu, tình trạng thiếu nhân lực ngành du lịch đã diễn ra từ lâu. Ông Trịnh Hằng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết đã đi khảo sát các doanh nghiệp du lịch để xác định tình trạng thiếu lao động ở đâu, sau đó sẽ phối hợp với Sở Lao động – Thương mại. quân đội và xã hội để tuyển dụng và đào tạo.

D. HÀ

Bài viết liên quan

Leave a Comment