Giải trí 

Ray Parker Jr Net Worth

Rate this post

Giá trị tài sản ròng của Ray Parker Jr.

Ray Parker Jr là một ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm người Mỹ và người có tài sản ròng 10 triệu đô la. Ray Parker Jr được biết đến nhiều nhất khi viết và trình diễn ca khúc chủ đề ăn khách của bộ phim hài siêu nhiên năm 1984 “Ghostbusters”. Đối với ca khúc, anh ấy đã giành được một đề cử Giải Oscar cho Bài hát gốc hay nhất. Trong số những nỗ lực âm nhạc khác của mình, Parker đã đồng sáng lập nhóm nhạc funk và R&B Raydio vào cuối những năm 70. Cho đến nay, 9 album của anh ấy đã đạt hạng vàng hoặc bạch kim.

Năm 1983 Ray được thuê để thu âm bài hát sẽ trở thành bài hát nổi tiếng nhất của anh ấy, “Ghostbusters”. Bài hát dù vẫn được yêu thích nhưng không khỏi gây tranh cãi. Parker bị buộc tội ăn cắp ý tưởng của Huey Lewis và ca khúc News “I Want a New Drug” cho “Ghostbusters”. Hai bên giải quyết ngoài tòa. Sự giống nhau giữa hai bài hát là không thể nhầm lẫn.

Cần lưu ý rằng ngay cả ngoài Ghostbusters, Ray Parker Jr đã bán được hàng triệu đĩa đơn trong sự nghiệp của mình. Tác phẩm guitar của anh ấy có thể được nghe trên hàng trăm bài hát nổi tiếng. Anh ấy cũng đã viết một số bài hát mang lại thành công lớn cho các nghệ sĩ khác. Anh đồng sáng tác “You Got the Love” với Chaka Khan, ca khúc này đã trở thành bài hát xếp hạng 1 R&B cho Rufus (# 11 trên bảng xếp hạng Billboard tổng thể). Năm 1976, ông và Barry White đồng sáng tác ca khúc “You See The Trouble with Me”, một đĩa đơn ăn khách của Barry trong album “Let the Music Play”.

Đầu đời và Giáo dục

Ray Parker Jr sinh ngày 1 tháng 5 năm 1954 tại Detroit, Michigan cho Ray Sr. và Venolia. Khi còn là một đứa trẻ, anh học tại trường tiểu học Angel; ở đó, anh được giáo viên dạy nhạc Alfred T. Kirby truyền cảm hứng để chơi kèn clarinet. Khi còn là một thiếu niên, Parker theo học tại trường trung học kỹ thuật Cass trong một năm, và sau đó tốt nghiệp trường trung học Northwestern. Anh tiếp tục đăng ký học tại Học viện Công nghệ Lawrence.

Khởi đầu nghề nghiệp

Parker lần đầu tiên đạt được sự công nhận vào cuối những năm 60, khi anh là thành viên của ban nhạc gia đình Bohannon tại hộp đêm 20 Grand nổi tiếng của Detroit. Anh ấy đã trở nên thành công ở đó đến nỗi một trong những tiết mục nổi tiếng của câu lạc bộ, Spinners, đã đưa anh ấy vào nhóm lưu diễn của họ. Parker cũng bắt đầu tạo ra âm nhạc của riêng mình, và ở tuổi 16, đã thu âm và đồng sáng tác những bài hát đầu tiên của mình với Marvin Gaye. Ngoài ra, anh ấy còn làm việc với tư cách là một nhạc sĩ phòng thu và có những đóng góp đáng kể cho đĩa đơn số một Honey Cone “Want Ads”.

Năm 1972, Parker đóng góp phần chơi guitar của mình trong bài hát “Maybe Your Baby” của Stevie Wonder; điều này khiến anh ấy phải chuyển đến Los Angeles vĩnh viễn. Cùng năm, Parker là tay guitar chính của Wonder trong tiết mục mở màn của Wonder trong chuyến lưu diễn của Rolling Stones. Năm 1973, ông phục vụ với tư cách là một người chèo thuyền trong Dàn nhạc Tình yêu Không giới hạn của Barry White. Năm sau, Parker có bản hit lớn đầu tiên với tư cách là một nhạc sĩ với “You Got the Love”, do Chaka Khan đồng sáng tác và Rufus hát.

Raydio

Cùng với Jerry Knight, Vincent Bonham và Arnell Carmichael, Parker thành lập nhóm nhạc funk và R & B Raydio vào năm 1977. Nhóm phát hành album đầu tay cùng tên vào năm sau, và có một bản hit đáng kể với bài hát “Jack and Jill, “đạt vị trí thứ tám trên Billboard Hot 100. Raydio có một bản hit trong top 10 khác với” You Can’t Change That “, một đĩa đơn trong album” Rock On “năm 1979.

Năm 1980, Raydio được biết đến với cái tên Ray Parker Jr. và Raydio. Sau đó, nhóm đã phát hành hai album “Hai nơi cùng lúc” và “A Woman Needs Love”, cả hai đều được chứng nhận Vàng. Trong số các đĩa đơn ăn khách của nhóm là “Two Places at the Same Time”, “That Old Song” và “A Woman Needs Love (Just Like You Do)”, đây là bản hit cuối cùng và lớn nhất của nhóm, đạt vị trí thứ 4 trên Billboard Hot 100.

Ray Parker Jr

FABRICE COFFRINI / AFP / Getty Hình ảnh

Sự nghiệp Solo

Sau khi Raydio tan rã vào năm 1981, Parker bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nghệ sĩ solo. Năm 1982, anh phát hành album solo đầu tay, “The Other Woman”; nó đã tạo ra một đĩa đơn ăn khách cùng tên đạt vị trí thứ tư trên Billboard Hot 100 và vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Hot Black Singles. Parker đã có bản hit solo hay nhất và nổi tiếng nhất của mình vài năm sau đó với bài hát chủ đề của bộ phim “Ghostbusters”. Đạt vị trí số một trên Billboard Hot 100, ca khúc tiếp tục mang về cho Parker một đề cử Giải Oscar cho Bài hát gốc hay nhất. Cuối cùng, “Ghostbusters” đã thua “I Just Called to Say I Love You” của Stevie Wonder trong “The Woman in Red”. Tuy nhiên, Parker đã giành được giải Grammy cho Màn trình diễn nhạc cụ Pop xuất sắc nhất. Trong khoảng thời gian này, anh cũng có những ca khúc hit như “I Still Can’t Get Over Loving You” và “Jamie.”

Trong suốt những năm 80, Parker đã viết và sản xuất các bài hát hit cho một số nghệ sĩ. Các khoản tín dụng của anh ấy bao gồm “Mr. Telephone Man” của New Edition; “I Found Love” của Deniece Williams; và “Shake it Up Tonight” của Cheryl Lynn. Anh cũng phát hành các album solo “Woman Out of Control”, “Sex and the Single Man” và “After Dark”. Năm 1991, Parker phát hành “I Love You Like You Are”, trong đó có đĩa đơn “She Needs to Get Some.” Anh ấy đã không thu âm một album solo nào khác cho đến năm 2006, khi album “I’m Free” được phát hành. Sau đó, Parker được nhà sản xuất Gerry Gallagher mời thu âm với nhiều nghệ sĩ nhạc rock Latin khác nhau, bao gồm El Chicano, Siedah Garrett, Vikki Carr, Peter Michael Escovedo và Salvador Santana.

Video âm nhạc

Đáng chú ý, Parker là một trong những nghệ sĩ thu âm da đen đầu tiên tham gia vào nghệ thuật video âm nhạc đang phát triển. Năm 1978, một số bài hát trong album đầu tay của Raydio đã được nhà sản xuất Hollywood Thom Eubank dựng thành video ca nhạc. Đáng chú ý, video cho đĩa đơn ăn khách “Jack and Jill” được phát sóng trên loạt phim âm nhạc đêm khuya “The Midnight Special.” Trong khi đó, video cho “Ghostbusters” của Parker do đạo diễn Ivan Reitman của bộ phim thực hiện đã trở thành một trong những video ca nhạc liên quan đến điện ảnh đầu tiên đạt được thành công trên kênh MTV.

Sự nghiệp diễn xuất

Với tư cách là một diễn viên, Parker xuất hiện chớp nhoáng với vai một người chơi guitar trong bộ phim tội phạm hành động hài “Uptown Saturday Night” năm 1974. Sau đó, vào những năm 80, anh xuất hiện trong phim sitcom “Gimme a Break”, chương trình dành cho trẻ em buổi sáng thứ bảy “Pryor’s Place” và vở opera xà phòng “Berrenger’s”. Parker cũng tham gia các bộ phim “Disorderlies” và “Enemy Territory.”

Đời tư

Ray và vợ Elaine Parker kết hôn từ năm 1994. Cặp đôi có 4 người con trai tên là Ray III, Redmond, Gibson và Jericho.

Elaine sở hữu một công ty quản lý người mẫu có tên RAGE Models & Talent.

Địa ốc

Năm 1998 Ray và Elaine đã trả 1,7 triệu đô la để mua một ngôi nhà trong một cộng đồng được kiểm soát ở Calabasas, California. Ngày nay những ngôi nhà tương tự trị giá 3-4 triệu đô la. Anh đã xây dựng một phòng thu âm hiện đại trong một tòa nhà liền kề với khu nhà.

Bài viết liên quan

Leave a Comment