• Sat. Mar 2nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Răng người 1,8 triệu năm tuổi được tìm thấy

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Các nhà khảo cổ học Georgia tìm thấy chiếc răng người 1,8 triệu năm tuổi
Chiếc răng 1,8 triệu năm tuổi được tìm thấy gần Orozmani, Georgia. (Nguồn: Reuters)

Theo các chuyên gia, chiếc răng này thuộc về loài người đầu tiên đã từng biến nơi đây trở thành một trong những khu định cư sớm nhất của loài người thời tiền sử ở châu Âu.

Địa điểm phát hiện là gần Dmanisi – nơi các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều hộp sọ người có niên đại cách đây 1,8 triệu năm vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000.

Những phát hiện tại Dmanisi được coi là những khám phá lâu đời nhất của con người bên ngoài châu Phi. Điều đó đã khiến các nhà khoa học hiểu thêm và thậm chí thay đổi nhận thức về quá trình tiến hóa ban đầu của loài người, cũng như các mô hình di cư.

Trong khi đó, phát hiện mới nhất tại ngôi làng Orozmani (cách Dmanisi 20 km) đã cung cấp thêm bằng chứng cho thấy vùng núi Nam Caucasus có khả năng là một trong những nơi đầu tiên con người cổ đại đặt chân đến. di cư sau khi rời châu Phi.

“Orozmani và Dmanisi đại diện cho khu định cư Homo lâu đời nhất trên thế giới bên ngoài châu Phi”, Trung tâm Khảo cổ học và Tiền sử Quốc gia Georgia cho biết.

Giorgi Bidzinashvili, người đứng đầu nhóm khảo cổ cho biết, chiếc răng thuộc về “anh em họ” Zezva và Mzia – tên gọi của hai hóa thạch hộp sọ 1,8 triệu năm tuổi được phát hiện trong tình trạng gần như nguyên vẹn. hoàn thành tại Dmanisi.

Trong khi đó, Jack Peart, cũng là một thành viên của nhóm khảo cổ, nhấn mạnh rằng phát hiện này củng cố quan điểm rằng Georgia là một địa điểm thực sự quan trọng đối với nghiên cứu cổ sinh vật học và con người cổ đại.

Hóa thạch Homo lâu đời nhất thế giới được tìm thấy cho đến nay có niên đại 2,8 triệu năm trước, nó là một phần của xương hàm, được phát hiện ở khu vực ngày nay là Ethiopia.

Các nhà khoa học tin rằng con người cổ đại đã di cư ra khỏi châu Phi khoảng 2,8 triệu năm trước. Các công cụ cổ đại có niên đại khoảng 2,1 triệu năm trước đã được phát hiện ở khu vực ngày nay là Trung Quốc, nhưng Georgia vẫn là nơi lưu giữ những di tích lâu đời nhất của con người sơ khai. từ lục địa Châu Phi.

Các nhà khoa học làm rõ hiện tượng dấu chân người cổ đại ẩn trên sa mạc Các nhà khoa học làm rõ hiện tượng dấu chân người cổ đại ẩn trên sa mạc

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những dấu chân “ma” bí ẩn, chỉ xuất hiện khi trời mưa, nhưng biến mất …

Con cá lạ có 555 chiếc răng nhỏ sắc nhọn, mỗi ngày mất đi 20 chiếc Con cá lạ có 555 chiếc răng nhỏ sắc nhọn, mỗi ngày mất đi 20 chiếc

Thay vì có răng cửa, răng hàm và răng nanh, cá mú bông Thái Bình Dương là loài cá kỳ lạ vì có hàng trăm …

Trung Quốc: DNA cực hiếm của người cổ đại được phát hiện trong hang động Trung Quốc: DNA cực hiếm của người cổ đại được phát hiện trong hang động

TGVN. Cách đây hàng chục nghìn năm, một nhóm tổ tiên của loài người hiện đại đã sống trong một hang động Karst ở khu vực ngày nay …

Israel: Những hình vẽ bí ẩn được phát hiện trong những ngôi mộ cự thạch Israel: Những hình vẽ bí ẩn được phát hiện trong những ngôi mộ cự thạch

TGVN. Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những hình vẽ kỳ lạ trên những ngôi mộ được xây dựng từ đá …

Khám phá thêm bằng chứng về thói quen ăn uống của người cổ đại từ 400.000 năm trước Khám phá thêm bằng chứng về thói quen ăn uống của người cổ đại từ 400.000 năm trước

Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra bằng chứng cho thấy con người đã có thể ăn tủy xương động vật kể từ khi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *